overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ความร้อน AMD 4800

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default ความร้อน AMD 4800

    m/b asrock nf6p CPU ADM 4800 65nm ผม clock ไป 3.0 RUN ORTHOS ผ่าน ความร้อน สูงสุดอยู่ที่ 65-70 ถ้าตอนปกติ 46 ได้ ตอนนั้นใช้วินโด้ XP BIOS 1.20 แต่ที่นี้ผม ลงวินโด้ใหม่เป็นวินโด้ vista 64bit sp1 OEM แล้วอัพ bios เป็น 1.40 ที่นี้ผมเลยลอง clock ไป 2.8 แล้ว RUN ORTHOS ไม่ผ่าน ความร้อนสูง ที่นี้ผมลองไม่ clock เลยเพื่อจะดูว่าRUN ORTHOS ผ่านหรือป่าว สรุป RUN ORTHOS ได้ครับ แต่รันไปไม่ถึง 2นาที ความร้อน ไปที่ 80 แล้วเครื่องดับเลยครับ แต่ตอนปกติความร้อน อยู่ที่ 40
    เล่นเกมอะไรได้ปกติ ตอนเล่นเกมความร้อนจะไปประมาณ60 ครับ อยากทราบว่าทำไมมันเป็นแบบนี้ครับ ผมละเซงเลย ใครรู้ช้วยที่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ลองเปลี่ยนไบออสกลับไปเป็น 1.20 งับ

  3. #3
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ไม่แปลกครับ พัดลมเดิมซิ้งก์เดิม เอาไปรัน Orthos มันก็ร้อนประมาณนั้นแหละครับ ของผมใช้งานทั่วไปก็อยู่ที่45-55ไม่เกินนี้

    แต่ถ้าอัดไป3.0GHz นี่ก็แตะระดับ60องศาแล้วครับ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย รันเกมก็ทะลุ70แน่นอน(ซิ้งก์เิดิม)

    เปลี่ยนซิ้งก์จะช่วยให้เย็นลงได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    ลองเปลี่ยนไบออสกลับไปเป็น 1.20 งับ
    BIOS Ver 1.2 มันไม่มีที่เค้า MOD ใส่ SLIC ไว้สิครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    ไม่แปลกครับ พัดลมเดิมซิ้งก์เดิม เอาไปรัน Orthos มันก็ร้อนประมาณนั้นแหละครับ ของผมใช้งานทั่วไปก็อยู่ที่45-55ไม่เกินนี้

    แต่ถ้าอัดไป3.0GHz นี่ก็แตะระดับ60องศาแล้วครับ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย รันเกมก็ทะลุ70แน่นอน(ซิ้งก์เิดิม)

    เปลี่ยนซิ้งก์จะช่วยให้เย็นลงได้ครับ
    แต่เมือก่อนผม clock ไป 3.0 ตอนวิน xp bios v1.20 ผม run Orthos เป็นชั้วโมงไม่เห็นความร้อนจะทำให้เครื่องดับเลยอะครับ อย่างมากก็ 60-70 แต่ทีนี้อัพ biosเป็น 1.40 ลงวินโด้ vista ไม่ต้องclock ความร้อนตอน run Orthos ไม่ถึง 2 นาที ความร้อนไปที่ 80 แล้วคอมตัดเลย ผมว่ามันก็แปลกนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gobo View Post
    แต่เมือก่อนผม clock ไป 3.0 ตอนวิน xp bios v1.20 ผม run Orthos เป็นชั้วโมงไม่เห็นความร้อนจะทำให้เครื่องดับเลยอะครับ อย่างมากก็ 60-70 แต่ทีนี้อัพ biosเป็น 1.40 ลงวินโด้ vista ไม่ต้องclock ความร้อนตอน run Orthos ไม่ถึง 2 นาที ความร้อนไปที่ 80 แล้วคอมตัดเลย ผมว่ามันก็แปลกนะครับ
    ไม่ลองใช้ BIOS 1.2 เหมือนเดิมดูก่อนอ่ะครับ

    ผมว่าคนเขียน BIOS ASUS ช่วงปี 2008 มาชักเพี้ยนๆบ๊องแบ๊วยังไงก็ไม่รู้อ่ะครับ

    AsRock บริษัทลูก ASUS นะครับ

    ลองเสี่ยงดูก็ได้นะครับ ตั้งให้มันไม่ต้องตัดเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gobo View Post
    แต่เมือก่อนผม clock ไป 3.0 ตอนวิน xp bios v1.20 ผม run Orthos เป็นชั้วโมงไม่เห็นความร้อนจะทำให้เครื่องดับเลยอะครับ อย่างมากก็ 60-70 แต่ทีนี้อัพ biosเป็น 1.40 ลงวินโด้ vista ไม่ต้องclock ความร้อนตอน run Orthos ไม่ถึง 2 นาที ความร้อนไปที่ 80 แล้วคอมตัดเลย ผมว่ามันก็แปลกนะครับ
    ไม่ลองใช้ BIOS 1.2 เหมือนเดิมดูก่อนอ่ะครับ

    ผมว่าคนเขียน BIOS ASUS ช่วงปี 2008 มาชักเพี้ยนๆบ๊องแบ๊วยังไงก็ไม่รู้อ่ะครับ

    AsRock บริษัทลูก ASUS นะครับ

    ลองเสี่ยงดูก็ได้นะครับ ตั้งให้มันไม่ต้องตัดเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ไม่ลองใช้ BIOS 1.2 เหมือนเดิมดูก่อนอ่ะครับ

    ผมว่าคนเขียน BIOS ASUS ช่วงปี 2008 มาชักเพี้ยนๆบ๊องแบ๊วยังไงก็ไม่รู้อ่ะครับ

    AsRock บริษัทลูก ASUS นะครับ

    ลองเสี่ยงดูก็ได้นะครับ ตั้งให้มันไม่ต้องตัดเลยครับ
    ได้ครับเดียวคืนนี้จะกับมาลอง bios 1.20 ดูครับ แต่1.40 ทำให้เป็น 1.20 ได้ใช้ปะครับ

    อีกเครื่อง ที่ผม ซื้อมาไม่กี่วันนี้ ที่ผมบอกว่า 4200+ 65nmรหัสdo ที่เซียร์แทบไม่มี แต่ผมหาได้ ผม clock ไป 2.8 RUN ORTHOS ชั้วโมงกว่า ตอน ปกติ49 ตอน RUN ORTHOS 60-70 ต้องแบบนี้ซิถึงจะแจ๋ว ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    ต้องให้เขา mod bios อีก ไม่รู้จะ mod bios 1.20 ให้หรือป่าวเคย บอกให้ mod ทีละ เขาตอบกลับมาว่า ให้อัพเป็น 1.40 แล้วเอาตัว ที่MOD เป็น 1.40 ไปใช้เดียววันี้จะลองขอใหม่ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •