overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ต่อเน็ตไงอะคับมีNotebook 2เครื่อง แต่มีสายเน็ต1สาย

  1. #1
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default ต่อเน็ตไงอะคับมีNotebook 2เครื่อง แต่มีสายเน็ต1สาย

    คือเน็ตที่หอมีสายเน็ตให้ 1 สาย ที่ห้องมีNotebook 2 เครื่อง อยากจะแชร์เน็ตให้เล่นได้ทั้ง2เครื่องโดยใช้ไวเลสหรือบลูทูส(มีทั้งสองอย่าง)ได้มั้ยคับ
    ช่วยบอกวิธีหน่อยคับว่าต้องเซ็ตไงมั่ง
    Last edited by dordeg; 1 Apr 2008 at 22:58:45.

  2. #2
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ซื้อ สวิตช์มาใส่เพิ่มครับ ซื้อสายแลนเพิ่มด้วย2เส้น

    แล้วก้อจัดการเสียบ ตั้งเลขไอพี ตามทีหอให้มาเรยครับ

  3. #3
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Default

    มีอีกวิธี ไม่ต้องเสียตัง

    เอา แลนเสียบ notebook1 แล้ว ad-hoc ให้ notebook 2 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ad-hoc ทำไงอ่าครับ อยากลองทามเหมือนช่าย ช่ายที่ว่ามานกระจายไวเลสปะครับ

  5. #5
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Default

    ad-hoc ก็เหมือน cross lan ระหว่างเครื่องแหละครับ แต่ไร้สายแค่นั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    อ่อ ขอบคุณเรปบนมากฮะ พอสอนได้มั้ยอ่าครับ พอดีอยากรู้อ่า จะเอาไปทำแลนเล่นเกมไวเลสกับเพื่อน หุๆ

  7. #7
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Default

    ต่อ cross lan เป็นใช่ป่าวครับ ถ้าเป็นก็ เซท เหมือนกันเลย แต่ต้องไปadd SSID ใน wireless tab เพิ่มครับ

  8. #8
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Default

    อ่อ ad-hoc ไม่แน่ใจว่า 3 เครื่องได้หรือเปล่านะ ไม่เคยทำเหมือนกัน

  9. #9
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ช่วยบอกวิธีad-hocแบบละเอียดหน่อยคับ
    Last edited by dordeg; 3 Apr 2008 at 04:42:12.

  10. #10
    OverclockZone Member yorch205's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี

    Default

    ได้สูงสุด 9 เครื่องคับ ผมมีการเซ็ทแบบ Ad Doc มาฝาก เอามาจากเว็บประจำผมนะ http://www.thaidellclub.com คับ

    http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=4C2FD054FTS[OIAJ3X8[4HMCWZVPO

  11. #11
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ขอบคุณเน้อครับ

  12. #12
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by yorch205 View Post
    ได้สูงสุด 9 เครื่องคับ ผมมีการเซ็ทแบบ Ad Doc มาฝาก เอามาจากเว็บประจำผมนะ http://www.thaidellclub.com คับ

    http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=4C2FD054FTS[OIAJ3X8[4HMCWZVPO
    ขอบคุณท่านyorch205มากมายเลยคับ ทำได้แร้วคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    thank's


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •