overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ไครที่เล่น Assassin's Creed ปรับความละเอียดกันแค่ไหน

  1. #1
    OverclockZone Member away_g's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    สวรรค์

    Default ไครที่เล่น Assassin's Creed ปรับความละเอียดกันแค่ไหน

    อยากรู้ว่าปรับกันสุดไหม แล้ว multisampling มันคืออะไรเหรอครับภายในเกมส์ตรงการปรับค่าออพชั่นน่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมปรับ1024และปรับ3หมดครับ 8600GT

  3. #3
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    multisampling ช่วยกลบรอยหยักของภาพ

  4. #4
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    1024 สุดหมด aa ระดับ 2 แต่เฟรมเรตสิบกว่าๆ แต่ก็ยังเล่น ไม่รู้ว่าบ้าเปล่า

    แต่ถ้าปิดเงา 20+

  5. #5
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ผม 1440*900 อ่ะครับ 8600 gt ลากไปนิดหน่อย เฟรมก็หน่วงๆครับ ฝืนเล่นเอา ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ปรับสุดทุกอย่างครับ ไม่กระตุกด้วย แต่หมดเงินไปกะคอมเกือบทะลุ 5 หมื่นละครับ ^^"

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เกมนี้ ยังมีบัคอยู่เปล่าครับ

    หรือ สมบูรณ์ 100% แล้ว
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    เกมนี้ ยังมีบัคอยู่เปล่าครับ

    หรือ สมบูรณ์ 100% แล้ว
    ยังรอตัวจริงอยู่ครับ รู้สึกเหมือนเกมจะยังไม่วางขายเลยนะ ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    สูงสุดของจอ 17 นิ้วครับ เปิดสุดๆ และ เปิด AA ครับ

    HD 3870 สุดยอดมากๆ

  10. #10
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ปรับทุกอย่างแบบเตมพิกัด เล่นที่ 1280*7xx

    เฟรม 45+ max 80+ มิได้ลากไรเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    1680 ปรับสุดคับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ผมเล่นที่ 1920x1200 แต่เวลาเล่นมันน่าจะอยู่ที่ res.1920x1080(16:9) ครับ

    ส่วนมากจะปรับได้ที่ 2/3 หรือ 3/4 เท่านั้น ส่วน Multisampling มันไม่สามารถปรับได้ ไม่ขึ้นให้ปรับอ่ะ ไม่รู้เพราะอะไร

    กระตุกนิดหน่อยตอนช่วงเริ่มเล่น พอเล่นไปได้ซักครึ่งนาทีก็หาย สงสัย HDD ไม่ก็ Ram น้อยไป

    ภาพที่ได้ก็ถือว่าพอใจครับ FPS ก็ประมาณ 20-35 จริงๆอยากเล่นที่ res.1680x1050 แต่ปรับแล้วมันมีรอยหยักเกิดขึ้นมาก

    ตรงนี้น่าจะเกี่ยวกับค่า Native Res. ครับ

    แนะนำว่า ท่านที่เล่นระดับ 1920x1200 ควรใช้การ์ดแรงๆหน่อย Buffer ซัก 512MB ขึ้นไป

    ขนาดอีแก่ของผม G80/640MB ยังเอาตัวแทบไม่รอดกับเกมนี้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ปรับทุกอย่างแบบเต็มพิกัด+AA3(สูงสุด) 1280*7xx

    ได้เฟรมสูงสุด 75 ต่ำสุด 45 คับ

  14. #14
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ตามสเปคครับ ปรับสุดหมด คำว่ากระตุกนี่หาไม่เจอเลย

  15. #15
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ส่วนมากจะปรับได้ที่ 2/3 หรือ 3/4 เท่านั้น ส่วน Multisampling มันไม่สามารถปรับได้ ไม่ขึ้นให้ปรับอ่ะ ไม่รู้เพราะอะไร
    ตามเวปนี้ http://www.tweakguides.com/AC_6.html

    เค้าบอกว่า Lock ไว้กลัวคอมมีปัญหาแหละ
    it seems that at higher resolutions, typically above 1600x, Assassin's Creed automatically disables access to Multisampling (i.e. it is fixed at 1 on the slider and greyed out, which equals no AA). I suspect this is because the combination of a high resolution plus Multisampling AA would require a great deal of Video RAM, which in turn could cause a great many problems on most systems, so it's been disabled. You have several options if Multisampling is disabled for you:

  16. #16
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    8800GT ปรับหมด ครับ ทุกอย่างเลย 3/3 4/4
    ละเอียดที่ 1680*1050 60Hz ลื่นปรื่แต่เล่นไปซักพัก จอดับง่ะ -*-
    มีใครเปงมั่ง หรือว่า Psu ผมไม่ดีอะเพราะใช้แบบถูกๆ

  17. #17
    OverclockZone Member foxyou's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ยังไม่เคยเล่นเลยอะครับ มะมีตังซื้อ 555+ สเปกเราคงมะแลคมั้ง รู้แต่ crysis ได้ เฉลื่ย 30 เฟรม อะ

  18. #18
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    เกมนี้ เป็นเกมเดียวที่ผมรู้สึกว่า เล่นบน Vista เเล้วมัน ไม่กระตุก เหมือนเกมอื่นๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •