overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Athlon MP1600+ 1.4GHz เอามาใส่บอร์ด K7T แต่มองเห็นแค่ 1.05GHz

  1. #1
    OverclockZone Member Skyline_GTR's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    RMUTI-KKC ขอนแก่น

    Default Athlon MP1600+ 1.4GHz เอามาใส่บอร์ด K7T แต่มองเห็นแค่ 1.05GHz

    คือเมื่อก่อนใช้ Duron 750 MHz เมนบอร์ด MSI K7T Turbo Chipset Via KT133A
    แต่เผอิญได้ CPU Athlon MP1600+ มา ตามสเป็คก็บอกว่าคล็อก 1.4GHz แต่ทำไมเครื่องผมมองเห็นแค่ 1.05GHZ ครับ แล้วอีกอย่างคือ FSB ตอนใช้ Duron จะเสียบ Jumper ไว้ให้มันใช้บัส 200 พอเอา Althlon ตัวนี้มาใส่ก็เลยถอด Jumper ตัวนี้ออก ให้มันใช้บัส 266 แต่พอเอาออกแล้วบูตไม่ขึ้นเลยแถมร้องอีก ต้องเสียบคืนอย่างเก่า
    มันเป็ีนเพราะอะไรครับ ผมดูคู่มือบอร์ดแล้วมันก็ตามสเป็คทุกอย่าง
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ต้องปรับตัวคูณ เป็น 10.5 มั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    KT133A ชิบตัวนี้มันใส่ AthlonMP ได้ด้วยเหรอ

    อัพเดทไบออสตัวใหม่ยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ใส่ได้ด้วยหรอท่าน จำว่าใส่ได้สูงสุดแค่ athlon xp นะท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member Skyline_GTR's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    RMUTI-KKC ขอนแก่น

    Default

    ใส่ได้ครับ คู่มือบอกว่ารับได้สูงสุด 1.5GHz ตอนนี้ตัวคูณก็อยู่ที่ 10.5 ครับ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=338615
    แล้วการแฟลชไบออสต้องทำไงบ้างครับ ผมเข้าไปโหลดเวอร์ชั่นใหม่มาแล้วแต่ยังไม่กล้าทำ
    Last edited by Skyline_GTR; 1 Apr 2008 at 23:21:36.

  6. #6
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    XP กะ MP นะคับ ดูดีๆ ของท่านยังดีที่ติด

    ของผมบูตไม่ขึ้นเลย

    55

    เครื่องเก่าอ่ะตั้งนานแระ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ปรับบัสไป 133 ดูครับ ไม่ต้องไปปรับในบอร์ด ให้เสียบจัมเปอร์เป็น Auto
    จากนั้นปรับ บัสไปที่ 133 ก่อน (ปรับใน Bios)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •