overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ว่าจะ แชร์ ram ไปให้ จอ ทามไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member angelsmile9's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default ว่าจะ แชร์ ram ไปให้ จอ ทามไงครับ

    คือว่าตอนนี้ ใช้ notebook อยู่

    การ์ดจอเป็น chipset x3100 [ไอ้ที่มันออนบอร์ดอ่าคับ]

    แล้วอยากเล่นเกมส์ ทั่วไป

    มะกี้ลองลง crazy taxi กระตุกมาก

    เลยอยากทราบวิธี แชร์ ram ไปให้ จอ ครับ

    ขอบคุณมากครับ

    ---------------------------------------------------------------------

    ปล. Notebook ผมรุ่น BenQ S32W

    Core2 2.0
    Ram 2 Gb

    พวกนี้คงไม่เป็นปัญหามั้งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    น่านจิงับ

    ของเพื่อนผมใช้ dell จะทำหาไม่เจอเหมือนกันครับ ใน bios ก็มะมี
    ใครมีหนทางชี้แหนะหน่อยเด้อ

  3. #3
    OverclockZone Member lovemachinez's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    เป็นบางรุ่นครับ(ส่วนน้อย) ที่สามารถปรับได้

    ส่วนใหญ่มันปรับให้ตาม ram ที่เราใส่ครับ

    เช่น 512 จะแชร์ไปการ์ดจอ 32
    แต่ถ้าใส่ 1024 จะแชไป 64 เป็นต้นครับ

    ลองดูว่าตอนนี้มันแชร์ไปเท่าไร ถ้าความจุการ์ดจอ ยังไม่ max ก็ไปหา ram มาใส่เพิ่มครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    พวกนี้จะใช้โหมด IVT ครับ

    จะแชร์ตามแอปพลิเคชั่นที่ใช้

    รู้สึกว่าจะสูงสุด 300 กว่าเมกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ของผม ram 1 g เป็นแบบ dual chanel แชร์ได้ 384 mb

  6. #6
    OverclockZone Member angelsmile9's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    คือว่าผมไป check มาแล้ว

    มันบอกว่า

    Minimum 8 Mb
    Maximum 128 Mb
    Use 10 Mb

    อยากได้วิธีทำอ่าคับ

    notebook ของ BenQ S32W นะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ลองเข้าไปดูใน Bios อ่าครับ

    เกี่ยวกะพวก Intergrate Graphics

    ปรับจาก IVT เป็น Manual ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member natee's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    950gma ยังเล่นได้เลย ไม่กระตุกด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •