overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: lan ใช้งานไม่ได้ p5k อ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default lan ใช้งานไม่ได้ p5k อ่ะคับ

    คือ ลง driver เรียบร้อยแล้ว

    ดู เครื่องมันก็ไ้ด้รับ ip มาเรียบร้อย 192.168.1.2

    แต่ว่า มัน link เข้าไป ใน modem ( หน้า set up ของ modem ) ไม่ได้เลย

    ping ก้อ ไม่ได้

    เหมือนว่ามัน send ไปได้ แต่ ไม่ recieve อะไรเรย

    แต่ถ้า ถอยสาย lan ออก แล้วเอาไปเสียบ เครื่องอื่นก็ใช้งานได้

    ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ

    ps. ลองเอา firewall ออกแล้วก็ไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    1. OC ไว้หรือเป่างับ ?
    2. ใช้สาย lan แบบไหน ? (เข้าหัวแบบ 1Gb หรือ 100m ด้วย ?)
    3. ตั้ง gateway หรือยังงับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    1. OC ไว้หรือเป่างับ ?
    2. ใช้สาย lan แบบไหน ? (เข้าหัวแบบ 1Gb หรือ 100m ด้วย ?)
    3. ตั้ง gateway หรือยังงับ ?

    ไม่ได้ oc ครับ
    สายแลน อันนี้ผมก็สงสัยว่าต้องแบบใหม่หรือเปล่า เพราะเ็ป็นสายแถมมาจาก modem ธรรมดาๆอ่ะครับ
    เห็น card อันนี้มัน 10/100/1000 อ่ะครับต้องซื้อแบบ พิเศษเหรอ

    ส่วน gateway เดิมไม่ได้ตั้ง เครื่องนี้ก็เลยยังไม่ได้ตั้งอ่ะครับ แฮะๆ

    ต้องทำไงอ่ะรบกวนด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อ๋อผมลืม บอก.... ถ้า ping เจอ ... ให้ลองดู ที่ การตั้งต่า Proxy ของ IE ถ้ามีให้ลองเอาออกงับ หรือ ตั้ง bypass local กับ advance > เพิ่ม 192.168.1.* ใน exception

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    เป็นคล้ายๆกันเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ping มะเจอ ง่า
    แต่ มี ip, gateway, sub อ่ะ T_T

  7. #7
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ลอง fix ip ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Um View Post
    เป็นคล้ายๆกันเลยครับ
    แล้วแก้ไงอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Rabbit fire View Post
    ลอง fix ip ดูครับ
    ปัญหาคือผมเข้าหน้า setup modem ไป ทำไรไม่ได้เรย

    แปลกจัง แ่ต่เดี๋ยวลองดูครับ

    ^^

  10. #10
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    ลองเครมดูครับ เห็นว่า p5k มันมีปัญหาเกี่ยวกับแลนเยอะ
    ตัวของผมก็ p5k ใช้สายแลนปกติได้ ต่อเน็ตได้
    แต่ไปมีปัญหาที่ไดร์เวอร์ บู๊ตเครื่องแล้วค้าง

    ปล.ผมใช่ราวเตอร์นะครับ ตอนลงไดร์เวอร์ราวเตอร์ลงไม่ได้
    ต้องเอาโน๊ตบุ๊คมาเสียบแล้วค่อยลง -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •