overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: [ปรึกษา]แบบนี้ไม่รู้เป็นที่อะไรครับ Hardware ชิ้นไหนครับ !!

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Question [ปรึกษา]แบบนี้ไม่รู้เป็นที่อะไรครับ Hardware ชิ้นไหนครับ !!

    สวัสดีครับ ก่อนอื่นเกริ่นสเปคก่อนนะครับ

    Q6600 - 3600MHz (1.5v) เทสท์ SP2004 4ชั่วโมง ผ่านครับ
    P5K-E WiFi
    PQI 1GB 800 16chip 2 ตัวครับ ทด 1:1 CL 5-5-5-15 ไฟ Auto ครับ
    GALAXY 8800GTS G80 Revision A3 320MB ลากไป ที่ 700/2040 ครับ
    Western Sata 2 160GB
    TAGAN BZ800w


    เวลาผมเล่นเกมหนักๆครับ เช่น Crysis เข้าเล่นไม่ถึง 10 นาที

    จอจะกลายเป็น สีดำครับผม สีดำแบบไม่ใช่สัญญาณหายนะครับ จอยังทำงานปกติ โดยที่มีสัญญาณเข้าจอ แต่ว่าภาพเป็นสีดำ มืดครับผม ทดลอง กด Num Lock และ Caps Lock แล้วกระพริบตามปกติครับ แต่ภาพไม่มีภาพแสดงขึ้นมาใดๆ แต่พอกด CTRL+ALT+DEL แค่นั้นแหละครับ ภาพไม่ขึ้น และลองกด CAPS LOCK - NUM LOCK ดูแล้วครับ ค้างไปเลย แสงเลเซอร์ของเม้าส์ ก็ค้างครับ

    เกมอื่นๆ ก็เป็นครับ หลายเกมเลยด้วย


    สำหรับ Crysis มีสิ่งนึงที่ผมสงสัยด้วยก็คือ
    เวลาเล่นนี่ผมปรับ ทั้งหมดไว้ที่ Very High (1280*1024) NoAA ครับผม เล่นได้ ไม่มีกระตุก จะกระตุกก็ตอน เข้าจุดเซฟนิดหน่อยครับ พอหลังจากนั้นก็ลื่นปกติ
    แต่พอผมปรับลงมาเป็น Medium เท่านั้นแหละครับ กระตุกขึ้นหลายเท่า แม้กระทั่งตอนหันหน้า เร็วๆ มันยังหน่วงเลยครับ
    แบบนี้ผมไม่รู้เป็นอะไรครับ
    บางที Low กับ Very High FrameRate เท่ากันอีก
    แปลกๆยังไงไม่รู้ครับ


    อุณหภูมิการ์ดจอ ร้อนก็ไม่น่าใช่นะครับ เพราะ เชคดูแล้วตอนเล่นนี่อยู่ที่ 50-51 เองครับ
    CPU อุณหภูมิก็ร้อนไม่เท่าไหร่ครับ 55 กว่าๆ

    ไม่ทราบว่า แบบนี้ เป็นที่ Hardware ตัวไหนครับ ??

    อาการนี้เป็นมานานแล้วด้วยครับ แต่ผมพึ่งมาลงถามนี่แหละครับ


    เครื่องผมมันเป็นอะไรของมันไม่รู้ครับ


    ยังไงก็ขอบคุณนะครับ
    Last edited by KiDMaioRKz; 3 Apr 2008 at 13:58:50.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ผมว่า การ์ดจอน่าสงสัยที่สุดอะคับ ลองไม่ oc แล้ว test ดูว่ายังมีอาการเหมือนเดิมรึเปล่า ถ้ายังเป็น ลองเอาไปเสียบ test กับเครื่องอื่นดู ถ้ายังเป็นอีก ก็เคลมโลดดด แต่ถ้าลองกับเครื่งอื่นแล้วไม่เป็น ผู้ร้ายคนต่อไปที่ต้องสอบ คือ M/B คับ

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Defaut กู้ไม่กลับแล้วครับ การ์ดจอผม

    แต่ Clock แล้วสเถียรแน่นอน เพราะเคยใช้ CoreMem เท่านี้ เล่นมาหลายเดือนแล้วครับ มาเป็นหลัง ลง Crysis - Windows Vista x64 SP 1 นี่แหละครับ

    แต่ที่ผมคิดว่าไมไ่ด้เป็นที่ Software เพราะว่า มันค้างแบบ ทำอะไรไมไ่ด้เลยครับ แม้แต่ขยับเม้าส์ก็ทำไม่ได้
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  4. #4
    guest007
    Guest

    Default

    ใช้ driver vga version อะไรครับ
    ได้ลองใช้ 174.74 WHQL ยัง

  5. #5
    guest007
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    Defaut กู้ไม่กลับแล้วครับ การ์ดจอผม

    แต่ Clock แล้วสเถียรแน่นอน เพราะเคยใช้ CoreMem เท่านี้ เล่นมาหลายเดือนแล้วครับ มาเป็นหลัง ลง Crysis - Windows Vista x64 SP 1 นี่แหละครับ
    มันแล้วแต่เกมส์ด้วยครับ เวลาเล่นส์เกมส์ที่มันไม่ได้โหลด GPU มากมาก มันก็ไม่แสดงอาการอะไร
    แต่พอมาเป็น Crysis ที่โหลด GPU โหดๆ มันเลยอาจจะมีปัญหาที่ Core/Mem ของ vga ที่สูงไปได้ครับ

    ลองลดมาที่ default แล้ว test ดูก่อนก็ดีครับ

    อ่อ ถ้า up vga bios เปลี่ยน default ของ core/mem ไปแล้ว ใช้พวก rivatuner หรือ ntune ลด clock ลงมาก็ได้ครับ

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    174.74 ครับ

    ไม่ทราบว่าเป็น WHQL รึเปล่า
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    guest007
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    174.74 ครับ

    ไม่ทราบว่าเป็น WHQL รึเปล่า
    อืม อย่างงั้น เหมือนเป็นที่ core/mem เลย เพราะว่า 700/2040 เหมือนจะสูงไปนิด สำหรับ 8800GTS G80(ถึงแม้จะ A3)

    ได้เคยลอง run พวก 3dmark06 กับ core/mem ที่ 700/2040 ไหมครับ
    run ได้ผ่าน หรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    Defaut กู้ไม่กลับแล้วครับ การ์ดจอผม

    แต่ Clock แล้วสเถียรแน่นอน เพราะเคยใช้ CoreMem เท่านี้ เล่นมาหลายเดือนแล้วครับ มาเป็นหลัง ลง Crysis - Windows Vista x64 SP 1 นี่แหละครับ

    แต่ที่ผมคิดว่าไมไ่ด้เป็นที่ Software เพราะว่า มันค้างแบบ ทำอะไรไมไ่ด้เลยครับ แม้แต่ขยับเม้าส์ก็ทำไม่ได้
    ลองเอาไปเสียบกับเครื่องอื่นดูก่อนคับ อย่างน้อยเผื่อจะได้ผลสรุปว่ามันเป็นที่การ์ดจอจริงรึเปล่า แล้วค่อยหาวิธีแก้ปัญหาต่อคับ

    ว่าแต่ Default กู้ไม่กลับ หมายถึงว่าเดิมๆ แล้วยังอาการเหมือนเดิม หรือหมายถึง oc ซะจนไม่สามารถทำให้มันกลับมาเป็นแบบเดิมๆ ได้แล้วอะคับ ?
    Last edited by live; 3 Apr 2008 at 16:33:20.

  9. #9
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    740/2040 ก็รัน ผ่านแล้วครับ สเถียรด้วย
    แต่ว่า ผมกลัว มอสเฟส มันไหม้เหมือนคราวก่อน ก็เลย ลดมาเหลือ 700 ครับ

    A3 เขาลากกัน 720 ด้วยซ้ำ แต่ผมไม่อยากทรมาณมันมากอะครับ แฮะๆ


    Quote Originally Posted by guest007 View Post
    อืม อย่างงั้น เหมือนเป็นที่ core/mem เลย เพราะว่า 700/2040 เหมือนจะสูงไปนิด สำหรับ 8800GTS G80(ถึงแม้จะ A3)

    ได้เคยลอง run พวก 3dmark06 กับ core/mem ที่ 700/2040 ไหมครับ
    run ได้ผ่าน หรือเปล่า
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    หมายถึงว่า การ์ดผม ลืมคำว่า Default แล้วหละครับ ฮิฮิ
    ลดมาทีเดียวรวนเลย


    Quote Originally Posted by live View Post
    ลองเอาไปเสียบกับเครื่องอื่นดูก่อนคับ อย่างน้อยเผื่อจะได้ผลสรุปว่ามันเป็นที่การ์ดจอจริงรึเปล่า แล้วค่อยหาวิธีแก้ปัญหาต่อคับ

    ว่าแต่ Default กู้ไม่กลับ หมายถึงว่าเดิมๆ แล้วยังอาการเหมือนเดิม หรือหมายถึง oc ซะจนไม่สามารถทำฝห้มันกลับมาเป็นแบบเดิมๆ ได้แล้วอะคับ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member gobgab's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ผมเป็นอาการเดียวกะท่านเลยครับ แต่คนละSystemกับท่าน
    ผมเป็นเฉพาะเล่นเกม แต่รัน3DMark06 ไม่เป็น
    ตอนเป็นอาการนี้ใช้ Driver ตัว 147.53

    แต่ยังไม่ได้ลองกะDriverตัวใหม่(147.74)

    ยังไงก็รอผู้รู้มาให้ข้อมูลด้วยคนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    หมายถึงว่า การ์ดผม ลืมคำว่า Default แล้วหละครับ ฮิฮิ
    ลดมาทีเดียวรวนเลย
    ถ้าเป็นผม H/W ชิ้นไหนที่ทำงานไม่ปกติ ที่การใช้งานปกติเดิมๆ ผมถือว่าเอ๋อ ผมส่งเคลมสถานเดียวอะคับ

  13. #13
    guest007
    Guest

    Default

    อ่อ อีกอย่างหนึ่งที่น่าจะลองทำ คือ update Crysis patch 1.2 อะครับ
    (ไม่รู้ว่า up ไปกัน หรือยัง)

  14. #14
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    1.21 แล้วครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  15. #15
    OverclockZone Member gobgab's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ดัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •