overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ขอเล่าให้ฟังหน่อยครับ : x2 4000+ G1 && AX78

  1. #1
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default ขอเล่าให้ฟังหน่อยครับ : x2 4000+ G1 && AX78

    สืบเนื่องจากกระทู้ ax78 + x2 4000+ เป็นเรื่อง

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=182003

    คือผมซื้อ Abit AX78 จากร้าน Saveway (เทสต์อยู่นานมาก และเจ๊ยังให้ซิลิตมของ ocz มาหนึ่งหลอด )

    ปรากฎว่า เมื่อนำกลับมาบ้าน ติดตั้งกับ ninja+ rev.b ไปแล้ว ความร้อนก็ขึ้นสูงมาก ๆ แถมยังลากไม่ไป แล้วดับอีกต่างหาก

    ผมได้นำ cpu ไปเคลมกับ D-Com ซึ่งปรากฎว่าไม่มีปัญหา แต่ผมก็ขอเปลี่ยน (ซะงั้น) ได้ตัวใหม่มา

    นำมาบรรจุลงเมนบอร์ด AX78 เจ้าเก่า ก็เป็นอาการเหมือนเดิม คือความร้อนพุ่งสูงผิดปกติไปมาก

    และวันนี้(29-3-51) ผมได้นำบอร์ดไปเทสต์กับทาง saveway ก็ปรากฏอาการเดียวกันนี้

    และทาง saveway ก็เปลี่ยนบอร์ดให้ทันที และลองเทสต์กันอยู่ที่ร้านตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงหนึ่งทุ่ม

    ปรากฏว่า X2 4000+ ผมก็เป็นแบบเดิม คือความร้อนขึ้นสูงผิดปกติ (มาก ๆ) ซึ่งถ้าใช้ไฟเดิม จะไม่มีปัญหาดังกล่าว แต่เมื่อใดที่ขยับไฟไป 1.3 1.35 1.4 ขึ้นไป จะมีปัญหาความร้อนพุ่งทันที

    ทางร้านก็หาสารพัดวิธี ทั้งเปลี่ยนบอร์ด ทั้งเอา x2 4200+ G2 มาลอง ซึ่งก็พบปัญหาเมื่อใช้เจ้า x2 4000+ ตัวนี้

    ซึ่งผมก็ขอขอบคุณทางร้าน saveway เป็นอย่างสูงที่เสียเวลาให้ผมเทสต์อยู่นานแสนนาน และเปลี่ยนบอร์ดให้ด้วย

    แต่ปัญหาก็ยังเหมือนเดิม แต่คราวนี้ทุเลาลงมา คือถ้าใช้ไฟปกติ/ไม่ overclock จะไม่ร้อนตับแลบ แต่ full load ในการใช้งานเดิม ๆ ที่ไม่ overclock ก็ยังมีความร้อนสูงจนน่ากลัว

    ผมจะทำยังไงดีครับ ระหว่าง
    1. ซื้อ X2 4200+ ใหม่มาใส่เลย แล้วถ้าเป็นอย่างเดิมล่ะครับ
    2. เคลมอุปกรณ์อีกรอบ จะเคลมอะไรล่ะครับ ในเมื่อเคลมมาแทบทั้งเครื่องอยู่แล้ว
    3. ลองหาซิ้งใหม่มาใส่ มีใครใจดีมาปล้ำลองไหมครับ ผมก็อยากพิสูจน์เหมือนกัน ใครเลือกข้อนี้ แล้วอยากเข้ามาลองดูกับชุดเจ้าปัญหาของผม ก็จัดมาเลยครับ pm มาเดี๋ยวผมให้เบอร์ติดต่อไปครับ (ถ้ามาได้จะขอกราบขอบพระคุณมาก) หรือให้ผมไปหาท่านก็ได้
    4. ขายยกชุด เล่นพี่หนอมไปเลย แต่ยังไงผมก็ต้องซื้ออยู่แล้วครับ ช่วงใกล้ ๆ เปิดเทอม เพราะงบจากพ่อจะมาช่วงนั้นครับ และก็ถือโอกาสรอพี่หนอมตัวใหม่ ๆ ไปด้วย
    5. จากข้อ 4 แล้วใครจะซื้อของผมล่ะครับ ในเมื่อมันเน่าซะงี้ - -*
    6. คิดไม่ออกแล้วครับผม

    และสุดท้ายก็ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เสียสละเวลากดเข้ามาอ่านกระทู้และช่วยแก้ปัญหาให้ผม ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านมาก ๆ ครับ

    อีกนิด วันนี้ผมสอยแรม GeIL DDR2Ultra 6400 จาก saveway มา ปรากฏว่าลากได้ 535 ไฟ 2.21 !! คุ้มกับราคาจริง ๆ ครับ
    Last edited by narwintr; 29 Mar 2008 at 23:06:11.

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    งั้นวันนี้เราก็เจอกันครับ
    บอร์ดผม เทสที่บ้าน ยังไงก็ไม่ติด Cpu มี 3 ตัว แรม มี 2คู่
    พอไปถึงร้าน เทสแปบเดียวติด กลับมาบ้าน เลยรู้ปัญหา
    ถ้า cpu เป็น G2 ให้ใช้ 12Volt 4pin ช่องเดียว ถ้าเสียบ 2 ช่อง
    เทสยังไงก็ไม่ติด ส่วน Step อื่น เสียบ 2ช่องได้ไม่มีปัญหา
    คิดแล้วขํา แถมหน้าแตกอีกต่างหาก
    ใช้ บอร์ดสํารอง เทส ไม่มีปัญหา
    รูป รูป
    Last edited by Wizardmans; 29 Mar 2008 at 23:30:14.

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าปิดฟั่งชั่นเวลาที่ความร้อนสูงถึงที่ตั้งไว้แล้วจะปิดเครื่องเองดูสิครับ ไม่น่าจะดับนะครับ


    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    งั้นวันนี้เราก็เจอกันครับ
    บอร์ดผม เทสที่บ้าน ยังไงก็ไม่ติด Cpu มี 3 ตัว แรม มี 2คู่
    พอไปถึงร้าน เทสแปบเดียวติด กลับมาบ้าน เลยรู้ปัญหา
    ถ้า cpu เป็น G2 ให้ใช้ 12Volt 4pin ช่องเดียว ถ้าเสียบ 2 ช่อง
    เทสยังไงก็ไม่ติด ส่วน Step อื่น เสียบ 2ช่องได้ไม่มีปัญหา
    คิดแล้วขํา แถมหน้าแตกอีกต่างหาก
    ใช้ บอร์ดสํารอง เทส ไม่มีปัญหา
    ใช้ซิงค์ตัวเดียวกันเลย

    อิอิ

    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เป็นอาการที่ผมไม่เคยเจอมาก่อนนะนั่น + +

    ขอให้แก้ปัญหาได้โดยเร็วนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    งั้นวันนี้เราก็เจอกันครับ
    บอร์ดผม เทสที่บ้าน ยังไงก็ไม่ติด Cpu มี 3 ตัว แรม มี 2คู่
    พอไปถึงร้าน เทสแปบเดียวติด กลับมาบ้าน เลยรู้ปัญหา
    ถ้า cpu เป็น G2 ให้ใช้ 12Volt 4pin ช่องเดียว ถ้าเสียบ 2 ช่อง
    เทสยังไงก็ไม่ติด ส่วน Step อื่น เสียบ 2ช่องได้ไม่มีปัญหา
    คิดแล้วขํา แถมหน้าแตกอีกต่างหาก
    ใช้ บอร์ดสํารอง เทส ไม่มีปัญหา
    ช่ายแล้ววว อิอิ ว่าแต่ท่านพา x2 4000+ ไป 3.2 เลยเหรอท่าน OooO ขอสูตรมั่งจิท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ผมว่าปิดฟั่งชั่นเวลาที่ความร้อนสูงถึงที่ตั้งไว้แล้วจะปิดเครื่องเองดูสิครับ ไม่น่าจะดับนะครับ



    ดับเหมือนเดิมครับท่าน

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Power อะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ผมใช้ 4000+ เหมือนกันลากเท่าท่านล่ะ 2.6 เเต่ก็ไม่ร้อนนะ(ใช้กับNF6G)


    สงสัยปัณหาใหญ่

  9. #9
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    Power อะไรครับ
    Tsunami Commander OEM ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    ผมใช้ 4000+ เหมือนกันลากเท่าท่านล่ะ 2.6 เเต่ก็ไม่ร้อนนะ(ใช้กับNF6G)


    สงสัยปัณหาใหญ่

    ผมเล่นกับ msi มันไปไกลกว่า เย็นกว่า แต่ไม่เสถียรกว่า - -*

  11. #11
    OverclockZone Member siam2's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    ของผม x2 3800+ @2.7Gh สบายครับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แปลกมาก หรือมีฟังก์ชั่นไรเพิ่มเติม
    เช่น cool & quiet ไรแบบนี้?

    ผมคล็อก 4000+เหยียบ 3.2 สุดๆไปแค่ 48องศาเองนะ แต่เดี่ญวอากาศร้อนๆแบบนี้ ต้องเทสดูอีกที

    หรือว่า เป็นตัว 90nm ก็ไม่น่าใช่

  13. #13
    littlekai's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    อยุธยา หลังโลตัส

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    แปลกมาก หรือมีฟังก์ชั่นไรเพิ่มเติม
    เช่น cool & quiet ไรแบบนี้?

    ผมคล็อก 4000+เหยียบ 3.2 สุดๆไปแค่ 48องศาเองนะ แต่เดี่ญวอากาศร้อนๆแบบนี้ ต้องเทสดูอีกที

    หรือว่า เป็นตัว 90nm ก็ไม่น่าใช่
    ขอสูตร 3.2 บ้างสิครับ ผมทำได้ 3.0 เอง

  14. #14
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    เช่นกันครับ ผมทำได้แค่ 3.0 เอง ตามลายเซนต์อ่ะครับ อยากได้สูตรจากท่าน wizardman เหมือนกัน อยากไปได้ไกลกว่านี้มั่ง

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ตามลายเซ็นขอรับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ตามลายเซ็นขอรับ
    ผมลาก AX78 กับ X2 4000 ไป 320x10 ไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรเหมือนกัน - -*

    ตอนี้ผมใช้ 320x9.5 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    320*10
    ไฟ 1.52 Volt ไฟแรม2.2
    DDR533 4-4-4-12
    HT *3
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (73.0 KB, 307 views)

  18. #18
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    320*10
    ไฟ 1.52 Volt ไฟแรม2.2
    DDR533 4-4-4-12
    HT *3
    แรงๆ

  19. #19
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by narwintr View Post
    ผมลาก AX78 กับ X2 4000 ไป 320x10 ไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรเหมือนกัน - -*

    ตอนี้ผมใช้ 320x9.5 ครับ
    ทดแรม / ไฟ / HTT ขนาดไหนครับ
    ขนาดไหนครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  20. #20
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ทดแรม / ไฟ / HTT ขนาดไหนครับ
    ขนาดไหนครับ
    ไฟ 1.4 = 1.55 ก็ไม่ไปครับ
    HTT ผมกด X5(อิอิ) = X4 ก็ไม่ไป
    ram กด533 ก็ไม่ไปครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •