overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: สอบถามคนใช้Phenom

  1. #1
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Question สอบถามคนใช้Phenom

    ใครที่ใช้Phenomอยู่บ้างครับ...

    ใช้มานานรึยัง...ใช้แล้วเปงไงบ้างครับ...แล้วใช้ทำไรกันบ้าง เล่นเกม/ทำงาน
    แล้วมันดีป่าวครับคือว่อยากจะลองใช้มั่งแต่ยังม่ายค่อยรุเรื่องเท่าไหร่

    ...ที่ถามเพราะว่ามีคนพูดกันว่า เกมหรือโปรแกรมส่วนใหญ่ยังม่ายค่อยลองรับกับเจ้าพวก4หัว
    มันจริงป่าวครับเลยอยากถามคนทีใช้อยู่ว่าเปงอย่างไรมีอาการอย่างไรบ้าง

    เอาไว้ประกอบการตัดสนใจในการซื้อครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยใช้จะเกี่ยวกันมั๊ยเนี่ย

    เคยใช้ 9500 ประมาณ 1 อาทิตย์แล้วขายต่อให้เพื่อน และ 9600 Black Editon ใช้ประมาณครึ่งเดือนแล้วขายให้ญาติ ตอนนี้กลับมาใช้ X2 6000+ ,X2 6400+BE

    โปรแกรมหลายๆโปรแกรมก็มีรองรับการทำงานของ CPU Mulit Core ครับ ส่วนมากโปรแกรมที่รองรับ Dual Core ก็ใช้ได้กันหมดอ่ะครับ พวก Maya ก็ใช้ได้แล้วนี่ครับ

    ขอดีของมันที่ผมเห็นได้ชัดเลย ทำได้หลายๆอย่างพร้อมๆกัน เล่นเกมส์ ,แปลงไฟล์ Video, ดูดบิต,เผาแผ่น ไปพร้อมๆกันยังลื่นปื้ด

  3. #3
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    เห็น Avatar ของคุณ kirk แล้วรู้สึกคุ้นๆแหะ

  4. #4
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    แล้วทำไมขายไปอะครับแล้ว9600แรงกว่าเยอะป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default ถามต่อครับ

    แล้วคุณKirkได้ OC ตัวไหนมั่งป่าว แล้ว แต่ละตัวได้เท่าไหร่มั่งครับ
    ใช้บอร์ดไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wanchat555 View Post
    แล้วทำไมขายไปอะครับแล้ว9600แรงกว่าเยอะป่าวครับ
    ที่ขายไปเหรอครับเพราะว่าเอาตังลูกมาซื้อลองดูเล่นๆอ่ะครับ อยากลองดูครับ

    เดี๋ยวมีตังแล้วค่อยซื้อใหม่

    9600 Be มันไม่ล๊อกตัวคูณครับเลยทำให้ Overclock ง่ายกว่า 9500 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wanchat555 View Post
    แล้วคุณKirkได้ OC ตัวไหนมั่งป่าว แล้ว แต่ละตัวได้เท่าไหร่มั่งครับ
    ใช้บอร์ดไรครับ
    ลากทั้งสองตัวแหละครับ

    9500 ได้ประมาณ 2.4 ที่นิ่งๆเลยนะครับ ลองลากเล่นๆ 2.6 แต่เล่นที่ 2.6 ได้ไม่กี่ชั่วโมงก็ถอดขาย

    9600 BE เล่นกับ TuniqTower 120 ห้องร้อนได้ 2.7-2.75 ห้องแอร์ 2.85 (2.9 ไม่ค่อยนิ่ง) เล่นน้ำ สามกิ๊ก

    บอร์ด ASUS M3A32-MVP Deluxe WiFi-AP Edition (เล่นกับ 9600BE) แล้วก็ MSI ตัว 790FX (เล่นกับ 9500)

    จริงๆบอร์ด ABIT AX78 ตัวสามพันกว่าๆก็ลากได้แรงแล้วครับ แต่ติดตรงมัน CF ไม่ได้เนี่ยแหละครับ (ถึงจะได้ก็เป็น 16+4)

  8. #8
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ขึ้นอยู่กับว่า เอามาทำไรเป็นหลักอ่ะคับ ถ้าทำงานที่โปรแกรมมันรองรับ multicore แล้ว phenom เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะคับ ของผมใช้ 9600BE บนบอด DFI 790FX คับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    อยากลองมั่งเหมือนกัน เร็วๆ นี้ล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    รอถอยเหมือนกันอ่ะ กำลังรอดู cpu amd lot ใหม่ที่จะเข้ามา ไม่รู้จะมาวันไหน

  11. #11
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default มีตัวไหนอีกป่าวครับ

    แล้ว CPU cooling ตัวไหนแนะนำอีกมั่งป่าวครับนอกจากอันนี้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    ผมว่าจะใช้ASUS M3A32-MVP Deluxe อันนี้ครับโอเคป่าว

  13. #13
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default ถ้าใช้กะตัวนี้ดีป่าวเอ่ย

    ผมว่าจะใช้ASUS M3A32-MVP Deluxe อันนี้ครับโอเคป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wanchat555 View Post
    ผมว่าจะใช้ASUS M3A32-MVP Deluxe อันนี้ครับโอเคป่าว
    ถ้าไม่คิดว่าราคามันแพงไปก็ดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wanchat555 View Post
    แล้ว CPU cooling ตัวไหนแนะนำอีกมั่งป่าวครับนอกจากอันนี้ครับ
    Zalman 9700NT ครับ


    มันมีหลายตัวก็น่าเล่นนะครับ แต่เล่นกับ AM2 แล้วมันขวางทางแรมอ่ะครับ ติดพัดลมเป่าแรมลำบากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •