overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: อัดไฟ CPU 1.5 ถือว่าสูงมั๊ย ?

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default อัดไฟ CPU 1.5 ถือว่าสูงมั๊ย ?

    เพราะจะเอาให้ถึง E2160 @ 3.2Ghz แต่ไม่รู้ทำไมใครๆบอก 1.4 ก็เหลือแล้ว
    แต่ผมไม่รอดซะที ต้อง 1.5 ขึ้นถึงจะเปิดติดคับ แต่ CPU มันร้อนมากๆ
    และไม่ทราบว่าเปลี่ยน M/B ไปเล่นดีๆหน่อย มันจะดีกว่ามั๊ย ตอนนี้ใช้ P31-DS3L

  2. #2
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ลืมบอกไป ใช้ ซิงค์ CPU เดิม
    คือไม่อยากจะเปลี่ยนมัน อ่ะ แต่ clock 3Ghz auto lock ค่า CL Ram 5-5-5-15 ก็เถียรดี อ่ะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เอาเงินที่จะอัพMB ไปซื้อซิ้งดีๆใส่ดีกว่าครับ

    cpuยิ่งร้อนก็ ยิ่งต้องการไฟมาก

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    เอาเงินที่จะอัพMB ไปซื้อซิ้งดีๆใส่ดีกว่าครับ

    cpuยิ่งร้อนก็ ยิ่งต้องการไฟมาก
    ก็คิดอยู่คับ ถ้ามันไม่ดีจริงๆ ว่าเปลี่ยน M/B ดีกว่า
    เห็นว่า MSI P5 neo อะไรเนี้ยดี ถูก คุ้ม oc ดี ด้วยอ่ะคับ
    ไม่รู้จะดีขึ้นเยอะรึเปล่า มีแต่คนเชียร์ แต่ผมก็ดูๆ Abit อยู่เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อย่าดูถูก mb ของบ๊วย นะคับ ไปได้ไกลมากนะคับ เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    อย่าดูถูก mb ของบ๊วย นะคับ ไปได้ไกลมากนะคับ เหอๆ
    แต่ผมไปไม่ได้ซะที 3.2Ghz ซิงค์เดิม เนี้ย

    1) อัดไฟยิ่งเยอะ ยิ่งทำให้ CPU ร้อนด้วย ถูกมั๊ยคับ ?

    2) แล้วอัดไฟ CPU 1.5 เนี้ย ตกลงถือว่าร้อนรึยังอ่ะคับ เอาแบบซิงค์เดิมๆอะ รับไหวมั๊ย ?

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ลากแรงๆ บอร์ด 8 เฟส เลย อิอิ 555+

    เอาเป็นว่า เปลี่ยนซิงค์ก่อนครับ ถ้าร้อนเกินไป

    อีกอย่างลากไกลงั้น ผมว่าเปลี่ยนเถอะครับ



    แต่ว่า 1.5 เนี่ย ถ้าถามว่า ซิงค์เดิมรับไหวไหม

    ผมตอบไว้เลยครับ แล้วแต่ ตัวไหนไหวหรือไม่ไหว

    ซิงค์เดิมตัวเก่าผม ขาหักไปแล้ว พา Q6600 @ 3.0GHz FullLoad ไป เกือบ 80 พัดลมรอบ 2xxx

    แต่ซิงค์เดิม ตัวปัจจุบัน ยี่ห้อเดียวกันเป๊ะ พัดลมรอบ 3xxx เอา Q6600 @ 3.6GHz ไฟ 1.5v ได้เหลือๆ ที่ FullLoad ไม่ถึง 70

    ที่ลองเป็นซิงค์เดิมของ Intel (ซิงค์เดิมหนา) ทั้งคู่ครับ !
    Last edited by KiDMaioRKz; 31 Mar 2008 at 15:25:37.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    บ๊วยที่ท่านใช้อยู่ อัดมันให้เต็มประสิทธิ์ภาพก่อนครับแล้วค่อยเปลี่ยน

    เสียดายตัง

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    บ๊วยที่ท่านใช้อยู่ อัดมันให้เต็มประสิทธิ์ภาพก่อนครับแล้วค่อยเปลี่ยน
    เสียดายตัง
    คับ ก็อยากอัดมันให้เต็มที่ ก่อนอ่ะคับ
    แต่ผมลาก 3.2Ghz ทดแรม 4:5 bus 1000 CL Ram 5-5-5-15
    อัดไฟram +0.3 , FSB +0.2 , MCH +0.2 , ไฟ CPU 1.52500

    ถึงจะ ok อ่ะคับ แต่ CPU มันร้อนมากเปิดนานๆ 60-65 ได้ full load 70 ก็ถึงคับ
    ผมก็คิดว่า เออ เปลี่ยนบอร์ด ที่รับ oc ไปเลยมันจะดีขึ้นมั๊ย อาจจะอัดไฟน้อยลงก็ได้ที่คิด

    บ้างก็ว่า ตัน wall <-- แล้ว wall มันหมายถึงอะไรคับ งง ตัน M/B หรอ หรือว่า CPU งง ?

  10. #10
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=176383

    เนี้ยคับ จากกระทู้เก่า จนผมท้อมันและ เหมือนจะดี เฮ้อ~*

    Ps. ตอนนี้เปลี่ยน PSU Enermax 460W แล้วอ่ะคับ กระทู้เก่ายังเป็น Delux 500W แต่ลองไฟ 1.4 กะ Enermax ก็ยังดับอยู่ดี

  11. #11
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ปัญหาคือ ร้อนใช่มั้ยครับท่าน งั้นถอด CPU ออกมาทาซิลิโคนใหม่ ได้ MX-2 จะดีมาก

    ผมว่า แค่ 3.2 ไฟ1.525 มันมากไปครับ ลองดูไหใน CPU-Z อีกทีว่ามันดรอบเหลือเท่าไหร่

    ส่วนเรื่องBus Wall มันมีทั้งของ CPU เองกะ MB ขึ้นอยู่กะความร้อยด้วย ยิ่งเย็นยิ่งไปไกล

    ปกติ E2160 bus 380 น่าจะได้ทุกตัว ราวๆ 3.42 G PSU Enermax น่าจะพอแล้วครับ

    ลองใหม่เริ่มที่ 333X9 จากนั้น 350 360 370 380 เพิ่มบัสทีละ 10 ไม่ติดเพิ่มไฟ CPU

    ไฟ FSB MCH +0.1 พอ

    Ram ทด 5:6 หรือ 2.4 ก่อนก็ได้ครับ Kingbox น่าจะวิ่งได้ ไฟซัก +0.3 เผื่อไว้ก่อน

    ความร้อนช่างมันก่อน 60 ยังพอไหวเพราะเราไม่ได้ FL 24/7 แค่ตอน OC เท่านั้น

    ใช้จริง 333*9 เหลือแหล่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ปัญหาคือ ร้อนใช่มั้ยครับท่าน งั้นถอด CPU ออกมาทาซิลิโคนใหม่ ได้ MX-2 จะดีมาก

    ผมว่า แค่ 3.2 ไฟ1.525 มันมากไปครับ ลองดูไหใน CPU-Z อีกทีว่ามันดรอบเหลือเท่าไหร่

    ส่วนเรื่องBus Wall มันมีทั้งของ CPU เองกะ MB ขึ้นอยู่กะความร้อยด้วย ยิ่งเย็นยิ่งไปไกล

    ปกติ E2160 bus 380 น่าจะได้ทุกตัว ราวๆ 3.42 G PSU Enermax น่าจะพอแล้วครับ

    ลองใหม่เริ่มที่ 333X9 จากนั้น 350 360 370 380 เพิ่มบัสทีละ 10 ไม่ติดเพิ่มไฟ CPU

    ไฟ FSB MCH +0.1 พอ

    Ram ทด 5:6 หรือ 2.4 ก่อนก็ได้ครับ Kingbox น่าจะวิ่งได้ ไฟซัก +0.3 เผื่อไว้ก่อน

    ความร้อนช่างมันก่อน 60 ยังพอไหวเพราะเราไม่ได้ FL 24/7 แค่ตอน OC เท่านั้น

    ใช้จริง 333*9 เหลือแหล่ครับ
    จริงเหรอวะ

  13. #13
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ผมว่า แค่ 3.2 ไฟ1.525 มันมากไปครับ ลองดูไหใน CPU-Z อีกทีว่ามันดรอบเหลือเท่าไหร่
    <-- ดรอปนี้หมายถึงอะไรหรอคับ ไฟหรอ หรือ CPU คับ งง

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ปกติ E2160 bus 380 น่าจะได้ทุกตัว
    <--- โอวว อันนี้เพิ่งรู้ แต่ผมอัดไป 400 จะได้ป่าวหว่า 380 คือมาตรฐาน ที่เสถียร ? ราวๆ 3.42Ghz

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ลองใหม่เริ่มที่ 333X9
    <-- ตอนนี้ 333*9 อยู่ 3.0Ghz ทดแรม 3:2 (ทะแรม 3.00) เสถียรดีคับ จากนั้น 350 360 370 380 เพิ่มบัสทีละ 10 ไม่ติดเพิ่มไฟ CPU

    ไฟ FSB MCH +0.1 พอ

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    Ram ทด 5:6 หรือ 2.4
    <-- M/B ตัวนี้มันไม่มีอ่ะจิคับ มีแต่ 4:5 เลยอ่ะ ก่อนก็ได้ครับ Kingbox น่าจะวิ่งได้ ไฟซัก +0.3 เผื่อไว้ก่อน

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ความร้อนช่างมันก่อน 60 ยังพอไหวเพราะเราไม่ได้ FL 24/7
    <-- อันนี้คืออะไรหว่า 24/7 งง ?

  14. #14
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดรอป คือไฟที่จ่ายให้กับ cpu อย่างตั้งไว้ใน bios 1.5 อาจจะดรอปเหลือ 1.45 ประมาณนี้

    24/7 คือ ทั้งวันทั้งคืน ไม่มีหยุด

    อีกอย่างถ้าคิดจะ oc จริงๆ ควรใส่ใจกับเรื่องความร้อนมากๆคับ (น่าเปลี่ยนซิ้งค์)

  15. #15
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    เพิ่งรู้นะว่าบอร์ดจ่ายไฟมากเฟส มันก็จะยิ่งลากไกล

    ขำตกเก้าอี้

  16. #16
    OverclockZone Member สหาย's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    น่าจะลองลดความร้อนดูก่อนนะครับ ยืมซิ้งค์เพื่อนมาลองก่อนก็ดีครับ เย็นลงกว่านี้อาจลากต่อโดยไม่ต้องใช้ไฟสูง

    ใครขำตกระเบียงจะหยิกให้ก้นเขียวเชียว

  17. #17
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    บอกว่าอยากแรงแต่ไม่อยากเย็น...วู้

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แล้วแบบนี้สูงไปมั้ยครับ อิอิ
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:38:48.

  19. #19
    OverclockZone Member สหาย's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แล้วแบบนี้สูงไปมั้ยครับ อิอิ
    สูงครับ แต่ก็ได้บัสสูงตามมาด้วย แรมก็แจ่มสุดเลยครับ เทสสั้นๆ หรือใช้งานปกติครับ

    ว่าแต่ท่านใช้อะไรลดความร้อนครับชุดนี้ เป็นชุดที่เซทได้เนียนมากๆในความคิดผมเลยนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    cpu กับ cpu core fullload ไม่ควรเกินเท่าไรหรอครับ สำหรับ e2xxx

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •