overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: 3870x2 ASUS ใช้ไฟกี่WAT กันเเน่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Question 3870x2 ASUS ใช้ไฟกี่WAT กันเเน่ครับ

    ช่วยด้วยครับ 3870X2 ใช้ไฟ กี่ WAT กันเเน่ครับ
    เพราะ เท่าที่ผมใช้อยู่มัน 600WAT เต็ม เเต่ทำไม มันถึงไม่พอครับสรุป ผมต้อง
    ถอย 700-800 WAT หรอ ครับ
    อ้อ ที่ผมสังเกตว่ามันไม่พอเพราะข้างกล่องมันบอกว่า รีเควช 600W -*-
    บอกผมทีครบทำไง

  2. #2
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ดันให้ตัวเอง1ทีบอกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp ลองเอาไปคิดเล่นๆคับ

    Power Consumtion

  4. #4
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ลองดูหลายๆวิธีหรือยังครับ อย่าง ถอดสาย Optical Drive ออกอ่ะครับ ตัวผมเองลองหาข้อมูลดูมันกินไฟประมาณ 130W ซึ่งกำลังไฟ 600W มันน่าจะพอเหลือเฟือนะถ้าไม่ Full load ก็น่าจะวิ่งอย่างต่ำ 450W แน่นอนอ่ะ
    ผมว่าเป็นที่ส่วนอื่นมากกว่าครับถ้า 600W Full แน่นอนละก็น่าจะเป็นที่ส่วนอื่น่แล้วละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    ช่วยด้วยครับ 3870X2 ใช้ไฟ กี่ WAT กันเเน่ครับ
    เพราะ เท่าที่ผมใช้อยู่มัน 600WAT เต็ม เเต่ทำไม มันถึงไม่พอครับสรุป ผมต้อง
    ถอย 700-800 WAT หรอ ครับ
    อ้อ ที่ผมสังเกตว่ามันไม่พอเพราะข้างกล่องมันบอกว่า รีเควช 600W -*-
    บอกผมทีครบทำไง
    Spec. อะไรหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    E6850 2 CPU 3.0
    GPU 3870X2
    M/B P5E IP X38
    HDD. 2 ลูก 320/250
    DVD 2 ไดร์
    พัดลม 2ตัว CPU+ตัวละบาย
    Ram 2 GB G-SKILL 4-4-3-5 HK
    SOUN X-FI GAMER
    งง ทำไม มันไม่พอหรอ
    ผมใช้ 600W เต็มๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    อ้อ ยี่ห่อ DTECT 600WAT MAX
    30/35/20 กำลังภาคจ่ายไฟ

  8. #8
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    -*-ดัน

  9. #9
    OverclockZone Member Getzz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ลาดพร้าว 112

    Default

    DTech จ่ายไม่เต็มนิคับ

  10. #10
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    ป๊าดถ่อออ นึกว่าใช้พวก 600 เต็มๆ อย่าง Tagan Enermax Silverstone บลาๆๆๆ

    Dtech มันยังไม่ใช่ 600 แท้หรอกครับ จ่ายได้เต็มที่ 600 อ่ะใช่ แต่ไม่ได้จ่าย 600 ตลอดนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member onizika01's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ตามข้างบนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ตรงที่เลือกชนิด ram stick นั้นหมายถึงอะไรครับ
    ในเว็บคำนวณ watt หนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    สงสัยจะใช่ครับ
    เพราะกาดกินไฟเเค่ 324Wat
    เเต่ ถ้า มันเอาเต็มๆ 450WAT สงสัยจะจิงมันจ่ายไม่เต็มเพราะมะกี้ผมต่อมันติดเเล้วเเต่ไฟเเดงไม่ติด
    เเละพัดลมหมุนช้ามากกก

  14. #14

    Default

    600 watt x 75% = ??
    นั่นแหละที่เค้าจ่าย อิอิ
    ไม่ต้องสงสัยเลยทำไมไม่พ่อ

  15. #15
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    สรุป ผมต้องใช้ อย่างน้อย 850 WAT เต็มๆๆใช่ไหมเพราะ ว่า 750 มันใช้ไม่ได้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    750 น่าจะพอแล้วนะ

  17. #17
    OverclockZone Member NE-O's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    เปลี่ยน....PSU...โดยด่วนเลยครับ....ยกตัวอย่าง...TAGANหรือ CoolerMaster พวกนี้จะจ่ายวัตต์เต็มหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    เคยใช้ Zippy 500w กับ
    AMD6000+
    M3A32 MVP De
    RAM G.skill 2Gb*2
    Asus 3870*2 1Gb
    Hdd Seagate 500Gb *6
    DVD-RW
    พัดลม 6ตัว

    มันก็ทำงานได้ปกตินะ เปิด Test 3Dmark ทั้งวัน วนลูป
    Last edited by God; 3 Apr 2008 at 22:14:03.

  19. #19
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    600 แท้ๆ น่าจะพอดีแบบปริ่มๆนะครับกับสเปกของท่าน
    สเปกตามลายเซ็นต์ผม เคยเอา 8800Ultra มาลองเล่นยังพอขับสบายๆ (กล่องมันแนะนำ 600 เหมือนกัน)

    การ์ดตัวนี้ยังไม่เคยเอามาลองซะด้วย พรรคพวกผมไม่มีใครเล่นสีแดงกันเลย

  20. #20
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    ถ้าเล่นการ์ดแรงขนาดนี้
    เปลี่ยน psu แรงๆซักตัว เอาราคาที่มันเท่าราคาการ์ดก็ดีนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •