overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ซีพียู AMD X2 4200+ 2.2 GHz เล่นเกมส์ Crysis ได้หรือไม่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Red face ซีพียู AMD X2 4200+ 2.2 GHz เล่นเกมส์ Crysis ได้หรือไม่ครับ

    คำถามตามหัวข้อนะครับ คือว่าผมมีเงินอยู่ไม่เกิน 13000 บาท รวมจอ CRT จะลองเล่น amd ดู จะซื้อคอมใหม่น่ะครับ สเปคที่ได้มาจะเอาไปเล่นเกมส์มีดังนี้ครับ

    AMD X2 4200+ 2.2 GHz
    RAM DDR2 667 2 GB
    VGA 8600GT
    HDD 80 GB
    PSU ติดเคส 520W

    เล่นบน XP ครับ ว่าจะซื้อแบบนี้มาเล่นดู ปรับเอาธรรมดา ๆ พอดูได้ไม่น่าเกลียด ไม่ OC อะไรทั้งสิ้น
    เเล้วมันพอจะเล่นไหวมั๊ย ตัวอยา่งเกมส์เช่น Crysis / Call of Duty 4 / Need For Speed / Assassins Creed และ Rainbow Six ได้ลื่นดีป่าวครับ หรือท่านไหนมีสเปคที่เด็ดกว่านี้ในงบนี้
    ก็กรุณาช่วยเเนะนำหน่อยนะครับ จักเป็นพระคุณมาก ขอบคุณครับ

    ปล.จะเอามาใช้งาน เล่นเกมส์ + เขียนเวบเพจ ตัดต่อภาพเพื่อแปะประดับเวป แบบว่าเครื่องเก่าเป็น
    Celeron 2.4 GHz ซื้อมาเมื่อ 4 ปีที่เเล้ว จะเปลี่ยนมาเล่น AMD บ้าง เพราะมันเปิด
    โปรแกรมเขียนเวบไม่ไหวเเล้วครับพี่น้อง ช่วยหน่อยนะครับ ผมขอมากไปป่าวครับเนี่ย
    สรรพคุณ AMD ชุดนี้จะอยู่ทำงาน เป็นเพื่อนคู่ใจผมได้ป่าวครับ....วิจารย์กันที

  2. #2
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by mowxxx View Post
    คำถามตามหัวข้อนะครับ คือว่าผมมีเงินอยู่ไม่เกิน 13000 บาท รวมจอ CRT จะลองเล่น amd ดู จะซื้อคอมใหม่น่ะครับ สเปคที่ได้มาจะเอาไปเล่นเกมส์มีดังนี้ครับ

    AMD X2 4200+ 2.2 GHz ลองคล๊อกพอหอมปากหอมคอ เอาแค่ 2.8G จะเห็นความแตกต่างเลยครับ
    RAM DDR2 667 2 GB
    VGA 8600GT
    HDD 80 GB ตัวนี้ จะหายากไหมเนี่ยยยย เพิ่ม 300 ได้ 160G ลองคิดดูนะครับ
    PSU ติดเคส 520W

    เล่นบน XP ครับ ว่าจะซื้อแบบนี้มาเล่นดู ปรับเอาธรรมดา ๆ พอดูได้ไม่น่าเกลียด ไม่ OC อะไรทั้งสิ้น
    เเล้วมันพอจะเล่นไหวมั๊ย ตัวอยา่งเกมส์เช่น Crysis / Call of Duty 4 / Need For Speed / Assassins Creed และ Rainbow Six ได้ลื่นดีป่าวครับ หรือท่านไหนมีสเปคที่เด็ดกว่านี้ในงบนี้
    ก็กรุณาช่วยเเนะนำหน่อยนะครับ จักเป็นพระคุณมาก ขอบคุณครับ

    ปล.จะเอามาใช้งาน เล่นเกมส์ + เขียนเวบเพจ ตัดต่อภาพเพื่อแปะประดับเวป แบบว่าเครื่องเก่าเป็น
    Celeron 2.4 GHz ซื้อมาเมื่อ 4 ปีที่เเล้ว จะเปลี่ยนมาเล่น AMD บ้าง เพราะมันเปิด
    โปรแกรมเขียนเวบไม่ไหวเเล้วครับพี่น้อง ช่วยหน่อยนะครับ ผมขอมากไปป่าวครับเนี่ย
    สรรพคุณ AMD ชุดนี้จะอยู่ทำงาน เป็นเพื่อนคู่ใจผมได้ป่าวครับ....วิจารย์กันที
    ใช้ AMD ไม่คล๊อก มันเหมือนไม่ได้ใช้คร้าบบบบบ อิอิ อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ

    แล้วท่านจะรู้สึกว่า โอ้วโหแฮะ คอมแค่ 13000 ทำไมมันแรงคุ้มค่าเยี่ยงนี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sareshiku View Post
    ใช้ AMD ไม่คล๊อก มันเหมือนไม่ได้ใช้คร้าบบบบบ อิอิ อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ

    แล้วท่านจะรู้สึกว่า โอ้วโหแฮะ คอมแค่ 13000 ทำไมมันแรงคุ้มค่าเยี่ยงนี้
    ถ้า OC ผมกลัวมันร้อน เเละก็ผมเปิดนานด้วย บางวันทำทั้งวันทั้งคืน ไม่ได้หลับไม่นอนกัน
    กะว่าจะใช้ไปอีกซัก 3 - 4 ปีเหมือน Celeron ของผม เเล้วสรุปว่ามันเล่นได้หรือไม่ครับ
    ที่ผมตั้งคำถามไป
    --------------------------------------------------------
    80 กิก SATA II เอามาใช้ร่วมกับ 40 กิก IDE ตัวเก่านี้ ด้วยอ่ะครับผม
    เลยไม่ซื้อมาก เเล้วมันจะใช้ได้มั๊ยเอ่ย ขอถามเพิ่มเเล้วกัน เเหะ ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by mowxxx View Post
    ถ้า OC ผมกลัวมันร้อน เเละก็ผมเปิดนานด้วย บางวันทำทั้งวันทั้งคืน ไม่ได้หลับไม่นอนกัน
    กะว่าจะใช้ไปอีกซัก 3 - 4 ปีเหมือน Celeron ของผม เเล้วสรุปว่ามันเล่นได้หรือไม่ครับ
    ที่ผมตั้งคำถามไป
    --------------------------------------------------------
    80 กิก SATA II เอามาใช้ร่วมกับ 40 กิก IDE ตัวเก่านี้ ด้วยอ่ะครับผม
    เลยไม่ซื้อมาก เเล้วมันจะใช้ได้มั๊ยเอ่ย ขอถามเพิ่มเเล้วกัน เเหะ
    ใช้ได้ครับ เรื่องร้อนมันไม่ร้อนมานานแล้วครับ 2.6G ผมยังอยู่ประมาณ 36 องศา เอง

    2.8G นี่ไฟเดิมๆเอาอยู่ครับ ไม่ต้องเพิ่มไฟ ส่วนเรื่องเปิดนาน เครื่องผมตอนนี้จับมาอยู่ที่ 3.2G

    เปิดทั้งวันทั้งคืน 7*24 รีตาจเครื่องบางเป็นบางวัน

    ปล. ที่แนะนำแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะให้ท่านทำตาม แค่เสนอแนวทางความคุ้มค่า เพราะว่าที่ท่านว่าจะใช้สัก 3-4 ปี ผมก็ว่าคุ้มนะ แต่ว่า ถึงขั้น 3 ปีประกันมันก็หมดไปแล้วท่าน เพราะฉะนั้นในช่วงมีประกันเล่นมันให้คุ้มครับ 555+

    ส่วนเรื่องเกม คงเล่นลื่นหัวแตก ได้ในระดับ กลางๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    มันก็ไม่ร้อนนี่ครับช่วงนี้อากาศร้อนๆ ผมทำงานหมดหมด Fulload แค่ 50-60 เองครับ
    ของผม 2.75ครับ
    275*10

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    อ่อ ครับผม ยั่วน้ำลายกันจังชาว AMD เนี่ย บอร์ด Gigabyte GA-M52L-S3 มันจะไปได้เเค่ไหนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Crysis / Call of Duty 4 / Need For Speed / Assassins Creed และ Rainbow Six เล่นได้ดีทุกเกมส์ครับ (8600 คงเป็น ddr3 นะครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    สบายหายห่วงหมดปัญหาครับ

    X2 3600+ 1.9 GHz ไม่ Overclock ของผมยังเล่นแล้วลื่นไหลอยู่เลย ครับ

    เล่น Crysis ได้ มันก็เล่นได้ทุกเกมส์แล้ว นะครับ

    ส่วนเรื่องจะ Overclock หรือไม่ยังไงน่ะ แล้วแต่ดุลพินิจ และความต้องการละกันนะครับ

    อย่างผมที่ไม่ Overclock เพราะ บอร์ดมันไม่ไป และเดิมๆ ก็เหลือๆ ละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member osoul's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    ดูผมละกัน

    amd atlon 64 (939)
    6600gt
    ram 1gb


    ยังเล่นได้แต่กระตุกบางฉาก แต่ว่าผมไปเล่นอีกเครื่องอิอิลองเล่นดู

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    โห amd X2 4200+ แรงขนาดนั้นเลยหรอเนี่ย ไม่น่าเชื่อ เล่นกับ 8600GT DDR3 ครับ
    สุดยอด ๆๆ งั้นงานผมก็คงจะสบาย ๆ หน่อย ขอบคุณท่านที่เข้ามาดู เเละตอบทุกท่านครับผม ขอบคุณมาก ๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ได้คับสบายๆ ผมก็เล่นอยู่ ผมว่ามานอยู่ที่การ์ดจอด้วยนะครับ ของผมนี่ 3650 ddr2 512 ยังสบายๆเลยคับ
    ไม่คล็อกด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    อ่อ การ์ดจอด้วยงั้นหรอเนี่ย แบบว่า แหะ ๆ ไม่มีความรู้ด้านฮาร์ดแวร์เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    --------------------------------------------------------------------------------

    อ่อ การ์ดจอด้วยงั้นหรอเนี่ย แบบว่า แหะ ๆ ไม่มีความรู้ด้านฮาร์ดแวร์เลยครับ

    เอางี้นะครับ คุณดูสเปกในลายเซนต์ของผมนะ

    AMD AthlonX2 3600+ 1.9 GHz
    RAM 2 GB
    GF7300GT

    ของผมน่ะทำได้ทุกอย่างสั่งอะไรมันก็ทำได้หมดแหละครับ
    เล่น Crysis ลื่นนะครับ จะมีก็มีหน่วงบางฉากนิดหน่อย จริงๆ ครับ

    เครื่องคุณน่ะ CPU ก็สูงกว่า การ์ดจอก็ใหม่กว่า แรงกว่า เล่น Crysis แบบ Medium สบายๆ อยู่ครับ เหอะๆๆๆ

    ขอให้สนุกนะ ว่าแล้วก็ลองหาเกมส์พวกนี้มาลองดูเลยสิครับ แล้วจะรู้ว่าแรงจริง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    เอางี้นะครับ คุณดูสเปกในลายเซนต์ของผมนะ

    AMD AthlonX2 3600+ 1.9 GHz
    RAM 2 GB
    GF7300GT

    ของผมน่ะทำได้ทุกอย่างสั่งอะไรมันก็ทำได้หมดแหละครับ
    เล่น Crysis ลื่นนะครับ จะมีก็มีหน่วงบางฉากนิดหน่อย จริงๆ ครับ

    เครื่องคุณน่ะ CPU ก็สูงกว่า การ์ดจอก็ใหม่กว่า แรงกว่า เล่น Crysis แบบ Medium สบายๆ อยู่ครับ เหอะๆๆๆ

    ขอให้สนุกนะ ว่าแล้วก็ลองหาเกมส์พวกนี้มาลองดูเลยสิครับ แล้วจะรู้ว่าแรงจริง
    เงินเดือนออกช่วงสงกรานต์ ผมไปสอยสเปคนี้มาเเน่นอนครับ ขอบคุณครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ผมก็กำลังจะใช้อังคารนี้จะประกอบเครื่องใหม่
    1.Athlon 4200 do
    2.G skill pk 1g*2
    3.Abit Ax78
    สเปคชาวบ้าน อิอิ มะรู้จาแรงป่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member excess's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    สบายหายห่วงหมดปัญหาครับ

    X2 3600+ 1.9 GHz ไม่ Overclock ของผมยังเล่นแล้วลื่นไหลอยู่เลย ครับ

    เล่น Crysis ได้ มันก็เล่นได้ทุกเกมส์แล้ว นะครับ

    ส่วนเรื่องจะ Overclock หรือไม่ยังไงน่ะ แล้วแต่ดุลพินิจ และความต้องการละกันนะครับ

    อย่างผมที่ไม่ Overclock เพราะ บอร์ดมันไม่ไป และเดิมๆ ก็เหลือๆ ละครับ
    จริงครับ

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ^ นั่นดิครับ ตอน Crysis มาใหม่ๆ ผมก็กลั๊วกลัว จะเล่นไม่ได้

    GF7300GT ดันไปรอดสะงั้น

    ค่อยยังชั่ว.... (ลื่นได้เพราะบารมีจาก Galaxy ที่เอา DDR3 มายัดให้)

    ตอนมาใหม่ๆ ผมก็ชอบ COD4 มากกว่านะครับ แต่พอเคลียร์หลายรอบแล้ว ผมชักเบื่อ

    แต่ Crysis เล่นจบไป 10 รอบแล้ว ไม่ยักจะเบื่อแฮะ เนื้อเรื่องสั้นจริงแต่การเล่นมันเปิดกว้างและหลากหลายกว่าน่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    .

  19. #19
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    4200+ @2.99 Ghz
    ทำได้ทุกอย่างที่อยากให้มันทำครับ
    ยกเว้นอิมพอร์ตวิดิโอผ่าน Firewire เพราะแกะFirewireออกไปแล้ว 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •