overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอวิธีSet timing ramของ M/B Asus P5K-E Wifi Ap ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default ขอวิธีSet timing ramของ M/B Asus P5K-E Wifi Ap ทีครับ

    คือตอนนี้ผมได้ทำการ OC Cpu ไปที่ 3.6 แล้ว แต่มาติดส่วนของการ Oc แรมอ่ะครับ คือมีหลายๆหัวข้อที่ไม่เข้าใจเลยว่ามันใช้ปรับเกี่ยวกับอะไร เลยตอนนี้ในส่วนของแรม ปรับเป็น Auto หมดเลยครับ สเป๊คคอมที่จะทำการ OC แรม ก็ตามลายเซ็นต์เลยครับ วานผู้รู้ช่วยชี้แหนะทีครับ อยากเป็นก่ะเค้าบ้างอ่ะ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หากยังไม่เข้าใจในรายละเอียดมากมายนัก ก็ลองเซ็ตแค่ 4 ตัวแรกงับ
    จากนั้นค่อยมาไล่ memset ใน OS ต่อได้เน้อ....

  3. #3
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ลอง ลากไป 4-4-4-12 บู๊ตวินโด้มะขึ้นครับ จอฟ้าแทน งง เลย ปรับ 4 ตัวแรกอ่ะครับ วานผู้รู้ช่วยชี้แหนะที

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    CL4 แล้วเล่นบัสเท่าไหร่ ไฟเท่าไหร่ ถึงบูตไม่ขึ้นง่ะ....

  5. #5
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ปรับ auto หมดเลย อ่ะ ปรับ บัส 800 ครับ แต่ไฟปรับตรงไหนหรอมะเห็นมีเลยครับ ทดแรม 1:1 อยู่ครับ ไม่รู้เซ็ดตรงไหนเหมือนกัน ดูใน CPU-Z มัน 1:1 อยู่แล้วอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ผมปรับให้เป็น 5-5-5-15 เหมือนเดิมก่อนน่ะครับ ผมมีภาพมาประกอบ ผมควรปรับในส่วนไหนบ้างครับ นอกจาก 4 ตัวบนนี้แล้ว ช่วยชี้แหนะทีครับผม ภาพประกอบครับ




  7. #7
    OverclockZone Member ponganansx's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ไฟแรมตรงdramvoltage ครับ บอร์ดนี้ใช้อยู่
    pcie-f 110 เลยหรือท่าน แนะนำ100ครับ
    ไฟcpu ลองลดลงมามั่งครับ
    รายละเอียดบอร์ดเยะมากครับของผมน้อยกว่านี้อีก แบบว่ามีให้ปรับไม่เยะขนาดนี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ไฟแรมควรปรับตั้งแต่เท่าไหร่อ่ะครับ ช่วยชี้แหนะที ^^ เดี๋ยวไล่เอาเองจ้า

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองดูสัก 2.1 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    แรมตัวเดียวกะผมcl4บูทขึ้นนะครับแต่ตั้งไฟแรม2.0ตอนนี้บัส800ครับ
    ปล.แรมตัวนี้ผทลองcl3แล้วไฟ2.0มันบูทไม่ขึ้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •