overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหากับ HD3850 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member YoYO..!!'s Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    CNX

    Default มีปัญหากับ HD3850 ครับ

    พอดีผมเพิ่งจะอัพเกรดคอมมาครับเปลี่ยนอะไรหลายๆอย่างเลยไปซื้อเจ้า HD3850 พ่วงมาด้วย
    เพราะเล่นค่าย ATI มานานแล้ว
    ผมเลยลงทุนจัดแจงฟอร์แมตลงวินโดวส์ใหม่ ลงไดเวอร์อะไรต่ออะไรไปตามธรรมดา แต่ปรากฏว่าเสียงหายไปครับทั้งๆที่ผมก็ลงไดร์เวอร์ออนบอร์ดของ AC97 ไปแล้ว แต่ทว่าเสียงที่หายนี้มันก็ไม่ได้หายไปซะหมดนะครับ เสียงที่หายคือช่วงการใช้งานของวินโดวส์เช่นเสียงก่อนเข้า-ออก เสียงคลิ๊กเสียงเปิดหน้าต่างฯลฯ ที่มันเป็นพวกไฟล์ WAV ทั้งหลาย(ผมเดาเอานะ) มันไม่ออกซะงั้นผมก็แปลกใจว่าทำไมมันไม่ออก ลองเล่นเกมสกราฟฟิคหนักๆ์ดู (Crysis, Medel of hornor Airborne, PES2008) เสียงก็ออกนะครับแต่มีบางช่วงเสียงมันเหมือนจะแตกๆขาดๆยังไงก็ไม่รู้ บางทีเล่นๆอยู่ขึ้นจอฟ้าแล้วก็รีสตราท์ใหม่เฉยเลย Airborne จะเป้นบ่อยมากๆเล่นได้สัก 10 นาทีก็หลุดแล้ว ยิ่งเล่น PES2008 , PES2006 หรือตระกูลวินนิ่ง เสียงพากย์กับเสียงนกหวีดไม่มีเลยครับมีแต่เสียงกองเชียร์กับเสียงเพลง ปวดหัวมากๆลองลงวินโดวส์ใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมครับ สังเกตว่าเจ้า HD3850 นี้มันจะมีไดร์เวอร์เสียงอะไรติดมาด้วยใช่ไหมครับ ปัญหาจะอยู่ที่ไดร์เวอร์ตัวนั้นหรือเปล่าผมก็ไม่ทราบ
    แต่รู้ว่าลงวินโดวส์มาสี่รอบแล้วก็ยังไม่หายเลย ผมเคยตั้งกระทู้แล้วเพื่อนๆบอกว่าให้หาแผ่น Windows Original มาลงดูเมื่อวานก็ไปซื้อมาลงดู ลงไดร์เวอร์ครบมันก็เป็นเหมือนเดิม เสียความรู้สึกจริงๆครับเมื่อก่อนใช้ X1600pro ตัวเก่าทั้งวันทั้งคืนไม่ยักกะจะมีปัญหาอะไรสักอย่างครับ
    พอจะมีทางช่วยแก้ไขให้ผมหรือชี้แนะแนวทางอะไรบ้างได้มั๊ยครับ เครียดมากๆซื้อมาแล้วเหมือนไม่คุ้มค่าเงินเลย(หรือว่าผมไม่รู้เอง) เลยขอขอบคุณทุกความคิดเห็นล่วงหน้านะครับ


    ปล.ไดเวอร์การ์ดจอผมก็ลงมาหมดแล้วนะครับ 7.1 - 8.2 - 8.3 ฯลฯลงจนมันอ่านเป็นรุ่นอะไรก็ไม่รู้เลยครับ HD3850มั่ง RV670มั่ง กลายเป็น HD3800ก็มีเลยครับ

    Windows XP
    Intel Core2 Duo E6550,2.3GHz
    MB asusP5KR
    RAM kingston b.800 1Gb x 3
    PowerColor HD 3850 PCS 512MB GDDR3
    HD seagate 160Gb x 4
    PS asus 430W


    ขอบคุณมากๆครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ลองทำเหมือนผมดูละกัน

    ปล่อยให้มันลงไดร์เวอร์เสียงของมันไป พอเส็ด คราวนี้ให้เข้า Control Panel แล้วไปเข้าตรง Sound And Audio Device

    แถบ Audio หัวข้อ Default Device ให้เลือกเป็น AC97 ดูครับ

    ไม่รู้ผลจะเป็นไงนะ เพราะเมื่อก่อนผมก็เคยใช้ 3850 แล้วก็ทำเป็นนี้ เสียงมันก็มา (มั้ง)

    -*- เรื่องของเรื่องคือใช้ได้แค่ 3 อาทิตก็ขายไปเลย เพราะมันจ๊าบ รัก ATI ต้องเอาใจเรื่อง Driver อิอิ

    ป.ล.ผมมั่วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member YoYO..!!'s Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    CNX

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ รอฟังความคิดเ้ห็นเพื่อนๆท่านอื่นๆต่อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเปลี่ยนค่ายไปเล่น Nvidia แล้วปัญหาจะน้อยลงครับ (เท่าที่ใช้แทบไม่มี)



    แนะนำกระทู้สำหรับคนมีปัญหาเกี่ยวกับ Driver ATI ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=126119





    ปล.ATI เหมาะสำหรับคนมีประสบการณ์หน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ไดร์เวอร์เสียงของการ์ดจอไม่ต้องกะได้งับหรือลงแล้ว ก็ที่ไปเลือกที่ Control Panel แล้วไปเข้าตรง Sound And Audio Device เข้าที่หัวข้อ Audio แล้วเลือก ตัวเสียงของท่านตัวเดิมงับ

  6. #6
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    เลือก ให้มันออกซาวการ์ด ไม่ใช่ hdmi จบข่าว

  7. #7
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    เลือก ให้มันออกซาวการ์ด ไม่ใช่ hdmi จบข่าว
    ช่ายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    ของผมก็เสียงหายแบบนี้แหละ พอรู้ตัวอีกทีเลยไม่ลงไดร์เวอร์เสียงที่ติดมากับการ์ดจอ จบข่าว เสียงมาเหมือนเดิม โง่อยู่ตั่งนาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •