overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับการติดตั้งการ์ดจอมาถามครับครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eNTieNDo's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับการติดตั้งการ์ดจอมาถามครับครับ

    ผมใส่การ์ดจอลงไปแล้วแต่จอไม่มีสัญญาณครับ เลยลองต่อออนบอร์ดดูปรากฎว่าติดมีสัญญาณ เลยปล่อยให้บูตเข้าวินโดว์ดู แต่มันไม่ดีเทคฮาร์ดแวร์เลยครับ(ปกติน่าจะดีเทคใช่มั้ยครับ) แต่พัดลมการ์ดจอก็หมุนนะครับ ลองโหลดค่าเดิมไบออสแล้วก็ไม่เจอ ถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกแล้วก็ไม่เจอ เลยอยากจะถามผู้รู้ว่าปัญหานี้เกิดจากอะไรครับ

    สเปกเครื่องผมนะครับ

    DualCore AMD Athlon 64 X2, 2000 MHz (10 x 200) 3600+

    Motherboard Asus M2N-MX

    Kingston 2x1 GB DDR2-533 DDR2

    Seagate 250 GB

    มี DVD Write 2 ตัวครับ

    พัดลม 1 ตัว

    Power supply 450W

    จอ 14" ครับ =..=

    ส่วนการ์ดจอที่จะเอามาใช้คือ Inno3D I-Chill 8600GT ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    มีเครื่องเพื่อนๆไว้ลองการ์ดมัยครับ ถ้ามีลองเอาไปเช็คที่เครื่องเพื่อนดู น่าจะมาจากตัวการ์ดหรือไม่ก็บอร์ด มัอยู่ 2 อย่า
    คือลองเอาการ์ดไปลองเครื่องเพื่อนแล้วเอาการ์ดเพื่อนมาลองกับเครื่องเราเองจะได้รู้ว่าเป็นที่บอร์ดหรือการ์ดจอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member eNTieNDo's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ตอนปล่อยให้บูตโดยออนบอร์ด vga ก็ยังเสียบการ์ด 8600 อยู่นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member eNTieNDo's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    เพื่อนผมไม่มีใครมีบอร์ดที่รองรับ pci-e เลยครับ ทำยังไงดี

  5. #5
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    เอามานี้มามะ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member eNTieNDo's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    อ๋า อยู่ขอนแก่นคร้าบ

  7. #7
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    มันbootเข้าwindowsได้ใช่ไหมครับ แต่ว่ามองการ์ดไม่เห็น ผมก็ไม่เคยเจอเหมือนกันครับ ท่านลองดูในคู่มือMBดูว่ามันมีให้Disable VGA onboard อะไรทำนองนี้หรือเปล่า แต่ปกติมันก็detectเองนี่นา แต่confirmว่าตัวการ์ดไม่มีปัญหาแน่นอนครับตอนอยู่กับผมนะ

  8. #8
    OverclockZone Member eNTieNDo's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ครับผม วันเสาร์จะไปหาญาติพอดี เด๋วจะลองเอาเครื่องไปดูครับ ผลเป็นยังไงจะแจ้งให้ทราบคร้าบ ผมก็ว่าการ์ดจอไม่น่าจะเป็นอะไรครับ ยังใหม่เอี่ยมเหมือนเพิ่งซื้ออยู่เลย ^^

  9. #9
    OverclockZone Member eNTieNDo's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ใช้ได้แล้วนะครับ สรุปว่า สล๊อต pci-e มีปัญหาครับ มีปัญหากับการ์ดตัวนี้ตัวเดียวด้วยครับ TT การ์ดตัวอื่นที่เอามาลอง ไม่มีปัญหาอะไร แต่ตอนนี้ดัดแปลงจนใช้ได้แล้วครับ ขอบคุณนะคร้าบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •