overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ตึกแถว 5 ชั้น wireless ธรรมดาเอาอยู่มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    พระโขนง กรุงเทพฯ

    Smile ตึกแถว 5 ชั้น wireless ธรรมดาเอาอยู่มั้ยครับ

    พอดีบ้านผมเป็นตึกแถว 5 ชั้น แล้วจะติด wireless ไม่ทราบว่า Wireless ธรรมดาครอบคลุมทั้ง 5 ชั้นมั้ยครับ หรือต้องใช้เสาส่งแรงๆ หรือต้องเป็น MIMO ไปเลย ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จะตั้งตัวส่งสัญญาณใว้ที่ใดนะ
    ถ้าใว้ชั้น 3 นี้ OK สัญญาณน่าจะได้ทุกชั้น
    แต่ถ้าตั้งอยู่ชั้น 1 เกรงว่าจะส่งถึงชั้น 5 ไปไม่ใหว นะ
    ปล.ผมใช้ของ Zyxel P 660HW T1 V2 เสาเดิมๆ (เปลี่ยนเสาไม่ได้) 2db ตั้งใว้บนชั้น 2 (ห้องนอน)
    ปกติเล่นข้างล่าง (ที่ทำงาน) สัญญาณดี 4-5 ขีด ขึ้นไปเล่นที่ชั้น 5 เหลือ 1 ขีด (เล่นได้)
    ไปดาดฟ้า ชั้น6 สัญญาณหายหมด 555+

  3. #3
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    แนะนำไวเลสตัวเดวกับเรพบนครับ พอดีใช้อยู่

    เอาไปติดที่ชั้น3ครับน่าจาโอเค แล้วจอหาตัวกระจายสัญญาณเพิ่ม มานเรียกว่ารายจามมะได้หง่า รอเรปล่างมาตอบแระกาน อิอิ อันนี้เอาไปติดที่ชั้น1กะ5อะ เพื่อสัญญาณจาได้ไม่เหลือน้อยจนเกินปาย เวลาๆเล่นๆอยุ่จาได้ไม่หลุดให้เสียอารมณ์

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    พระโขนง กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณครับพี่

  5. #5
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Default

    ถ้าไว้ชั้น 3 น่าจะได้นะครับ ถ้าตึกไม่หนาเกิน
    ส่วนตัว กระจายสัญญาณ เรปบนนี้ คือไรหว่า WDS เหรอ

    ส่วนตัวผมว่าผมว่า เปลี่ยนเสาไม่ได้ช่วยอะไรเลย ถ้าเปลี่ยน ฝั่ง AP อย่างเดียว เพราะ ยังไง client มันก็ส่งกลับไป AP ไม่ได้อยู่ดีนะ จากประสบการ์ณ

    ถ้าจะซื้อใหม่ แนะนำ WRT54GL ครับ เสาแถมๆ มัน 5 DB มั้ง ปรับกำลังส่งได้อีก 251mW (Router บ้านๆ ส่งแค่ 40mW) 1880เอง

  6. #6
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    กระจายสัญญาณ แบบที่ว่ามานดึงสัญญาณจาไวเลสเราอีกทีนึง แล้วไปกระจ่ายต่ออ่าครับ

  7. #7
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by ManMath View Post
    กระจายสัญญาณ แบบที่ว่ามานดึงสัญญาณจาไวเลสเราอีกทีนึง แล้วไปกระจ่ายต่ออ่าครับ
    นั้นแหละครับมี2 แบบ WDS กับ Repeater เป็นการเซทค่าอย่างนึงใน Router

  8. #8
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    Quote Originally Posted by Nhazzer View Post
    นั้นแหละครับมี2 แบบ WDS กับ Repeater เป็นการเซทค่าอย่างนึงใน Router
    ขอบคุณมากครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    พระโขนง กรุงเทพฯ

    Default

    ผมเอามาติดแล้วคับ ใช้ได้ดีพอตัว ขึ้นชั้น5 เหลือ 2 ขีด แต่ใช้ได้คับ ผมใช้ Linksys wrt54GL คับ ขอบคุณมากคับพี่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by adminpk2530 View Post
    ผมเอามาติดแล้วคับ ใช้ได้ดีพอตัว ขึ้นชั้น5 เหลือ 2 ขีด แต่ใช้ได้คับ ผมใช้ Linksys wrt54GL คับ ขอบคุณมากคับพี่
    ของเค้าดีจริงครับ ซื้อมา 1850 ยังไม่ได้อัพไรเลย เดิมๆ

    ตัวอยู่ชั้น 1 ห้องผมชั้น 3.5(มีชั้นลอย) 4-5 ขีด

  11. #11
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Smile

    Quote Originally Posted by adminpk2530 View Post
    ผมเอามาติดแล้วคับ ใช้ได้ดีพอตัว ขึ้นชั้น5 เหลือ 2 ขีด แต่ใช้ได้คับ ผมใช้ Linksys wrt54GL คับ ขอบคุณมากคับพี่
    ีup firmware ด้วย จะเหมือนได้ router ใหม่เลย ส่งอย่างแรง dd-wrt น่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •