overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยทีครับ boot ไม่ได้จะบ้าตายอยู่แร้วว.....

  1. #1
    OverclockZone Member sassyall's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default ช่วยทีครับ boot ไม่ได้จะบ้าตายอยู่แร้วว.....

    คือผมจะลง windows ใหม่อ่ะโหลดมากี่ครั้งพอเขียนใส่แผ่นมันก็ boot ไม่ได้ซักทีเลยอ่ะตั้งใน bios แล้วน่ะเข้า boot menu ก็ค้างทำไรไม่ได้เลยคับพอเข้ามามันก็เป็นเหมือนในรูปข้างล่างอ่ะ ค้างตรงนั้นทุกที ทุกแผ่น แล้วมันก้นับถอยหลัง 9 วิแล้วก็เข้าตามปกติบางแผ่นก็ boot ไม่ติดเลย เซงมาก
    อยาก fomat ใหม่ใครรู้วิธีแก้บอกผมทีครับ ขอร้องล่ะ T^T
    ^
    ^
    ^

    Last edited by sassyall; 29 Mar 2008 at 14:18:14.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เครียร์ CMOS / ถอดถ่าน BIOS ออกใส่ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member 052520's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ใช้ nero เลือกหัวข้อไรท์แบบบูทวีดีดิสหรือเปล่าครับ ปกติไฟล์วินโดว์ที่โหลดกันในบิทมักจะทำมาแบบอิมเมจไฟล์ไว้ให้อยู๋แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member sassyall's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ใช้ nero แล้วอ่ะครับทำทุกอย่างแล้ว
    ลองยืมแผ่นเพื่อนมา 3-4 แผ่นซึ่งเครื่องมัน boot ได้ธรรมดา
    แต่เครื่องผมผ่านไปเฉย ไม่ boot ไรเลย ซะงั้นอ่ะ T^T

  5. #5
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    MRTห้วยขวาง

    Default

    update bios ครับเผื่อได้

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนไดร์ฟซีดีรอม ยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    Quote Originally Posted by paikrub09 View Post
    update bios ครับเผื่อได้
    ไม่เกี่ยวกับ Bios หรอกครับ เรื่องของเรื่องไฟล์ที่ท่านโหลดมามันไม่มีไฟล์ Boot ครับ ก็เลย ทำให้บูตไม่ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ์เอามาไรท์แบบดาต้าหรือเปล่าครับ...

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    เปลี่ยนไดร์ฟซีดีรอม ยังครับ
    ไม่ก็ ไรท์ใหม่ 4-8x

  10. #10
    OverclockZone Member priawpan's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 51/3

    Default

    อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ตั้ง บูท ที่ ซี.ดี. แล้วใช่ไหมครับ พอขึ้นหน้าจอตามรูป กดที่ ตัวบนสุดครับ set Original. เป็นการลง วินโดส์ ประเภท เพียว ๆ ใหม่ แล้ว พอลงเสร็จ ก็ไม่ต้องกดอะไรแล้วครับ มัน บูทเข้าเองได้ การบูทจาก ฮาร์ดดิส หมายความว่าคุณต้องการลงใหม่จาก วินโดส์ ที่อยู่ใน ฮาร์ดดิส อ่ะครับ ไม่ใช่ การเข้า วินโดส์ ตามปกติ โชคดีครับ
    อ่อ จริง ๆ แล้ว ตัว เพียว ๆ ของ ค่ายนี้เขา ทำมาดีมากเลย ใช้อยู่ ไม่เคยเจอปั้ญหา

  12. #12
    OverclockZone Member sassyall's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    เอ่อผม boot แผ่นเข้าได้แล้วครับ
    ลองถอดแรมออกแถวหนึ่งปรากฎว่า มันไม่ค้างแล้วลงได้ทุกแผ่นครับ ยังงงอยู่ว่าถอดแรมมันเกี่ยวด้วยหรอ
    แต่มันก็บูตได้ตามปกติเลยครับ

  13. #13
    Soon
    Guest

    Arrow ตอบ

    แสดงว่า Boot มีความเสียหายอย่างมาก ลอง Boot แผ่นดิสเกตเอา มี Boot Safe Mode ไหมลองดู พื้นฐาน

    ที่สุดแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member fatman22's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2008

    Default

    ไส่แรมกลับแล้วลองปรับบัสแรมให้ตำ่่ลงดู

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    บัสแรมไม่เท่ากันหรือเปล่าครับ หรืออาจจะคนละยี่ห้อ ลองเอายางลบขัดดูด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member waharak's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    cairo egypt

    Default

    ผมก็เึคยเป็นทำไงก็ไม่หาย ปรากฎเเีรมเสีย ดีัที่ส่งเึครมทัน (ต่างประเทศ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •