overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีลำโพงแล้ว 2.1 (BA635) อยากเพิ่มซับวูฟเฟอร์ ต่อตรงจากตัวการ์ด jack 3 จะได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default มีลำโพงแล้ว 2.1 (BA635) อยากเพิ่มซับวูฟเฟอร์ ต่อตรงจากตัวการ์ด jack 3 จะได้ไหม

    โดยที่คิดไว้ คือ
    1. ลำโพง 2.1 ต่อที่ jack out 1เดิมตามปกติ
    2. ลำโพงแอคทีฟซับฯ ต่อสัณญาณจาก jack out 3 (ช่องที่ต่อลำโพงซับ ของลำโพง 5.1)
    มันจะมีเสียงออกที่ซับไหมครับ

    ขอความกรุณาท่านผู้รูช่วยตอบด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by modjang View Post
    โดยที่คิดไว้ คือ
    1. ลำโพง 2.1 ต่อที่ jack out 1เดิมตามปกติ
    2. ลำโพงแอคทีฟซับฯ ต่อสัณญาณจาก jack out 3 (ช่องที่ต่อลำโพงซับ ของลำโพง 5.1)
    มันจะมีเสียงออกที่ซับไหมครับ
    ขอความกรุณาท่านผู้รูช่วยตอบด้วยนะครับ
    jack out 3 ถ้าไม่ตั้งค่าที่ ซาวการ์ดให้ออก 5.1 มันจะไม่มีสัญญาณเสียงออกครับ แต่ถ้าตั้งให้เป็น 5.1 แต่เอาลำโพง 2.1 มาต่อ มันก้ไม่เข้าท่า ทางเลือกก็คือ พ่วงสัญญาณ in put ของซับกับ 635 เข้าด้วยกันเลยครับ

    ................................................
    ผมก็ใช้ซับกับ635 อยู่ แต่พอดีซาวการ์ดของผมมันมี out put แยกกัน 2 ชุดอยู่แล้ว

    ตอนฟังเพลงใสๆ สบายๆ ก็ปิดซับไว้ เวลาจะดูหนังก็ค่อยเปิดใฃ้ซับ
    Last edited by camera; 6 Apr 2008 at 01:18:03.

  3. #3
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    งั้นถ้าต่อขนานจาก Out 1 ล่ะ ครับ 1 ออก 2ชุด ชุดนึงเข้า 2.1 อีกชุดเข้า Sub

  4. #4
    OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    jack out 3 ถ้าไม่ตั้งค่าที่ ซาวการ์ดให้ออก 5.1 มันจะไม่มีสัญญาณเสียงออกครับ แต่ถ้าตั้งให้เป็น 5.1 แต่เอาลำโพง 2.1 มาต่อ มันก้ไม่เข้าท่า ทางเลือกก็คือ พ่วงซับกับ 635 เข้าด้วยกันเลยครับ ผมก็ใช้อยู่ แต่พอดีซาวการ์ดของผมมันมี out put 2 ชุดอยู่แล้ว

    ตอนฟังเพลงใสๆ สบายๆ ก็ปิดซับไว้ เวลาจะดูหนังก็ค่อยเปิดใฃ้ซับ
    ซับสวยมากเลยท่านพี่ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by Aeromancer View Post
    งั้นถ้าต่อขนานจาก Out 1 ล่ะ ครับ 1 ออก 2ชุด ชุดนึงเข้า 2.1 อีกชุดเข้า Sub

    อ่าแบบนี้แหล่ะครับ อิอิ รีบพิมไปหน่อย ข้อมูลไม่ครบ

    Quote Originally Posted by longbo_arpache View Post
    ซับสวยมากเลยท่านพี่ อิอิ
    ของน้อง สวยทั้งชุด

  6. #6
    OverclockZone Member manmodifly's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    การต่อพ่วงไม่เป็นผลดีต่อเสียงครับ...เสียงออกมาไม่มิกกัน........ควรต่อตามรูเสียงผมว่าคุนภาพเสียงดีก่า--เหมื่อนมีคนมาแย่งข้าวคุนกินคุนก็ไม่อิม--ไช่ไหมครับ--------(เกี่ยวรัยกับข้าว)

  7. #7
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ที่ จขกท พ่วงซับ ก็เพราะอาจถูกใจในกลางแหลมของ 635 ครับ แต่ข้อเสียของตัวนี้ก็รู้ๆอยู่ว่าซับมันเล็ก เบสมันออกมาป๋องแป็ง จะเอาตูมตามแบบประหยัดก็ หาซับมาพ่วง แม้เสียงมันไม่แมทกัน แต่ถ้าหาซับให้เหมาะ+ปรับดีๆหน่อย ก็แหล่ม แบบประหยัดตังค์ไปได้หลายครับ

    ......................................................
    -ถ้ามีตังค์เหลือๆก็ เปลี่ยนรุ่นลำโพงไปแย้ว
    Last edited by camera; 6 Apr 2008 at 01:27:13.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็น และคำแนะนำนะครับนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •