overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ขอวิธีทำ VISTA ให้เป็นของแท้ทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default ขอวิธีทำ VISTA ให้เป็นของแท้ทำยังไงครับ

    ขอวิธีทำ VISTA ให้เป็นของแท้ทำยังไงครับ ขอวิธีทำแบบละเอียดหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    Activate สิครับรันwindows vista 2007.exeแล้วใส่User AccountและComputer Name ใส่ CD-KEY ที่มากันActivateมันจะมีมาให้ด้วยในโปรแกรม รอ รอ และ รอ restart จบ

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ทำตามนี้นะครับ http://www.monavista.com/webboard/showthread.php?t=1560

  4. #4
    OverclockZone Member nueng_chiangrai's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    บอร์ดอื่นดีกว่ามั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    mainboard รุ่นอะไรยี่ห้ออะไรครับ ถ้ารู้แล้วก็ไปตามที่ท่าน "ปฐมวงศ์" บอกเลยครับถ้าไม่เข้าใจหรือติดตรงใหนก็ M มาครับ babyboy@vista.aero ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default

    Quote Originally Posted by au5204 View Post
    mainboard รุ่นอะไรยี่ห้ออะไรครับ ถ้ารู้แล้วก็ไปตามที่ท่าน "ปฐมวงศ์" บอกเลยครับถ้าไม่เข้าใจหรือติดตรงใหนก็ M มาครับ babyboy@vista.aero ครับ
    ผมเข้าไปดูวิธี mod แล้วบอกตามตรงว่าไม่เข้าใจ(ทำไม่ได้งะ)ก็เลยใช้วิธี crack เอาครับก็ใช้ได้ครับ(ง่ายกว่าครับ) แต่ก็อย่ากจะถามครับว่าและหว่างการ mod หรือ crack อะไรดีกว่ากันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อีกที หาให้น่ะครับ http://www.monavista.com/webboard/sh...ight=crack+mod ลองอ่านดูครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    อีกที หาให้น่ะครับ http://www.monavista.com/webboard/sh...ight=crack+mod ลองอ่านดูครับผม
    ขอบคุณมากมายเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    แล้วไม่เข้าใจตรงใหนล่ะครับ มันก็ต้องลองครับไม่ลองก็ไม่รู้ครับ ไม่อยากตรงใหนเลยครับทีแรกผมก็ว่าอยากครับเพราะผมไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมแต่พอทำเสร็จแล้วรู้สึกเลยว่าง่ายมากเลยครับ แต่ถ้าอยากลองผมช่วยให้คำแนะนำได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default

    Quote Originally Posted by au5204 View Post
    แล้วไม่เข้าใจตรงใหนล่ะครับ มันก็ต้องลองครับไม่ลองก็ไม่รู้ครับ ไม่อยากตรงใหนเลยครับทีแรกผมก็ว่าอยากครับเพราะผมไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมแต่พอทำเสร็จแล้วรู้สึกเลยว่าง่ายมากเลยครับ แต่ถ้าอยากลองผมช่วยให้คำแนะนำได้ครับ
    ขอบคุณมากครับ เดียวเลิกงานก่อนจะมาลองทำดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member puyblackdog's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    เอกชัย_สีลม_พระราม 3_^-^

    Default

    จากข้อ 1 นะครับ นี่คือค่าของเครื่องผม SLIC มันไม่ตรงกับตัวอย่างที่เค้าให้ดู เราก็ต้องทำตาม ข้อ 2 เจ้าข้อ 2 นี่และครับที่ผมทำไม่ได้ คือเราต้องโพสให้เขา mod เราต้องกรอรายละเอียดดูจากตรงไหนบ้าง แล้ววิธีเข้าไปกรอรายละเอียดจากที่นี้http://forums.mydigitallife.info/showthread.php?t=814 ต้องทำอย่างไรบ้าง
    รูป รูป
    Last edited by puyblackdog; 3 Apr 2008 at 18:49:27.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ลองหาแผ่นแบบที่ผมลงสิครับมันจะ Activate ให้ตอน Setup เลยพอติดตั้งเสร็จมันจะ Activate

    เลยใช้ได้ตลอดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ViewExtreme View Post
    ลองหาแผ่นแบบที่ผมลงสิครับมันจะ Activate ให้ตอน Setup เลยพอติดตั้งเสร็จมันจะ Activate

    เลยใช้ได้ตลอดครับ
    *******
    แผ่นอะไรอ่ะท่าน?

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Tatui View Post
    *************
    แผ่นอะไรอ่ะท่าน?
    ระวัง sp1 ตามเก็บตัวแครกนะ

    ปล. mod ดี+เสี่ยงมากที่สุด !!!!
    อาจถึงขั้น เข้าร้านซอมหรือเปลี่ยนบอร์ดครับ

    หากแต่เป็นบอร์ดยอดนิยมทั้งหลายความเสี่ยงก็จะหายไปเพราะคนลองมามาก

  15. #15
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ถ้าใช้ตัว crack ไม่ว่าคุณจะใช้ SP1 หรือไม่ก็ตามถ้าไปเผลออัพเดตตัว Windows เข้าก็บ๊ายบายแหละครับ มันมีตัวกำจัดวินที่แครกมา ทางรอดตอนนี้คือ
    1. Mod BIOS แล้วใช้ OEM Cert เอา (ถ้าไม่ได้ใช้บอร์ดใหม่มาก ไปหาโหลดได้ที่ mydigitallife.info แล้วค้นหาเอา โดยพิมพ์รุ่นบอร์ดกับรุ่น bios ที่ต้องการลงไป และในการอัพเดตเฉพาะบอร์ด ASUS ต้องทำบน DOS เท่านั้นนะครับไม่งั้นอาจได้ไปเคลม นอกนั้นม่ายรู้เพราะใช้แต่ ASUS)
    2.ใช้แผ่นสำหรับ corperate ที่มัน activate มาแล้ว(หายากพอดู)

  16. #16
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ratth View Post
    ถ้าใช้ตัว crack ไม่ว่าคุณจะใช้ SP1 หรือไม่ก็ตามถ้าไปเผลออัพเดตตัว Windows เข้าก็บ๊ายบายแหละครับ มันมีตัวกำจัดวินที่แครกมา ทางรอดตอนนี้คือ
    1. Mod BIOS แล้วใช้ OEM Cert เอา (ถ้าไม่ได้ใช้บอร์ดใหม่มาก ไปหาโหลดได้ที่ mydigitallife.info แล้วค้นหาเอา โดยพิมพ์รุ่นบอร์ดกับรุ่น bios ที่ต้องการลงไป และในการอัพเดตเฉพาะบอร์ด ASUS ต้องทำบน DOS เท่านั้นนะครับไม่งั้นอาจได้ไปเคลม นอกนั้นม่ายรู้เพราะใช้แต่ ASUS)
    2.ใช้แผ่นสำหรับ corperate ที่มัน activate มาแล้ว(หายากพอดู)
    ในการอัพเดตเฉพาะ[B]บอร์ด ASUS ต้องทำบน DOS เท่านั้น(บอกขั้นตอนการทำใน dos หน่อยครับทำไม่เป็นครับ)

  17. #17
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by au5204 View Post
    ในการอัพเดตเฉพาะ[B]บอร์ด ASUS ต้องทำบน DOS เท่านั้น(บอกขั้นตอนการทำใน dos หน่อยครับทำไม่เป็นครับ)
    ก็ทำแผ่นบูทดอสนะครับ จะใช้ FD หรือ Flash Drive ก็แล้วแต่สะดวก(บูทอย่างเดียวนะไม่ต้องโหลดอะไรทั้งสิ้น)แล้วอย่าลืม copy file afudos.EXE กับ ไฟล์ BIOS ที่ MOD แล้ว ลงไปด้วย จากนั้นก็ Boot พอขึ้น C:\> ก็พิมพ์ afudos /iชื่อไฟล์.rom /pbnc /n
    จากนั้นก็รอ ระหว่างนี้ห้ามดับห้ามปิดห้ามทำอะไรให้เครื่องสะดุด รดครับรอเท่านั้นรอจนกว่า C prompt จะกลับมาให้เราพิมพ์ได้

  18. #18
    OverclockZone Member Dr.Pee_32's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009
    Location
    ทุกๆที่ ที่มี Dragon Ball

    Default

    1
    Last edited by Dr.Pee_32; 12 Oct 2009 at 13:54:51.

  19. #19
    OverclockZone Member Dr.Pee_32's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009
    Location
    ทุกๆที่ ที่มี Dragon Ball

    Default

    2
    Last edited by Dr.Pee_32; 12 Oct 2009 at 13:55:01.

  20. #20
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ประชาอุทิศ 33

    Default

    จะขุดมาทำไมเนี่ย - -'


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •