overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: รบกนอธิบายความต่างหน่อยครับ งงมากมาย

  1. #1
    OverclockZone Member ViViCooLz's Avatar
    Join Date
    31 May 2007

    Default รบกนอธิบายความต่างหน่อยครับ งงมากมาย

    คืมผมงงแระหว่าง
    Pentium Duo Core E2200 2.20GHz / LGA775 / 800 MHz / 1MB
    Core2 Duo E4500 2.20GHz / LGA775 / 800 MHz / 2MB

    มันต่างกันแค่ L2 ใช่ไหมครับ
    แล้วคำว่า Pentium Duo Core กับคำว่า Core2 Duo มันต่ากันยังไงครับ
    หรือว่ามันเหมือนกัน หมายถึงการทำงานของ CPU อ่ะครับ มันเป็น แบบ2 Core ทั้งคู่เลยหรือเปล่า

    รบกวนอีกนิดนึงครับ
    Athlon X2 4200+ / AM2 / 2.20GHz / 512KBx2
    ถ้าเปรียบเทียบกับ Intel มันจะเท่ากับตัวไหนครับ Pentium Duo Core หรือว่า Core2 Duo
    แล้วตัว Athlon X2 4200+ มันเป็น L2 เหมือนกันหรือเปล่า แล้วทำไมมันเป็น 512KBx2อ่ะครับ

    คือผมสับสนมานานแล้วอ่ะครับ รบกวนให้ความกระจ่างที

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    สถาปัตยกรรม core ทั้งคู่
    E4500 กับ E2200 ถ้าเอามาทำงานทั่วไปไม่ overclock แทบจะไม่ต่าง ยกเว้นงานที่ต้องการ L2 มากๆหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member ViViCooLz's Avatar
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    แล้ว L2 มันไว้ใช้งานประเภทไหนครับ มีคุณสมบัติอย่างไร
    แล้ว AMD เป็น L2 ป่าวครับ

    มีอีกเรื่องนึงครับ พวก Pentium D 3.0GHz ประมาณนี้อ่ะครับ มันเป็น 2 Core เหมือนกับพวก Pentium Duo Core กับ Core2 Duo หรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ViViCooLz's Avatar
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    . .

  5. #5
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    L2 ก็พวก Render Video,3D และ Graphic มั้ง ไม่ค่อยมีความรู้ เดาๆๆดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    พอเข้าใจละ

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    intel ตัวไหนก็ได้ แต่อย่าไปเล่น AMD เด็ดขาด..!!

  8. #8
    OverclockZone Member ViViCooLz's Avatar
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    intel ตัวไหนก็ได้ แต่อย่าไปเล่น AMD เด็ดขาด..!!
    ทำไมอ่ะครับ งง

    แล้ว AMD เป็น L2 ป่าวครับ

    มีอีกเรื่องนึงครับ พวก Pentium D 3.0GHz ประมาณนี้อ่ะครับ มันเป็น 2 Core เหมือนกับพวก Pentium Duo Core กับ Core2 Duo หรือเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member peemseed's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ช่างกลโรงงาน

    Default

    AMD L2 น้อยมั้ง ครับ เท่าที่ทราบ ผิดพลาด Sorry ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by ViViCooLz View Post
    ทำไมอ่ะครับ งง

    แล้ว AMD เป็น L2 ป่าวครับ

    มีอีกเรื่องนึงครับ พวก Pentium D 3.0GHz ประมาณนี้อ่ะครับ มันเป็น 2 Core เหมือนกับพวก Pentium Duo Core กับ Core2 Duo หรือเปล่าครับ
    AMD L2 น้อยครับ บางคนที่นิยม L2 เยอะ ๆ จะไม่ค่อยเล่น

    แต่ Q6600 ผม L2 เยอะก็ไม่เห็นจะต่างอะไรมากมาย นอกจากตัดวีดีโอแหละ ปื๊ด ๆ แน่
    Last edited by narwintr; 3 Apr 2008 at 12:18:16.

  11. #11
    OverclockZone Member ViViCooLz's Avatar
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    แล้ว Pentium D 3.0GHz นี่มันคือ 1Core แต่จำลองเป็น 2Core ใช่ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by ViViCooLz View Post
    แล้ว Pentium D 3.0GHz นี่มันคือ 1Core แต่จำลองเป็น 2Core ใช่ไหมครับ
    PD มันก็ 2 คอร์แท้ๆ ครับ แต่ประสิทธิภาพก็คงเหมือนใช้ P4 2 ตัวนั่นแหละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ViViCooLz's Avatar
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยให้ความกระจ่างครับ ผมซื่อบื้อมาตั้งนาน -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •