overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ASUS P5KPL ใส่แรม DDR2/800 1กิ๊กx4 แล้วไม่บูต

  1. #1
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default ASUS P5KPL ใส่แรม DDR2/800 1กิ๊กx4 แล้วไม่บูต

    เมนบอร์ด ASUS P5KPL ใส่แรม DDR2/800 1กิ๊กx4 แล้วไม่บูต (จอดำเลย) แต่ถ้าใส่ 2 กิ๊ก ก็ใช้ได้ปกติ
    ตามสเปกเค้าก็บอกว่า Max 4 กิ๊ก นี่นา อัพเดทไบออสเป็นเวอร์ชั่น 0603 แล้วก็ยังไม่ได้

    แรมที่ใช้ก็คือ Kingston KVR800D2N5 ชิป Elpida 2 ตัว
    กับ KVR800D2N5K2 ชิบ Kingston 2ตัว

    วอนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบพระคุณอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองถอดแรมออกมาทั้งหมด แล้วเคลีย ใบออส แล้วใส่เข้าไปไหม่คับ ของผมก็เคยเป็นแบบนี้คับ

  3. #3
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองถอดแรมออกมาทั้งหมด แล้วเคลีย ใบออส แล้วใส่เข้าไปไหม่คับ ของผมก็เคยเป็นแบบนี้คับ
    ลองแล้วไม่ได้ครับ
    โดนแรมบาดมืออีก มีวิธีอื่นอีกมั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default

    เป็นเพราะผมใช้ CPU P4 3 กิ๊ก ด้วยรึเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default

    ไปอ่านข้อมูลจำเพาะในเวบอัสซุส เค้าบอกว่า ถ้าใส่แรม 4 แผง ต้องเป็นแรมหน้าเดียวเท่านั้น

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองใส่ทีละแผงดูยังครับ แรมตัวใดตัวหนึ่งอาจเสียก็ได้


    ใส่ทีละแผงแล้วลองเผาด้วย ORTHOS ดูทีละแผงครับ (เสียเวลาหน่อย แต่เพื่อให้แน่ใจว่าแรมไม่เสีย)



    ถ้าเทสปกติทั้ง 4 ตัว คงต้องทำใจแล้วล่ะครับ
    (บางทีแรม 2 ตัวแรกอาจจะไม่เข้ากับ 2 ตัวบน หรือ Hardware ตัวใดตัวหนึ่งไม่เข้ากับ Hardware อีก ตัวหนึ่ง)



    ปล.เห็นเคยได้ยินว่า GA-P31-DS3L ก็เป็นเหมือนกัน ใส่ 4 แผงแล้วจอดำ

  7. #7
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    Asus P5KPL ถ้าจะใส่แรมทั้ง 4 แถว ต้องเป็นแรมแบบหน้าเดียวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member boomzaza's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ไฟไม่พอก็ไม่ขึ้นก็ได้นะครับลองดูหลายๆอย่างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ถ้าหากChipแรมเป็น Double Size ก็หมดสิทธิ์นะครับ เพราะ P31/G31 ใส่แรม Double Size ได้แค่ 2 แถว แต่ถ้าเป็น Single Size ใส่ได้ 4 แถวแบบผม Kingmax 512x4

  10. #10
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ใขข้อข้องใจครับ (สรุปแล้วผมเอาไปปล่อยใน IT Market ดีก่า)
    ขอบคุณจากใจครับ... <--มันตัวไรอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Nuttakit View Post
    ถ้าหากChipแรมเป็น Double Size ก็หมดสิทธิ์นะครับ เพราะ P31/G31 ใส่แรม Double Size ได้แค่ 2 แถว แต่ถ้าเป็น Single Size ใส่ได้ 4 แถวแบบผม Kingmax 512x4

    แล้ว ดูยังไงหรอครับ ที่ว่า Double Size หรือ Single Size น่ะครับ
    ตัวนี้เป็นแบบไหนครับ KingMax 1 Gb 800 8 ชิบ

  12. #12
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ดูเม็ดแรมไงครับ ว่ามีกี่ด้าน P5KPL ต้องมีเม็ดแรมด้านเดียวเท่านั้นถุึงจะใช้ 4 แถว ได้คับ *-*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •