overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อะไรพังกันแน่...ช่วยทีครับท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member famie123's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default อะไรพังกันแน่...ช่วยทีครับท่าน

    M/B : asus1934
    CPU : X2 4400+
    VGA : 7300 gs
    RAM : 1G kington 2*
    HD : segate 250 G
    PSU : 450 W
    ผมพึ่งซื้อคอมมาใหม่แล้วต่อสวิทซ์(แบบโยกขึ้น-ลง) แล้วเวลาเปิดต้องโยกขึ้นแล้วลงทัน แต่ดันเจ้ากรรมน้องผมดันไม่รู้มันเปิดบนคาไว้เลยแล้วหลายรอบมาก ผมกลับมาพอเปิดดันไม่ติดเลยคราวนี้
    อาการ เปิดเครื่องแล้วจอไม่ติดแต่ไฟเข้าอุปกรณ์ครบทุกตัว แต่ไฟPower ไม่ติดเลยอ่ะ
    วิธีแก้ของผม ประกอบใหม่หมดทุกชิ้น มันก็ไม่ติด(เหมือนเดิม) ลองเช็คอุปกรณ์แต่ละตัว ก็ใช้ได้ครับ
    ยกเว้นบอร์ดที่ยังไม่ได้เทส แต่เพื่อนบอกว่า บอร์ดช็อตมันมีวิธีแก้อย่าไรบ้างครับ จนปัญญาจนจะยกไปร้านซ่อมอยู่แล้ว

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เครียร์ CMOS / ถอดถ่าน BIOS ออก แล้วใส่ใหม่ ยัง

  3. #3
    OverclockZone Member famie123's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    เคลียร์ CMOS ยังไงครับ แต่ผมถอถ่าน ไบออส เข้า-ออก แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by famie123 View Post
    เคลียร์ CMOS ยังไงครับ แต่ผมถอถ่าน ไบออส เข้า-ออก แล้วครับ
    ถือว่าเป็นการ เคลียร์ CMOS แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member famie123's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ถ้างั้นบอร์ดผมพังใช้ไหมครับเนี่ย หรือมีวิธีตรวจเช็คอย่างอื่นอีกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    เคลียร์ CMOS(BIOS) ต้องสลับจัมเปอร์ตัวที่อยู่ใกล้ๆถ่านอ่ะครับจะมี 3 ขา ปกติส่วนใหญ่จะอยู่ขา 1-2 ให้สลับไปที่ 2-3 แต่บอร์ดบางยี่ห้อก็ไม่ใช่แบบนี้ลองดูในคู่มืออีกทีดีกว่า

    สงสัยจะทำสวิทช์แบบที่นิยมเอาไปแต่งรถแต่เลย ผมก็คิดจะทำเหมือนกันแต่ไม่สะดวกเรื่องโยกขึ้นโยกลง อัตรายด้วย มันมีสวิทช์แบบเด้งกับเองนะครับไปดูที่บ้านหม้อพลาซ่าชั้นบนจะมีขายอยู่ลองโยกดูก็ได้คนขายไม่กัด แล้วก็มีรุ่นที่โยกได้2ทางด้วย เอาไปทำ สวิชท์ power + reset ในตัวเดียวกันได้เลย ตัวละ 75 มั้งถ้าจำไม่ผิด

  7. #7
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ลองบูสลงวินโดว์ใหม่ซักทีดิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member famie123's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆ เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •