overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: Bose Companion 5 ต้องใช้ Sound Card รึเปล่าครับ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default Bose Companion 5 ต้องใช้ Sound Card รึเปล่าครับ

    พอดีไปลองฟังที่พาราก้อนครับ Bose C5 เสียงเจ๋งใช้ได้เลย

    กะจะเล่น 2.1 ดีๆ นี่แหละครับ

    อยากทราบว่า มันต่อผ่านพอร์ต USB

    แบบนี้เราก็ใช้ SoundCard OnBoard โดยที่ไม่เกี่ยวกันเลยได้ใช่ไหมครับ

    จำเป็นรึเปล่าที่ต้องซื้อ SoundCard เพิ่มมาใส่
    เพราะเห็นว่ามันต่อจาก USB ไม่น่าจะเกี่ยวกับ Sound
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มันเป็น USB auio controler ในตัว และ ใช้ virtual suound ได้

    คล้ายๆ creative x-mod


    อาจจะให้เสียงที่ดีได้ในระดับหนึ่ง โดยไม่ต้องลงทุนใดๆเพิ่ม แต่ถ้าไม่ชอบ หรือไม่ถูกใจ usb ในตัวจะเป็นทางตัน ไปใหนไม่ได้อีก


    จึงต้อง ใช้ input ตรง contol pod ต่อกับ soundcard ตัวที่เสียงดีกว่า usb ในตัว

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    สุปว่าคือ จะต่อจาก USB ก็ได้ จะต่อแบบธรรมดาผ่าน SOundCard ก็ได้ใช่ไหมครับ


    และมีที่ไหนที่มันถูกกว่าพาราก้อนไหมครับ นอกจากหิ้วเอง
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  4. #4
    OverclockZone Member rainbowx's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    ปิยะนัท 24,400
    อัศวโสภณ ลดเหลือ 23,990

    ดูบริการหลังการขายครับทีนี้

    **ถ้า ปิยะนัท ไม่ขายราคานี้ อัศวโสภณ คงไม่ลดหรอกผมว่า

  5. #5
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ฝากไว้นิดครับ ลองคิดดูดีๆน่ะระหว่าง
    1.C5 ได้2.1CHเทพ แต่5.1แบบเทียมๆ 24000บาท
    2.C3 ได้2.1CHเทพ 16000บาท +ลำโพง5.1แท้ๆ ดีๆอีกซักตัว 8000บาท=24000บาท

  6. #6
    OverclockZone Member Ajuiy's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Sattahip

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    ฝากไว้นิดครับ ลองคิดดูดีๆน่ะระหว่าง
    1.C5 ได้2.1CHเทพ แต่5.1แบบเทียมๆ 24000บาท
    2.C3 ได้2.1CHเทพ 16000บาท +ลำโพง5.1แท้ๆ ดีๆอีกซักตัว 8000บาท=24000บาท
    สอยมารึยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    ฝากไว้นิดครับ ลองคิดดูดีๆน่ะระหว่าง
    1.C5 ได้2.1CHเทพ แต่5.1แบบเทียมๆ 24000บาท
    2.C3 ได้2.1CHเทพ 16000บาท +ลำโพง5.1แท้ๆ ดีๆอีกซักตัว 8000บาท=24000บาท
    น่าคิดเหมือนกันนะเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    นอกซะจากว่า C5 มือ2 ได้ทั้ง 2.1เทพ และ 5.1เทียมในราคา 16-18k

  9. #9
    OverclockZone Member dangerousxp's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007

    Default

    ไม่ก็ C5 ราคาหิ้ว แล้วก็ 5.1 เทพๆ หิ้วๆ อีกซักตัว (สรุปราคาหิ้วหมดแระ)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    น่าคิดเหมือนกันนะเนี่ย

    นั่นดิ เห็นด้วยอ่ะ

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    5.1 ไม่เล่นครับ

    มีห้อง Home อยู่แล้วครับ

    นี่มากับคอมเฉยๆ



    ถามอีกหน่อยครับ * นี่เผื่อจะทำนะครับ

    มีแอมป์ของ NAD อยู่ ตัวนึง ไม่ค่อยได้ใช้ ถ้าผมจะเอามาต่อกับคอม ให้ขับออกลำโพง AR นี่มันจะต้องทำยังไงบ้างครับ ?


    แต่ใจจริงแล้วคอมพ์ก็อยากได้ 5.1 แหละ แต่ว่า ผมก็ มี ห้อง Home บุไม้ แล้ว และคอมพ์ผมก็ 4 วันเข้าเกม 1 ที หนังไม่เคยเปิดในคอมเลย แต่เพลง ฟังทุกวันครับ


    และ Bose C5 นี่มันจะเหมาะ กับ แผ่น AudioPhile ที่บันทึกเสียง 24bit 192Hz ที่เน้นมิติ เน้น SoundStage ไหมครับ จะให้รายละเอียดได้เรื่องไหม
    (แต่หัวอ่าน CD ผมมันขยะหน่ะสิ จะให้ใช้กับพวก Asus DVD-RW)

    และมี เครื่องเล่น CD เครื่องนึง ที่กำลังจะเปลี่ยน ยี่ห้อ Rega รุ่น Planet ครับผม
    จะเอามาต่อใส่คอมพ์อย่างเดียวได้ไหม โดย ไม่ต่อแอมป์ด้วย * อันนี้แยกคนละเรื่องกับด้านบนนะครับ
    จะให้ทำหน้าที่อ่าน CD อย่างเดียว

    *ของผมใช้ นี่มันตกทอดจากป๊ะป๋าหมดเลย อิอิ เขาเปลี่ยนไปใช้รุ่นอื่นแล้วครับ พวกนี้ไม่ค่อยได้ใช้ เลยมาอยู่ห้อง Home เล็กของผม
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  12. #12
    OverclockZone Member punro937's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    ฝากไว้นิดครับ ลองคิดดูดีๆน่ะระหว่าง
    1.C5 ได้2.1CHเทพ แต่5.1แบบเทียมๆ 24000บาท
    2.C3 ได้2.1CHเทพ 16000บาท +ลำโพง5.1แท้ๆ ดีๆอีกซักตัว 8000บาท=24000บาท
    ผมว่านะ ผมถามตรงๆว่าบอกข้อดีไปหมดยังแหละ

    C5มันกระจายเสียงได้ดีกว่ามาก แถมลำโพงมันประหยัดเนื้อที่ด้วย

    แล้วไม่บอกต่อด้วยแหละ ว่าC5 งั้นผมถามหน่อยคุณจะซื้อลำโพง 5.1 แท้อีกตัวมาวางใส่คอมด้วยใช่ปะ คอมรกตายเลย

  13. #13
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by punro937 View Post
    ผมว่านะ ผมถามตรงๆว่าบอกข้อดีไปหมดยังแหละ

    C5มันกระจายเสียงได้ดีกว่ามาก แถมลำโพงมันประหยัดเนื้อที่ด้วย

    แล้วไม่บอกต่อด้วยแหละ ว่าC5 งั้นผมถามหน่อยคุณจะซื้อลำโพง 5.1 แท้อีกตัวมาวางใส่คอมด้วยใช่ปะ คอมรกตายเลย
    ผมไม่ได้เชียตัวใดตัวหนึงน่ะ ข้อดีผมอาจจะบอกไม่หมดก็ถูกครับ อ่านดูดีๆน่ะผมบอกว่าลองคิดๆดู เค้าจะตัดสินใจเลือกอะไรก็สิทธิ์ของเค้า เพราะตอนผมลังเลระหว่างC3กับC5ก็เคยมีคนแนะนำผมแบบนี้ แล้วผมก็เห็นว่ามันน่าคิดดี เท่านั้น สุดท้ายเงินในกระเป๋าเค้าเค้าอยากซื้ออะไรก็สิทธิ์ของเค้าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    5.1 ไม่เล่นครับ

    มีห้อง Home อยู่แล้วครับ

    นี่มากับคอมเฉยๆ



    ถามอีกหน่อยครับ * นี่เผื่อจะทำนะครับ

    มีแอมป์ของ NAD อยู่ ตัวนึง ไม่ค่อยได้ใช้ ถ้าผมจะเอามาต่อกับคอม ให้ขับออกลำโพง AR นี่มันจะต้องทำยังไงบ้างครับ ?


    แต่ใจจริงแล้วคอมพ์ก็อยากได้ 5.1 แหละ แต่ว่า ผมก็ มี ห้อง Home บุไม้ แล้ว และคอมพ์ผมก็ 4 วันเข้าเกม 1 ที หนังไม่เคยเปิดในคอมเลย แต่เพลง ฟังทุกวันครับ


    และ Bose C5 นี่มันจะเหมาะ กับ แผ่น AudioPhile ที่บันทึกเสียง 24bit 192Hz ที่เน้นมิติ เน้น SoundStage ไหมครับ จะให้รายละเอียดได้เรื่องไหม
    (แต่หัวอ่าน CD ผมมันขยะหน่ะสิ จะให้ใช้กับพวก Asus DVD-RW)

    และมี เครื่องเล่น CD เครื่องนึง ที่กำลังจะเปลี่ยน ยี่ห้อ Rega รุ่น Planet ครับผม
    จะเอามาต่อใส่คอมพ์อย่างเดียวได้ไหม โดย ไม่ต่อแอมป์ด้วย * อันนี้แยกคนละเรื่องกับด้านบนนะครับ
    จะให้ทำหน้าที่อ่าน CD อย่างเดียว

    *ของผมใช้ นี่มันตกทอดจากป๊ะป๋าหมดเลย อิอิ เขาเปลี่ยนไปใช้รุ่นอื่นแล้วครับ พวกนี้ไม่ค่อยได้ใช้ เลยมาอยู่ห้อง Home เล็กของผม
    amp nad เป็น Int stereo ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ ก็ไม่ต้อง Out ออก AVR หรอกครับ หาลำโพงซักคู่มาเข้ากับ nad นี่แหละ ไม่งั้น ก็ต้องต่อสายจาก PC เข้า AVR เลย อาจจะใช้สาย Coaxial ก็ได้เพื่อความประหยัด และคุณภาพเสียง ยิ่งถ้ามี DTS Interactive หรือ Dolby Live ยิ่งดีครับ ปล่อย Encode เหล่านี้เข้า AVR เลย

  15. #15
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ถ้าที่บ้านฟัง Rega Planet ไม่ต้องมาถาม? อิจฉา...5555

    จริงๆ ถาม ป๊ะป๋าก็ได้ว่า C5 มันเข้าป่าว

    แต่ที่สุด...ควรหิ้วแผ่นไป ลองฟังเอง อิิอิอิอิ

  16. #16
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by Aeromancer
    amp nad เป็น Int stereo ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ ก็ไม่ต้อง Out ออก AVR หรอกครับ หาลำโพงซักคู่มาเข้ากับ nad นี่แหละ ไม่งั้น ก็ต้องต่อสายจาก PC เข้า AVR เลย อาจจะใช้สาย Coaxial ก็ได้เพื่อความประหยัด และคุณภาพเสียง ยิ่งถ้ามี DTS Interactive หรือ Dolby Live ยิ่งดีครับ ปล่อย Encode เหล่านี้เข้า AVR เลย

    ผมก็ไม่ทราบว่า แอมป์ NAD ผมเป็นชนิดไหนหรอกครับ เดี่ยวต้องถามพ่อดูก่อน
    รู้แต่รุ่น T610 ครับ เก่ามากๆแล้ว
    แล้วถ้าจะเอา 2 ตัวนี้มาใช้กับคอมพ์ โดยมีของอยู่แล้ว พวกสายสัญญาณดีๆ เลยหน่ะครับ จะได้งบประมาณเท่าไหร่ครับ
    ดีในระดับนึงนะครับ ไม่ต้องระดับขนาดห้องฟังเพลง


    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด
    ถ้าที่บ้านฟัง Rega Planet ไม่ต้องมาถาม? อิจฉา...5555

    จริงๆ ถาม ป๊ะป๋าก็ได้ว่า C5 มันเข้าป่าว

    แต่ที่สุด...ควรหิ้วแผ่นไป ลองฟังเอง อิิอิอิอิ

    พ่อผมไม่เคยเล่นพวกของคอมพ์ครับ เล่นแต่ห้องฟังเสียง
    ที่จริง Rega Planet มันยังไม่ใช่ของผมครับ ตอนนี้มันกำลังจะตกทอดมา
    หลังจากที่พ่อผม ซื้อตัวใหม่ ผมเลยมาตื่นตูมไว้ก่อน อิอิ เผื่อมันได้จริงๆ จะได้มีชุดคอมพ์ดีๆ ซะที
    Rega Planet พ่อผมบอกว่ามันก็ดีเลยแหละ แต่มันเป็นรุ่นรองของ Rega Jupiter ครับ
    ตอนนั้นพ่อพึ่งเล่นใหม่ๆ แฮะๆ รอพ่อซื้อ Accuphase ก่อนครับ ผมจะได้ Rega -*-
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  17. #17
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    สาย Coax กลางๆ ดีๆ ก็มีตั้งแต่ 4000 ขึ้นไปครับลองดูเป็น Audio Quest VDM series ก็ได้ครับ สำหรับสายสั้นๆ 1 เมตร แกนในเป็นเงิน ปริมาณเงินก็ตามตัวเลขครับ ยิ่ง VDM 4 Solid Silver 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ราคาก็สูงตามไปด้วย แต่ถ้าสายยาว เกิน 2 เมตร คงต้องหาสายชิลด์ เข้าหัวเองล่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Aeromancer
    amp nad เป็น Int stereo ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ ก็ไม่ต้อง Out ออก AVR หรอกครับ หาลำโพงซักคู่มาเข้ากับ nad นี่แหละ ไม่งั้น ก็ต้องต่อสายจาก PC เข้า AVR เลย อาจจะใช้สาย Coaxial ก็ได้เพื่อความประหยัด และคุณภาพเสียง ยิ่งถ้ามี DTS Interactive หรือ Dolby Live ยิ่งดีครับ ปล่อย Encode เหล่านี้เข้า AVR เลย
    เข้าใจผิดหรือเปล่าครับ เค้ามีลำโพงอยู่แล้วนะครับ ยี่ห้อ AR ครับ ซี่งไม่ค่อยได้โปรโมทเท่าไรแล้วในปัจจุบัน

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz
    5.1 ไม่เล่นครับ

    มีห้อง Home อยู่แล้วครับ

    นี่มากับคอมเฉยๆ



    ถามอีกหน่อยครับ * นี่เผื่อจะทำนะครับ

    มีแอมป์ของ NAD อยู่ ตัวนึง ไม่ค่อยได้ใช้ ถ้าผมจะเอามาต่อกับคอม ให้ขับออกลำโพง AR นี่มันจะต้องทำยังไงบ้างครับ ?


    แต่ใจจริงแล้วคอมพ์ก็อยากได้ 5.1 แหละ แต่ว่า ผมก็ มี ห้อง Home บุไม้ แล้ว และคอมพ์ผมก็ 4 วันเข้าเกม 1 ที หนังไม่เคยเปิดในคอมเลย แต่เพลง ฟังทุกวันครับ


    และ Bose C5 นี่มันจะเหมาะ กับ แผ่น AudioPhile ที่บันทึกเสียง 24bit 192Hz ที่เน้นมิติ เน้น SoundStage ไหมครับ จะให้รายละเอียดได้เรื่องไหม
    (แต่หัวอ่าน CD ผมมันขยะหน่ะสิ จะให้ใช้กับพวก Asus DVD-RW)

    และมี เครื่องเล่น CD เครื่องนึง ที่กำลังจะเปลี่ยน ยี่ห้อ Rega รุ่น Planet ครับผม
    จะเอามาต่อใส่คอมพ์อย่างเดียวได้ไหม โดย ไม่ต่อแอมป์ด้วย * อันนี้แยกคนละเรื่องกับด้านบนนะครับ
    จะให้ทำหน้าที่อ่าน CD อย่างเดียว

    *ของผมใช้ นี่มันตกทอดจากป๊ะป๋าหมดเลย อิอิ เขาเปลี่ยนไปใช้รุ่นอื่นแล้วครับ พวกนี้ไม่ค่อยได้ใช้ เลยมาอยู่ห้อง Home เล็กของผม
    1. T610 ถ้านำหน้าด้วย T น่าจะเป็น AVR นะครับ แนะนำว่าลองดูด้านหลังก่อนว่ามีช่องดิจิตอลอิน-เอ้าท์หรือไม่ ไม่แน่ใจว่ามันจะมีครับ เพราะท่าทางรุ่นนี้มันเป็นรุ่นเก่าพอควรเลยครับ ถ้ามีก็ดีไปทำตามท่านAeromancerแนะนำได้เลยครับ แต่ถ้าไม่มีก็คงเล่นได้แค่โปรลอจิคครับ สำหรับการดูหนังปัจจุบันถือว่าเสียอารมณ์อย่างมากครับ(สำหรับผมนะ คนอื่นไม่รู้) สู้ฟัง 2ch ดีกว่าครับ แต่ถ้าต้องการแค่ฟังเพลงก็ใช้สาย mini to RCA ถ้าการ์ดคุณมีแค่รู mini หรือใช้สาย RCA to RCA ถ้าการ์ดคุณมีช่อง RCA out เช่น SE 200 pci ส่วนจะเลือกสายอะไรติดตามท่านผู้รู้ท่านอื่นก็แล้วกันครับ แต่ถ้าเป็นผม ผมจะไปดูในห้องของพ่อของคุณหาเอามาใช้ซักคู่ แล้วบอกท่านว่าถ้าเปลี่ยนซีดีเป็นของ Acc แล้วให้ใช้สายที่เป็นหัวบาลานซ์ไปเลยเพราะAcc รุ่นใหม่ๆ ทำช่องบาลานซ์มาดีกว่าเก่าแล้ว
    2.ถ้าให้ผมเลือกชุดฟังเพลงจากคอม ระหว่างเครื่องเสียงบ้านมาต่อคอม กับ Bose C5 ผมเลือก C5 ครับ ลำโพงเครื่องเสียงบ้านต้องการระยะการจัดวางเพื่อจะได้ให้เสียงออกมาดี ส่วน C5 เค้าออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะครับ ต่อให้เอา 6500 มาขับ AR ก็ไม่ได้ดีไปกว่า C5 เท่าไรหรอก ยกเว้นว่าคุณจะมีพื้นที่ด้านหลังของชุดคอมคุณนะครับ (ผมใช้วิธีการเช่นนี้อยู่)
    3. ลำโพงBose จูนเสียงมาไม่ให้จัดมาก ฟังสบายๆ บรรยากาศโอ่อ่า กว้างขวาง เน้นที่ดีไซน์กับพื้นที่การจัดวาง ฟังแผ่นออดิโอฟิลได้อย่างสบายๆครับ แต่ถ้าเน้นเรื่องการระบุตำแหน่งชิ้นดนตรี นักรัองยังทำได้ไม่ดีครับ เพราะสิ่งที่Bose ไม่มีคือมิติเสียงด้านลึกครับ ยกเว้นพวก 901 ครับ อีกอย่างตอนนี้คอมปล่อย 24bit / 192kHz ได้แล้วหรือครับ ผมไม่แน่ใจครับ ไม่ค่อยมีความรู้ ลองเช็คกับท่านเรือรบดูครับ
    4. ฟังเพลงผ่านคอมอย่ามัวกังวลเรื่องหัวอ่านซีดีเลยครับ rip มันลงฮาร์ดดิสแล้วใช้โปรแกรมดีๆที่หลายๆท่านได้แนะนำกันไว้ในนี้ ที่เหลือก็ปล่อยให้ C5 ทำงานของมันต่อไป

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ใช่แล้วครับ RIP ลง HDD ดีกว่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    เข้าใจผิดหรือเปล่าครับ เค้ามีลำโพงอยู่แล้วนะครับ ยี่ห้อ AR ครับ ซี่งไม่ค่อยได้โปรโมทเท่าไรแล้วในปัจจุบัน
    อ้าว ขออภัยเข้าใจผิด นึกว่าผิด V ตกไป ก็ต้องยกเลิกที่ผมว่าไปทั้งหมด กรณีว่าไม่มี AVR นะ แต่ถ้า T610 เป็น AVR จริงที่มี Digital Input ก็นำที่ผมว่ากลับมาใช้ได้ครับ ขอบคุณ คุณ The Moo ครับที่ทักท้วงครับ ไม่อย่างนั้น ข้อความผมจะทำให้ จขกท เข้าใจผิดแย่เลยเป็นบาปอีกนั่น
    Last edited by Aeromancer; 2 Apr 2008 at 02:04:56.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •