overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ต่อแลนกับ Vista ไม่ได้อะครับ แนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member penryn's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default ต่อแลนกับ Vista ไม่ได้อะครับ แนะนำหน่อยครับ

    ขอปรึกษาพี่ๆหน่อยครับ คือว่าผมเพิ่งลง Vista(เครื่องที่1) แล้วต้องการ LAN กับอีกเครื่องเป็น WindowsXP(เครื่องที่2)
    โดยต้องการแชร์ไฟล์แล้วก็อินเตอร์เน็ต******ที่เป็นของ Buddy ( โมเดมต่อแบบ usb )******
    ตอนนี้ผมแชร์ไฟล์ได้แล้วครับ แต่ว่าอินเตอร์เน็ตไม่สามารถแชร์ได้ครับ เครื่องที่2เป็น xp ต่อเน็ตไม่ได้เลยอะครับ ต้องเซ็ทยังไงบ้างครับ เครื่องที่เป็นxpถึงจะเล่นเน็ตได้อะครับ

    **ก่อนหน้านี้ผมลง xp ทั้งสองเครื่องเลยครับ ก็สามารถแลนกันได้ทั้ง ไฟล์และก็อินเตอร์เน็ต
    แต่ตอนที่เซ็ตค่าของ xp(เครื่องที่1) มันมีให้ปิดแลนของตัวโมเดมได้(Local Area Connection2)
    ผมก็เอาติ๊กถูกที่ Local Area Connection2 ออกไป
    ให้เหลือแลนของเครื่องคอมอันเดียวคือ Local Area Connection
    xpเครื่องที่สอง มันถึงจะต่อเน็ตได้อะครับ ถ้าไม่ปิดมันก็จะต่อเน็ตไม่ได้เหมือนกันครับ

    แต่ตอนนี้เครื่องที่1เป็น Vista เซ็ทไม่ถูกเลยอะครับ แชร์เน็ตไม่ได้เลย
    ใครพอจะมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ จะทำไงดีให้เครื่องที่2ที่เป็นXPต่อเน็ตได้อะครับ
    โมเดมผมเป็นของ Buddy(ต่อแบบUSB)นะครับ

    ขอบคุณมากๆเลยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tor25230's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ ทุ่งครุ บางมด

    Default

    ซื้อ Router มาปัญหาที่บอกมาก็หมดไป อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ตั้ง Connection ที่เครื่อง Vista ให้ share ก่อนครับ แล้วก็ตั้ง ค่าipโมเด็มตามปกติครับ
    จากนั้นให้ไปเซตค่า TCP/IP การ์ดแลนของ Vista ตามนี้ครับ
    ip :: 192.168.1.1
    Subnet :: 255.255.255.0
    Gateway :: ไม่ต้องใส่ครับ

    หลังจากนั้นให้ไปที่เครื่อง XP ครับ
    ตั้งค่า TCP/IP ตามนี้ครับ
    IP :: 192.168.1.(เลขอะไรก้อได้ตามใจชอบไม่เกิน255และไม่ใช่1)
    Subnet :: 255.255.255.0
    Gateway :: 192.168.1.1
    Pre DNS :: 192.168.1.1

    ลองทำตามนี้ดูครับ
    Last edited by ManMath; 2 Apr 2008 at 23:41:11.

  4. #4
    OverclockZone Member penryn's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆคำตอบเลยครับ
    ลองตั้งค่าตามที่บอกดูแล้วอะครับ ก็ยังไม่ได้อะครับ
    ผมไม่รู้เหมือนกัน ว่าทำผิดขั้นตอนไหนหรือป่าว
    ยังไงก็ขอขอบคุณมากครับ

    ว่าแต่ถ้าซื้อ ADSL Router ของ SMC ดีป่าวอะครับไปดูมา1330บาท
    ตัว Router แชร์เน็ตได้ แล้วสามารถแชร์ข้อมูลในเครื่องคอมได้ด้วยหรือป่าวอะครับ หรือว่าแชร์เน็ตอย่างเดียว
    ขอบคุณมากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    แชร์ได้ทั้งสองอย่างอ่าครับ ผมใช้ ZyXEL อยุ่ อิอิ เนตจากที่เคยหลุดบ่อยๆทุกๆ15นาที ก้อหมดไปด้วย สบายใจไม่ต้องให้ช่างมาทำ ช่างทำเหมือนมั่วๆอะ เคยเปนกานม่างมะ ชอบปัดคนนู้นทีคนนี้ที

  6. #6
    OverclockZone Member penryn's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ^_^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •