overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามคนที่เคยใช้ Card Raid Sata หน่อยครับว่า.....

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default ถามคนที่เคยใช้ Card Raid Sata หน่อยครับว่า.....

    เคยเห็นในพันทิปมีมาขาย ประมาณ 1000 เศษเอง
    เป็นช่องเสียบแบบ PCI ต่อ Sata ได้ 2 ช่องเขียนว่า RaidCard




    อยากทราบว่ามันใช้ได้ทุกบอร์ดหรือเปล่า (478 775)
    เวลาลงวินโดว์ (แบบไม่แปลง) เค้าจะมี Driver แถมมาให้หรือเปล่าครับ


    - แล้ววิธีลงทำยังไงบ้างครับ ??
    - วิธีลงแตกต่างกับ Raid Onboard หรือเปล่าครับ ??
    - ใช้แล้วเสถียรมั้ยครับ Raid หลุดบ่อยมั้ย ถ้าถอด RaidCard แล้วมาเสียบใหม่แล้ว Raid หลุดหรือเปล่า ??
    - ใช้ได้กับ HD SATA ได้ทุกขนาดหรือเปล่าครับ ??

    หรือใครที่ใช้อยู่ช่วยเทส HD Tune หน่อยครับว่าเร็วหรือเปล่า




    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    ปล2.หรือรบกวนช่วยบอกรายละเอียดขั้นตอนการ Set ไปจนถึงลง Win แบบ Raid0 จะสุดยอดเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ดันๆ ไม่มีใครใช้เลยหรือเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ดันๆ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ดันๆๆ ต้องซักคนที่ใช้แหล่ะน่า

  5. #5
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ช่วยดันอยากรู้ด้วยเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ในรูปเคยซื้อมาลองครับ แต่มันไม่ Work เลยครับ แนะนำเอาแบบมียี่ห้อดีกว่าอย่าง Promise ใช้ได้จริงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    เหมือนอันบนอ่ะครับใช้ตัวดีๆหน่อยดีกว่า ถ้าอยากเล่นจริงๆเล่น adaptec ไปเลย เร็วกว่าแบบมาก่ะบอร์ดเยอะแต่ก็แพงเอาเรื่องอยู่ หรือถ้าเอาถูกลงหน่อยก็ Promise ครับ แต่ถ้าเน้นที่ตัว SATA ของ promise จะมีตัวเลือกให้มากกว่า ดูรุ่นที่เป็น PCI 32bit นะครับ เพราะ MB ทั่วไปที่เราใช้จะมีแต่ PCI 32bit แต่การ์ดพวกนี้ส่วนใหญ่เน้นขาย Workstation/Server ซึ่งพวกนี้จะมี PCI-X กับ PCI-64bit อยู่ มันจะยาวกว่าปกตินิดหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เคยใช้ตอนออกมาใหม่ๆครับ อืดโคตรเลยครับ ผมว่าหา แลกดีๆที่เป็น sata มาใช้ยังเร็วกว่ามาก แถมราคาไม่แพงมากด่วย

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ตัวนี้คุณภาพใช้ได้มั้ยครับ ผมซื้อมา 750 บาท เอามาใช้กับ Conroe1333 D667






    ชิปเม็ดใหญ่เขียนว่า

    Silicon Image
    SATALink

    ATA 1.5


    แล้วที่บอกว่าไม่ดีนี่มันเป็นยังไงเหรอครับ Raid หลุดบ่อยเหรอ หรือโอนถ่ายข้อมูลช้า

    ปล.วิธีลง Raid นี้ เวลาเข้าลง Win กด F7 เลยใช่มั้ยครับ เพราะ Driver ของผมมันเป็นแผ่น MiniCD
    ปล2.ตอนนี้ยังไม่ลอง เพราะต้องไรท์หนังก่อน
    Last edited by penguinbenz; 5 Apr 2008 at 15:03:23.

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    รุ่นนี้มันเห้นใน BIOSเปล่าครับ ผมมีใช้อยู่อัน1 มีทั้ง SATA IDE แต่บูตหรือลงวินโดว์จากฮาร์ดดิสที่ต่อจากการ์ดอันนี้ไม่ได้นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    รุ่นนี้มันเห้นใน BIOSเปล่าครับ ผมมีใช้อยู่อัน1 มีทั้ง SATA IDE แต่บูตหรือลงวินโดว์จากฮาร์ดดิสที่ต่อจากการ์ดอันนี้ไม่ได้นะครับ


    ผมเคยเอามาต่อกับบอร์ดที่ไม่มี SATA อ่ะครับ ลองใช้ดูเผื่อใช้ได้


    ปรากฏว่าก่อนลงวินโดว์(ก่อน Boot จากแผ่น)มันจะขึ้นให้กด Ctrl+S เพื่อลง RAID Driver
    แต่ผมใส่ HD ลูกเดียวนะ ปรากฏว่ามันไม่ให้ลง (แหง่ล่ะเพราะผมใส่ HD ลูกเดียว)


    สรุปแล้วการ์ดตัวนี้ผมซื้อมาเพื่อใช้กับบอร์ดที่ไม่มี SATA กะจะให้มันแปลงใช้ HD SATA

    แต่ปรากฏว่ามันไม่เห็นใน BIOS (เศร้าอนาจ)



    ปล.สรุปแล้วผมเสียตังฟรีไปกับการ์ด SHIT ตัวนี้ฟรีๆ
    ปล2.ผมถามร้านที่ซื้อว่าเอาไปต่อกับบอร์ดที่ไม่มี IDE แล้วให้มัน FirstBOOT ได้มั้ย มันบอกได้
    ปล3.ว่าแต่ผมยังไม่ลองต่อ HD 2 ลูกเลยนะ (ไม่มีเวลา)

  12. #12
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ไอ่การ์ดตัวนี้มังเปง SATA 1 เองนี่คับ
    ไม่เสียตังฟรีหรอกคับ ไม่อยากใช้ รึใช้ไม่ได้เอามาขายต่อผม
    อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •