overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: 5000+ BE 12*300

  1. #1
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default 5000+ BE 12*300

    เดียวจะย้ายกระทู้ไป ของบอร์ด Gigabyte แล้วละครับ

    5000+BE ของผมอะครับ OC ไปที่ 12*300 แล้วทำไม CPU-Z มันเห็นเป็น 12*84 เองอะครับ มันมีปัญหาอะไรรึป่าว ลืมไปอะครับ สเปคตามลายเซ็นเลย
    Last edited by noom4477; 31 Mar 2008 at 17:05:28. Reason: ทำไมมันวิ่งแค่ 12*84 เองละครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    CPU-Z ไม่สบาย ?

  3. #3
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    CPU-Z ไม่สบาย ?
    เปลี่ยนๆครับ มันไม่ใช่ไหม่สบาย ลองอีกทีแล้วครับ 10*300 มันดัน เข้าwindows ได้ แต่ความไวที่ดูจาการคลิกขวา มันเป็น 840 ดูจากCPU-Z แล้วมันก็ 10*84 ครับ สรุป bus cpu จะเป็น แต่ตัวคูณเท่าเดิมครับ
    Last edited by noom4477; 31 Mar 2008 at 15:45:34.

  4. #4
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ไม่เคยเห็น HT เกิน 275 เลยนะครับ... 300 นี่ผมว่าเกินขีดอ่ะครับ ถ้ามั่วก็ขออภัยเพราะไม่เคยลองจริงๆ
    สงสัยเมนบอร์ดกับซีพียูมันไม่ไหวก็เลยตีกลับ... -*- มั่ว ๆ นะ

    * ผมว่าน่าจะลอง benchmark ความเร็วอื่น ๆ ดูนะว่ามันรัน 3 กิ้ก จริง ๆ รึเปล่า
    Last edited by estrellas; 31 Mar 2008 at 17:13:44. Reason: *เพิ่มเติม

  5. #5
    OverclockZone Member MIGGERS's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ของผมไปได้เท่านี้เอง 5000+ ตัวธรรมดาๆ พอลดตัวคูณ เพื่อปรับบัสเพิ่ม
    มันก็กลับมาที่ค่ามาตรฐาน ดันไม่ไป
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    ผมงงกะมันจิงๆเลยอะครับ พอ เอาใหม่ 12*280 ยังเงี้ย สมมุติว่ามันไม่ได้ค่านี้ ผมก็ไม่อยากทำแล้วใช่ไหมครับ ผมก็ปรับค่าไปเป็นเดิมๆ AUTO ไว้ให้หมด กลับเข้ามาในWin มันก็ยังเห็น เป็น 1G อยู่ดีครับ จะเป็นค่า 13*85 เพราะ13 คือค่า AUTO ของ BE แต่ 85 มันยังไม่ปรับเป็น AUTO ต้องดับเครื่องแล้วเปิดใหม่ถึงหายครับ ไม่ได้อะไรหรอกครับ แค่อยากจะรู้ ทำไมไม่ผ่านแล้ว มันเข้า Win หรือ ไม่มีปัญหา แต่กลับ เป็นความเร็ว 1G แทน มันเป็นเพราะอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ** แก้ตัวหน่อย ดูๆ มาก็มี HT เกิน 300 เหมือนกัน แถว ๆ นี้แหละ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=332422

    ของคุณที่มันเหลือแค่ 85 ผมว่าเป็น Safe Mode ของ Mainboard มั้งครับ บางบอร์ดพอปรับก็จะบู้ตไม่ขึ้นเลย
    Last edited by estrellas; 31 Mar 2008 at 20:58:25.

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองปิด Cool&Quiet ดู

  9. #9
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    ไม่เคยเห็น HT เกิน 275 เลยนะครับ... 300 นี่ผมว่าเกินขีดอ่ะครับ ถ้ามั่วก็ขออภัยเพราะไม่เคยลองจริงๆ
    สงสัยเมนบอร์ดกับซีพียูมันไม่ไหวก็เลยตีกลับ... -*- มั่ว ๆ นะ

    * ผมว่าน่าจะลอง benchmark ความเร็วอื่น ๆ ดูนะว่ามันรัน 3 กิ้ก จริง ๆ รึเปล่า
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by Vanilaice View Post

    บอร์ดอะไรหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by noom4477 View Post
    บอร์ดอะไรหรอครับ

    บอร์ดตกรุ่น จาก DFI ที่เค้าบอกว่าประกันชั้น1ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ลองปิด Cool&Quiet ดู
    ปิด Cool&Quiet จากค่า OC 14*225 นะครับ 3.15 ใช้งานปกติครับ เปิด 12*7 ปกติ ความเร็วไม่ตก พอมาเล่น 250+ ตัวคูณ 12 มันก็เห็นเป็น 1G แบบที่บอกมาเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by noom4477 View Post
    ปิด Cool&Quiet จากค่า OC 14*225 นะครับ 3.15 ใช้งานปกติครับ เปิด 12*7 ปกติ ความเร็วไม่ตก พอมาเล่น 250+ ตัวคูณ 12 มันก็เห็นเป็น 1G แบบที่บอกมาเลยครับ

    เปลี่ยนนะครับว่า ไม่ได้ไปยุ่งอะไรกะมันเลย

  14. #14
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    ...

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ถ้าลงตัวคูณ 10 จะมีปัญหารึเปล่าครับ?

  16. #16
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ถ้าลงตัวคูณ 10 จะมีปัญหารึเปล่าครับ?
    มีครับ บูทเข้า Win ได้ปกติ Bus เป็น 84-85 เหมือนเดิมครับ ตัวคูณก็จะเป็นที่เราเซ็ทครับ ต้อง Turn Off แล้วเปิดใหม่ถึงหายครับ มันเป็นเพราะอะไรครับ ถ้าอุปกรณ์ตัวไหนมีปัญหา หรอครับ จะได้รีบ เดินเรื่องอะครับ
    Last edited by noom4477; 1 Apr 2008 at 16:02:53.

  17. #17
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    งงๆ ครับ ไม่ถนัดเรื่องOC แต่ดูปัญากวนใจน่าดูนะครับ..

    ผมก็มีปัญหากะบอร์ด MA790X-DS4 ลงVista 64 บนraid 0 ไม่ได้ ปัญหาอย่างมากเลยครับ..
    ท่านลงวินไรอยู่ครับ ว่างๆลงวิสต้า64ให้ดูหน่อยนะครับ..

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=180646
    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=1386

  18. #18
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    งงๆ ครับ ไม่ถนัดเรื่องOC แต่ดูปัญากวนใจน่าดูนะครับ..

    ผมก็มีปัญหากะบอร์ด MA790X-DS4 ลงVista 64 บนraid 0 ไม่ได้ ปัญหาอย่างมากเลยครับ..
    ท่านลงวินไรอยู่ครับ ว่างๆลงวิสต้า64ให้ดูหน่อยนะครับ..

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=180646
    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=1386
    อ่อ ขอโทษด้วยนะครับ คือไม่มีความคิดที่จะลองแตะ วิสต้าสักนิสเลยอะครับ แต่ผมทำ Raid 0 ได้นะครับ ตอนที่มันเช็คอุปกรณ์ มันจะให้กด Ctrl+F อะครับ จะเข้าหน้า Raid แล้วก็ไปเซ็ทใน Bios ว่าให้เป็น Raid

  19. #19
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    ผม XP ครับลืมไป

  20. #20
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    ท่านทำอะไรหรอครับ ถึงต้องใช้ Raid 0 ด้วยอะครับ เพราะผมไม่ได้ทำอะไรเลย โหลดบิท 120kb แล้วก็เล่นเกมส์ ผมว่า มันงั้นๆอะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •