overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: มันเกี่ยวกันไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default มันเกี่ยวกันไหมครับ

    คือว่า GALAXY 8600 GTS ของผมมันเสีย เลยต้องเอาไปเคลมที่ HWH ระหว่างนั้นจึงต้องใช้กราฟฟิคออนบอร์ดใน ASROCK NF7G-HD720P R1.0 ในการทำงานไปพรางๆ(พิมพ์งาน)

    ประมาณ 10 วันจึงได้การ์ดจอตัวไหม่คินมา แต่ในระหว่าง 10 วันนั้น ASROCK ของผมมันเริ่มเกเรครับ เวลากดพาวเวอร์เพื่อติดเครื่อง มันไม่ค่อยส่งสัญญาณภาพไปที่จอ ผมต้องตัดพาวเวอร์แล้วติดขั้วเสียบสายจอใหม่ให้แน่น แล้วติดเครื่องใหม่หลายรอบ กว่าภาพจะขึ้น ผมจึงเริ่มไม่ไว้ใจเจ้าASROCK ตัวนี้ วานนี้ ผมไปรับการ์ดจอที่ HWH เดอะมอลล์งามฯ พอดีเห็น ASUS M3A78-EH ราคา 2840 บาท เหลืออยู่ตัวนึง ผมเลยถือโอกาสเปลี่ยนเมนบอร์ดเสียเลย กะว่าจะเก็บ ASROCK ไว้เป็นบอร์ดสำรอง พอกลับมาถึงบ้าน ลองเล่น CALL OF DUTY 4 ภาพก็สวยดี แต่ปรากฏว่ามันกระตุกแทบจะทุกวินาทีเลยครับ ทั้งๆที่ตอนเล่นเกมนี้กับบอร์ด ASROCK มันลื่นไปหมด (ASROCK+8600GTS) ไม่มีปัญหาเลยครับ

    เป็นไปได้ไหมครับ ที่บอร์ดที่ใช้ชิพของ AMD มันเข้ากันไม่ได้กับการ์ดจอ NVIDIA จำเป็นไหม ว่ามันต้องคู้กับการ์ดจอ ATI มันเกี่ยวกันไหมครับ

    ลืมบอกไปว่า ช่างที่ประกอบเครื่องให้ผม ไม่ได้ลองวินโดว์ให้ใหม้ เพราะยังใช้วินโดว์เดิมได้

    ขอรบกวนความคิดเห็นจากพี่น้องหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลงวินใหมครับ เปิดเครื่องได้ จนาดเปลี่ยน MB ก็บุญแล้วครับ ปกติ 90% ต่างิพเซท นี้จอฟ้าไปแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดจาก nvidia เป็น ATI ควรต้องลง Os ใหม่นะครับ

    CPU AMD ที่แรงๆดังๆได้แต่ก่อนก็ผลมาจาก Chipset nVidia ปั่นพลังตั้งแต่ Socket A แล้วนะครับ 939 ก็ยิ่งฮิตกันเข้าไป AM2 ก็แรงเข้าไป Chipset AMD ATI เพิ่งมาได้พอเรื่องตอน 939 เนี่ยอ่ะครับ

    ว่าแต่ตอนที่ใช้ 8600GTS ใช้ PSU อะไรอ่ะครับ

    แล้ว Chipset AMD ผมก็ยังใช้กับการ์ด Nvidia ได้ไม่มีปัญหาเลยอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ทั้งสองท่าน

    PSU ผมใช้ DETECH 650 W ครับ ปัจจุบันก็ยังใช้อยู่ CPU คือ 4000+ ครับ ไม่ได้ OC

    ควรจะลงวินโดว์ใหม่ใช่ไหมครับ / Os นี่หมายถึงวินโดว์ใช่ไหมครับ คุณ kirk

    ขอขอบคุณสำหรับความเห็นจากทั้งสองท่านนะครับ
    Last edited by grandpa; 2 Apr 2008 at 02:13:54. Reason: เพิ่มเติมคำตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by grandpa View Post
    ขอบคุณครับ ทั้งสองท่าน

    PSU ผมใช้ DETECH 650 W ครับ ปัจจุบันก็ยังใช้อยู่

    ควรจะลงวินโดว์ใหม่ใช่ไหมครับ / Os นี่หมายถึงวินโดว์ใช่ไหมครับ คุณ kirk

    ขอขอบคุณสำหรับความเห็นจากทั้งสองท่านนะครับ
    OS ก็คือ Windows เนี่ยแลหะครับ โทษทีพอดีพิมพ์รายงานให้หลานอยู่เลยติดภาษาเขียนมากกว่าอ่ะครับ

    ส่วนเรื่อง PSU ผมไม่แน่ใจอ่ะครับ ผมกลัวและวิกลจริตกับของถูก เพราะว่ามันทำผมเสียหายมาหลายรอบแล้วเข็ดอ่า รอท่านอื่นมาให้ความเห็นครับ

    ส่วนการลง Windows ลงเองดีกว่าไปให้ร้านลงให้เค้าก็ Ghost มาให้อ่ะครับ แล้วบอร์ด Chipsets AMD ATI แนะนำว่าอย่าลง Windows แผ่นโม หรือถ้าชอบแบบโมก็ลองดูเรื่อยๆว่าตัวไหนใช้ดีๆอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ คุณ kirk

  7. #7
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ของอย่างนี้ไม่ลองกะตัวเองไม่รู้หรอก

    ถ้ารู้แล้วก้อสบายเลย
    ไม่ต้องพึ่งช่าง

    อ้าว

    แล้วช่าง(อย่างผม)ก็ตกงานดิ

    กำ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    ผมก็ยังต้องพึ่งช่างอยู่นะครับ คุณ Auntonio ทำเองไม่เป็นหรอกครับ กลัวเครื่องพัง

    คำแนะนำของพี่น้องในบอร์ดนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมได้อาศัยเรียนรู้อยู่เสมอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by grandpa View Post
    ผมก็ยังต้องพึ่งช่างอยู่นะครับ คุณ Auntonio ทำเองไม่เป็นหรอกครับ กลัวเครื่องพัง

    คำแนะนำของพี่น้องในบอร์ดนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมได้อาศัยเรียนรู้อยู่เสมอครับ
    ดีครับ

    สู้ต่อไป

    แล้วปัญหาแก้ได้ยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนพาวเวอร์ด่วนครับ ใช้ตัวแพงหน่อย พันกว่า ๆ ถึงสองพันกลาง ๆ เช่นอีนังแมก หรือ ดีลัก ซินามีก็ได้ เลือกตัวหนัก ๆ ไม่งั้นมีสิทธิ์น้ำตาตกได้ครับ ซัก 350 วัตก็อยู่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่แล้วครับ แต่ยังกระตุกอยู่ลย แทบไม่ต่างจากเดิม แต่ภาพสวยมาก ตอนนี้ผมลงเกม Silenthunter 3 และ 4 ครับ

    ส่วนเรื่องสัญญาณภาพไม่เข้า ผมลองเสียบไฟทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนติดเครื่อง ก็เข้าหน้าวินโดว์ได้ครับ ถ้าติดเครื่องทันทีจะเข้าไม่ได้

    อยากรู้จัง ว่ามีใครใช้เมนบอร์ด ASUS M3A78-EH เหมือนผมบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •