overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: จำเป็นหรือเปล่าที่ต้องเป็นยี่ห้อเดียวกัน

  1. #1
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default จำเป็นหรือเปล่าที่ต้องเป็นยี่ห้อเดียวกัน

    คือว่าผมจะซื้อ hdd มาอีกลูกหนึ่ง
    ไม่รู้ว่าจะต้องเป็นรุ่นเดียวกันหรือเปล่า
    หรือว่าใช้ต่างรุ่นต่างยี่ห้อกันได้ครับ
    พรุ่งนี้จะไปซื้อแล้ว
    ของเดิมใช้ตัวนี้ครับ Hard Disk ST3160815AS (160 GB)
    จะซื้อตัวนี้ครับ
    http://www.jib.co.th/

  2. #2
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    ตัวนี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าไม่ต่อ raid ยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผมชอบ WD มากกว่า อย่างน้อยก็มีหัว จ่ายไฟ 12V
    แบบเก่าติดมาด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้าไม่ต่อ raid ยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ
    ขอโทษนะครับคือว่าผมไม่เข้าใจต่อ raid
    คือต่อแบบไหนครับ
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking

    Quote Originally Posted by choat View Post
    ขอโทษนะครับคือว่าผมไม่เข้าใจต่อ raid
    คือต่อแบบไหนครับ
    ขอบคุณครับ
    ผมก็อธิบายไม่ถูก และขี้เกียจหา Link ด้วย
    เอาเป็นว่าประมาณว่า HDD 2 ลูกทำงานเหมือนเป็น
    ลูกเดียวกัน(เหมือนแฝด อินกับจัน) หากลูกไดเดี้ยง
    อีกลูกก็เดี้ยงด้วย แต่มีข้อดีคือเร็วจี๊ดดดดดดดดดด

  7. #7
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    คือว่าที่ผมจะซื้อมาใหม่ก็แค่เอามาต่อแล้วก็เก็บหนัง+เพลง+เกมส์ เท่านั้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไม่จำเป็นครับ ยกเว้นต่อraid อาจจะต้องใช้ยี่ห้อเดวกันครับ จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

  9. #9
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากๆเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by choat View Post
    ขอโทษนะครับคือว่าผมไม่เข้าใจต่อ raid
    คือต่อแบบไหนครับ
    ขอบคุณครับ
    เข้าใจง่ายๆก็...ฮาร์ดดิสก์ n ตัว ความเร็วจะเพิ่มขึ้นเป็น n เท่าตัว(จริงๆคงไม่ถึง)

  11. #11
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    Quote Originally Posted by linglom View Post
    เข้าใจง่ายๆก็...ฮาร์ดดิสก์ n ตัว ความเร็วจะเพิ่มขึ้นเป็น n เท่าตัว(จริงๆคงไม่ถึง)
    งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
    กว่าเดิมอีกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •