overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: sdram 8 กับ 16 chip ใส่ด้วยกันได้?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default sdram 8 กับ 16 chip ใส่ด้วยกันได้?

    เผอิญไม่ค่อยมีความรู้อะครับ (หรือ โ.. นั่นเอง) อยากทราบว่าถ้า sdram แบบ 8 กับ 16 chips นี่มันใส่ร่วมกันได้รึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อยู่ที่ดวง * * คอมเก่าผม 8 กับ 16 มันก็อยู่กันได้อะครับ แต่บางคนมันก็ error -.-
    แต่ถ้าเลือกได้เอาชิบเท่ากันดีกว่าครับเพื่อความปลอดภัย (หมายถึงถ้าใช้กันไมได้เดี๋ยววุ่นวายอีก -.-)

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ถ้าซื้อไหม่ไห้เอาเครื่องไปด้วยครับ เทสเลยสบายใจ

    มีเหมือนกัน บาง ยี่ห้อมันตีกัน

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขึ้นอยู่กับบอร์ด หรือชิปเซ็ทแต่ละตัว... ต้องได้ลองก่อนเป็นดีที่สุด

  5. #5
    OverclockZone Member 7vsm's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2009
    Location
    npt

    Default

    เคยใส่ samsung 128 8chip bus 100 คู่กับ kington256 16chip bus 133 บัสเครื่องจะวิ่งเท่ากับแรมตัวสเปคต่ำ คือ บัส 100 และขึ้นจอฟ้าหลังจากใช้เล่นโปรแกรมไปได้5นาที แต่พอเปลี่ยนใช้แรม hynix 512/133 โดยถอดคิงตันออกใช้งานได้ปกติ สรุปคือ ต้องเอาเครื่องไปเทสครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ขึ้นอยู่กับบอร์ด หรือชิปเซ็ทแต่ละตัว... ต้องได้ลองก่อนเป็นดีที่สุด
    +1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •