overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: 8000ร้านเกมส์ จัดให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member crd7's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    เอกชัย จอมทอง พระราม2 BTSทุกสถานี

    Default 8000ร้านเกมส์ จัดให้หน่อยครับ

    งบ8200บาท เอาแค่ อย่างนะครับ cpu,ram,vga,mainboard เน้นเล่มเกมส์ เท่านั้นนะครับ

    แบบนี้พอไหวไหมครับ

    cpu 4200+ ATHLON X2 = 2180 บาท
    ram 1024/800 KINGSTON x 2 = 1600 บาท
    mainboard ASUS M2N4D-DDRII800= 2310 บาท
    vga *256/GF-8500GT core500 = 2020 บาท
    รวม 8110 บาท *จากwww.jib.co.th*

    คำถามครับ
    1. mainboard ที่ใส่แรมแบบ 2d หรือ 4d อันไหนดีกว่าครับ ?
    2. ถ้าผมเลือก4d แล้วใส่แรม1gb1ตัว หรือ 512gb2ตัว ก็จะได้ความเร็วเท่ากันใช่ไหมครับ ?
    3. พูดง่ายๆต้องใส่แรม4ตัว ถึงจะดึงความสามารถมันออกมาใช้ใช่ไหมคับ ผมเข้าใจถูกไหมครับ?
    4. vgaที่ผมเลือก 256/GF-8500GT core500 มันบอกว่า CORE 500/MEM 800/128 BIT/DDR2/TV/DVI อะครับ แล้วมันต่อเข้ากับจอตู้ crt ธรรมดาได้ไหมครับ ?

    เน้นนะครับ เอาไว้เล่นเกมส์เท่านั้น ประมาณ พอเล่นCOD4 ภาพล่างๆ กลางๆ ได้ก็พอละครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ตอบเป็นข้อๆนะ ข้อ 1. นะครับ ใส่เท่าไรก็ได้นะ แต่ขอเป็นแรม ชิปเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน เพื่อทำ dual chanel นะครับ 2.คุณได้ความเร็วเท่ากันก็จริงแต่ bandwith (ความกว้างของช่องสัญญาณต่างกัน) อย่างที่คุณเขียนมานั้นผมพอจพสรุปคร่าวๆได้ว่าคุณจะใส่ ram 2 GB ช่ายไหม ถ้าอย่างนั้นคุณใส่เท่าไรก็ได้ แต่ขอให้เป็น ยี่ห้อเดียวกันแล้วก็ชิปเดียวกัน การ์ดจอที่คุณเลือกนั้นหนะมีหัวแปลงจาก DVI เป็น D-sub ใช้ได้แน่นอน จากที่คุณจัดมา ก็ ok นะครับพอเล่นได้แน่นอนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member crd7's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    เอกชัย จอมทอง พระราม2 BTSทุกสถานี

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    x2 4000+ 2100
    ASROCK ALIVENF6-VSTA 1600
    RAM ROX 667 1GX2 1200
    PCI-E GF8600GT SPARK 600 3200

    ลองแบบนี้ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tus_sks's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ตามคุณวิกรอ่ะแจ่มมากมาย

  6. #6
    OverclockZone Member gOdoAK's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ราคานี้รอม ฮาร์ดดิส พาวเวอ รอม ต่างๆ ยังอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    สเปคพี่วิกรอ่ะ แจ่มเป็ดครับ

    ลองเอาราคา Advice ณ วันที่ 2/4/51 มาฝากละกัน

    x2 4200+ 2150
    ASROCK ALIVENF6-VSTA 1540
    RAM KINGSTON 667 1GX2 1260
    PCI-E GF8600GT SPARK 600 3100

    8050 บาทครับ

    ตอบคำถามให้ละกัน
    1.ตามความจริงแล้ว ใส่ 4d มันก็ต้องดีกว่า 2d ในเรื่องของการอัพเกรดในอนาคต แต่แรม 2gb ก็น่าจะเพียงพอกับการใช้งานในปัจจุบันแล้วครับ อีกนานกว่าโปรแกรมต่างๆ จะเรียกใช้แรมมากกว่า 2 gb ครับ ^^

    2.ได้ความเร็วเท่ากันครับ แต่ว่าค่า Timing , Latency และค่าต่างๆ (อันนี้ต้องให้ขา OC มาบอก อิอิ) จะต่างกัน ถ้าไม่ต้องการ OC ใส่แบบไหนก็ได้ครับ แต่ถ้าใส่ 2 แท่งคู่ มันจะเป็น Dual คับ (วู้ งงจิงๆ -*-)

    3.ไม่จำเป็นครับ ใส่ 2 ตัวก็พอแล้ว ความสามารถที่ว่า มันขึ้นอยู่กับว่าเราเอาคอมไปใช้งานอะไรมากกว่า ลงยกตัวอย่างนะคับ ถ้าจะเล่น COD4 เราไปอัดแรม 4 gb แต่ว่าการ์ดจอ 7200gs ยังไงก็เล่นได้ไม่ไหลลื่นเท่ากับเครื่องที่มีแรม 2gb แต่ใช้การ์ดจอ 8600GT ครับ

    4.ต่อได้แน่นอนครับ แต่ถ้าไม่มีหัวต่อ (Port D-sub) มาให้ ก็ต้องไปหาซื้อเองนะ

    ป.ล.ย้ำอีกทีว่า สเปคของพี่วิกรอ่ะ แจ่มเป็ดจริงๆครับ

    ป.ล.2 ผมมั่ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •