overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ++ประกอบเครื่องใหม่กับ HDD ลูกเดิม++

  1. #1
    OverclockZone Member G17's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    พระประแดง-บางปะแก้ว

    Default ++ประกอบเครื่องใหม่กับ HDD ลูกเดิม++

    สอบถามท่านผู้รู้หน่อยครับ

    คือผมประกอบเครื่องใหม่โดยมีสเปคดังนี้
    AMD Athlon 4200+

    M/B Asrock ALIVE NF6P-VSTA

    Ram DDR2 Kingston 1 GB

    โดยผมต้องการใช้ HDD ลูกเดิมจากเครื่องเก่าซึ่งเป็น Intel celeron 2.4 GHZ

    M/B ECS P4VMM2

    RAM DDR 1GB

    อยากทราบว่าเมื่อผมนำ HDD ลูกเดิมไปต่อเข้ากับเครื่องใหม่ เครื่องมันจะเข้า Windows ได้หรือเปล่าครับ และเครื่องดันจะดีเทค อุปกรณ์ใหม่ ๆเองได้หรือเปล่าครับ หรือว่าต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเติม ขอความกรุณาท่านทั้งหลายช่วยชี้แนะหน่อยครับ เพิ่งประกอบเครื่องเองครั้งแรก

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โอกาศ boot วินโดวส์ได้น้อยมาก
    ลองเข้า เซฟโหมดลบไดร์เวอร์ต่างๆ ของเมนบอร์ดเก่าทั้งหมดก่อนดูเผื่อจะ boot เข้าได้

  3. #3
    OverclockZone Member G17's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    พระประแดง-บางปะแก้ว

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    โอกาศ boot วินโดวส์ได้น้อยมาก
    ลองเข้า เซฟโหมดลบไดร์เวอร์ต่างๆ ของเมนบอร์ดเก่าทั้งหมดก่อนดูเผื่อจะ boot เข้าได้
    คือว่าจะประกอบพรุ่งนี้แล้วน่ะครับเลยสอบถามก่อน พอดีไม่อยากลง windows ใหม่น่ะครับไม่มีทางอื่นเลยใช่ไหมครับนอกจากเข้า Safe mode (ว่าแต่มันเข้าไปลบตรงไหนอ่ะครับ)

    คนสมุทปราการเหมือนกันเลยคับ ผมอยู่ฝั่งพระประแดง

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพราะไดร์เวอร์เมนบอร์เก่ากับกับไดร์เวอร์เมนบอร์ดให้อาจจะชนกันอาจจะไม่สามารถเข้าวินโดวส์ได้ (อาจจะรีสตาร์ส/บลูสกรีน)
    จึงต้องลบไดร์เวอร์เมนบอร์เก้าออกก่อนเพื่อที่จะเข้าวินโดวส์ได้ไปลงไดร์เวอร์เมนบอร์ดใหม่
    ควรเข้าไปลบใน เซฟโหมด (กด F8) ลบไดร์เวอร์เก่าออกใน Add or remove programes นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    Boot ได้คับหาก Window ที่ท่านลงเป็นตัวเต็มไม่ใช่พวกตัดต่อ
    ของผม ยก HDD ไปเสียบเครื่องไหนก็บู๊ตได้หมดเท่าที่ลองมา
    ทั้งข้ามสายพัน และสายพันเดียวกัน แต่ผมว่าลงใหม่จะดีกว่ามั้ง
    เพราะเวลาในการ์จอ ดีเทค Hardware นานมากๆเซ็งเป็ด

  6. #6
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    แถมแต่ถ้าของท่านไม่ใช่ละก็ ตามท่าน TWK เลยคับ
    เพราะเมื่อก่อนผมใช่แผ่นWindow พันทิพย์ ไม่เค๊ย ไม่เคยเลย
    ที่จะยก HDD ไปบู๊ตเครื่องชาวบ้านได้

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    บูตได้ครับ จะสเปกไหน อุปกรณ์อะไรก็บูตได้ "ยกเว้น" RAID0

    แต่พอบูตมาหน้าจอและทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นดีฟอล์ท วินฯ จะถามหาไดร์ฟเวอร์ต่างๆที่ค้นพบ และ หากมันทับซ้อนกับของเดิม อาจจะรวนเอาง่ายๆ รวมทั้งโปรแกรมบางโปรแกรมที่ต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์ ก็จะเอ๋อ ใช้งานไม่ได้ไปด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member G17's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    พระประแดง-บางปะแก้ว

    Default

    ผมคงต้องทำตามที่ท่าน TWK ตอบก่อนล่ะครับเพือความปลอดภัยของข้อมูลใน HDD

    ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ ถ้ามีวิธีการอื่นๆ ก็แนะนำได้นะครับ ผมถือว่าทุกการแนะนำคือความรุ้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    ก่อนจะทำอะไร ถ้าคิดว่าข้อมูลในดิสก์สำคัญมาก แบ็คอัพไว้หน่อยดีกว่านะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •