overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยด้วยครับ Wolfdale1333-D667 R2.0 เซตวินโดวส์ไม่ผ่าน

  1. #1
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default ช่วยด้วยครับ Wolfdale1333-D667 R2.0 เซตวินโดวส์ไม่ผ่าน

    ช่วยด้วยครับ Wolfdale1333-D667 R2.0 เซตวินโดวส์ไม่ผ่าน

    สเปก

    CPU E2140
    M/B Asrock Wolfdale1333-D667 R2.0
    RAM Memory Power 2*1GB/667
    HDD Seagate 80GB SATAII
    VGA on


    ซื้อมา พอจะเซตวินโดวส์ ใส่แผ่น และบู๊ตจากซีดีรอมไดร์ฟ ถึงหน้ากด (Press eny key to cotinue setup...) พอกดแล้ว จอมืดสนิท ไม่มีไรเกิดขึ้น ไม่ว่าจะรอนานเท่าไหร่

    งงครับ เปลี่ยนแผ่นมา 8 แผ่น มีแผ่นแท้ๆ Lisence ด้วย เป็นเหมือนกันหมด ไม่ยอมรันต่อ


    มีต่ออยู่คือ พอเอา HDD 8GB IDE มาต่อ กลับเซตวินโดวส์ได้ เข้าไปเซตได้ครับ ผ่านด้วย
    ผมจึงลองเอา HDD 250GB SATAII Seagate มาลอง ปรากฏว่าได้ครับ เข้าไปเซตได้
    เลยลองเอา HDD 160GB SATAII Seagate มาลอง ปรากฏว่า ไม่ได้ครับ

    เป็นไปได้ไหมว่า ไม่ซัพพอร์ต HDD SATA เท่าไหร่ เซง Asrock มากเลยครับ ตัวแรกก็เป็น คิดว่าเสีย เลยส่งเคลม พอเอามาก็เป็นอีก อะไรของมัน


    ช่วยด้วยครับ เร่งมาก เพราะมันเป็นเครื่องที่ผมประกอบให้เขาน่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ช่วยด้วยนะครับ เคยทำ Biostar ไม่ยุ่งแบบนี้ หรือ Asrock ตัวอื่น ก็ไม่เห็นมีปัญหา

    เห็นคนใช้กันเยอะ เลยลองมั่งน่ะครับ Wolfdale น่าผิดหวังเหลือเกิน

  3. #3

    Default

    มาช่วยตอบน่ะ ใช้Asrock มาตั้งหลายรุ่นก็ไม่เคยมีปัญหาเรืองลงWindowไม่ได้นะ
    อ่านแล้ว งง นิดหน่อย สรุปว่า HDD มีปัญหารึเปล่า

    งั้นลองแบบนี้ดูนะครับ เอาHDD ไป Format เครื่องอื่น แล้วค่อยเอามาลง Window อีกที
    น่าจะหายนะ =)

  4. #4
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เหอๆ ทำทุกวิถีทาง เกี่ยวกับการฟอร์แมตแล้วครับท่าน ไม่ได้ครับ ใช้ Partition Magic ก็ไม่ได้ ๆๆๆ
    HDD ที่ต่อนั่น ต่อทีละตัวนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default

    เซ็ตค่าฮาร์ดดิสก์ในไบออสรึยังครับ แนะนำให้เข้าไปดูในไบออสก่อนว่ามองเห็นฮาร์ดดิสก์หรือไม่ ลองดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เอา HD ตัว 160 ไปลงวินโด้กับเครื่องอื่นดูครับ

    ไม่น่าจะเป็นที่บอร์ดน่ะครับ อย่าเพิ่งไปโทษมันเลย

    ถ้าบอร์ดมีปัญหากับ SATA ก็น่าจะเป็นที่ตัว 250 ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    พอดีว่า หาในไบออส ไม่เจออะไรที่ให้เซตค่า HDD ที่จะเกี่ยวเท่าไหร่น่ะครับ

    แต่ไบออส ดีเทค เจอ HDD ทุกลูกที่ใส่นะครับ 160 80 250 เจอหมด

    แล้ว เจ้า HDD 160 80 ที่เซตไม่ได้ เอาไปเซตกับเครื่องอื่น ได้หมดครับ ลองแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    พอดีว่า จะลองเอา ตัว 250 GB ไปเซตลองดูอีกที ถ้าไม่ได้ก็กำไป HDD ทุกตัว ลองทำพาร์ทิชั่น ทั้งจาก พาร์ทิชั่นเมจิก และจากวินโดวส์นะครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ HDD ลูกเดียว นะ ลงที่ละลูกดู
    หรือ CD Driver สายแพ อาจจะมีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เจ้าซีดีรอมไดร์ฟ ใช้ทั้ง CD-ROM กับ DVD-RW แบบ SATA นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ลองออกไปทำมาแล้วครับ ผมมี HDD ตอนนี้

    Seagate 250GB SATAII สองตัว
    Seagate 160GB SATAII หนึ่งตัว
    Seagate 80GB SATAII หนึ่งตัว
    Fujitsu 8GB IDE
    Seagate 9GB IDE
    Seagate 20GB ซองหนัง

    ลองทุกตัว ตัวที่ไม่สามารถเข้าไปเซตได้ คือ Seagate 160GB SATAII และ Seagate 80GB SATAII

    ส่วนพวก IDE ได้หมดครับ และ SATAII 250GB ก็ได้ทั้งสองตัว

    ที่เซตได้นี่ คือ สามารถเข้าไปเซตอัพที่หน้าสีน้ำเงินหลังจากกด Press any key to continue setup... นะครับ

    ส่วนที่ไม่ไดคือ เมื่อกด เข้าไปเซตแล้ว มันจะไม่ปรากฏหน้าสีน้ำเงิน แต่จะดำมืดไปเลย รอเท่าไหร่ก็ไม่มา

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้น เคลมบอร์ดโลด

  13. #13
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เหอๆ เคลมไปครั้งนึงแล้วท่าน นี่ตัวเปลี่ยนมาใหม่ เป็นเหมือนเดิมอีก

  14. #14
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    มันติดใจตรงที่ ทำไมถึงเซตได้แต่ 250GB SATAII
    ลืมบอกว่า เจ้า HDD Seagate 250GB SATAII ทั้งสองตัว มานเป็น Product of Chaina ครับ
    ส่วนตัว 160GB 80GB เป็น Product of Thailand

  15. #15
    tsunami555
    Guest

    Default

    Rep.3 ผมเองนะ^^

    เล่น Asrock มาตั้งหลายรุ่น ก็ไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้นะครับ
    ถ้าคุณมี Box External ลองต่อดูนะครับ ว่าใช้ได้ไหม

    ไม่งั้นก็ลองวิธีสุดท้ายครับ เคลม HDD =)

  16. #16
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    มีการ Overclock หรือเปล่าครับ ? PCI-E วิ่งด้วยความเร็วเท่าไหร่ครับ ? เกิน 120 หรือเปล่า ?

    ตรวจสอบให้ละเอียดหน่อยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ไม่ได้ OC เลยนะครับ เพราะลองแล้วมานไปไม่นิดเดียว เลยไม่ทำ

    บัส CPU 200
    บัส PCI-Ex 100

  18. #18
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ถ้า HDD ทั้งสองลูกที่ว่าลงกับเจ้าวูฟเดลไม่ได้ มานลงกับเครื่องอื่นไม่ได้ ผมจะส่งเคลมครับ แต่นี่ กับเครื่องอื่นยังลงฉิวอยู่อะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลอง Clear Cmos หรือยังครับ??

  20. #20
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เคลียร์หมดแระครับ ตอนนี้ตัดปัญหา เอา HDD ไปลงวินโดวส์เครื่องอื่น แล้วค่อยเอาไปใส่ จบเลย

    เห่อๆ ใช้ได้ธรรมดา เวลาลงวินโดวส์ทำแบบนี้เอาแล้วกันครับ ขี้เกียจเคลมแระ เคลมมาครั้งนึงแระ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •