overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Aspire 4920G-5A1G25Mn/C002 มีปัฐหากับ Window XP ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default Aspire 4920G-5A1G25Mn/C002 มีปัฐหากับ Window XP ไหมครับ

    ถ้าเป็นตัว ที่ดป็น Core 2 1.8 เนี่ย
    Intel® Centrino® Duo Processor Technology Intel® Core™2 Duo Processor T5550 (1.83GHz, 2MB L2 Cache, 667MHz FSB) Mobile Intel® PM965 Express chipset
    Linpus Linux BE
    1024MB DDR2 667(Max 4GB)
    ATI Mobility Radeon™ HD 2400 XT with up to 251MB HyperMemory™
    250GB HDD (5400 rpm)
    14.1" WXGA Acer CrystalBrite TFT LCD (1280 x 800pixel)
    DVD-SuperMulti Double Layer Drive
    Dolby® Home Theater audio
    56K Fax/Modem
    10/100/1000Mbps LAN
    Intel® Wireless WiFi Link 4965AGN Integrated Bluetooth™ 2.0+EDR Acer SignalUp InviLink™ Nplify™ wireless technology with 5X Speed Up
    Weight 2.62kg.

    เขาจะลง Vista มาให้ไหมครับ หรือว่า Vista ลงมาให้แต่ตัว 2.2 ครับ เพราะว่าดูใน www.acer.co.th มันไม่มีสติกเอร์รูปวินโดวิสต้าอะ แล้วถ้าเขาลง Vista มาให้แล้ว Driver มันจะไปลงของ XP ได้ไหมครับ
    แต่ถ้ามันลงไม่ได้ ตอนเราไปโหลดจากเว็ปเนี่ยมันจะโหลดแยกรึเปล่าครับ เช่น Driver การ์ดจอ Driver Lan ไวเรส บลูทูป แยกทีละอันอะครับ หรือว่าโหลดของรุ่นมันมาทีเดียว ลงได้ทั้งเครื่องเลยครับ

    แล้วรุ่นนี้การ์ดจอทำไมมานแชได้ 251 เองอะครับ เง้อ~~ ของ 4520 ที่เป็น 8400 แชได้ตั้ง 895 MB แนะ อันไหนดีกว่าอะ แล้ว wireless technology with 5X Speed Up มันต่างกับ Siagnal Up ที่ CPU เป็น AMD มากแค่ไหนครับ

    ขอบคุณมากๆครับ พอดีว่าจะซื้อรุ่นนี้อยู่เหมือนกัน กลัววซื้อมาแล้วมันมีปัญหาไดร์เวอร์ครับ อิอิ
    Last edited by chumam; 4 Apr 2008 at 20:52:11. Reason: Aspire 4920G-5A1G25Mn/C002 มีปัญหากับ Window XP ไหมครับ

  2. #2

    Default

    ราคาเท่าไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ในเว็ป 28,900 ครับ ที่โคราช ไปดู 29,900 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ง่า ช่วยทีนะครับ เมี๊ยวๆ~

  5. #5
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    น่าจะลงได้ครับ

    แต่ว่าเตรียมแผ่นวินโดวส์ที่มีไดรเวอร์ S-ATA ไว้ด้วยครับ

    ไดรเวอร์ในเว็บ acer มีครับ

    ผมลองเข้าไปดูแล้ว มีครบครับ

    ไดรเวอร์โหลดแยกทีละตัวนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ แล้วถ้าจะใหเร้านเขาลงมาให เขาจะยอมลงมาให้มะเน้อ หรือว่ามันจา Vista มาใหอยู่แล้วอ่า ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    XP ส่วนใหญ่ร้านจะ Ghost มาให้ครับ

    ช้า + ไม่เสถียร

    เอามาลงเองดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    *0* แย่แว้ว ยิ่งลงวินโด้ไม่ค่อยเปนด้วย *0* แต่จะลองพยายามดูครับ งิงิ
    แล้วเรื่องการ์ดจออะครับ มันเร็วหรือช้ากว่า 8400mg 859MB มากน้อยแค่ไหนครับ เจ้า HD 2400 XT 251MB เนี่ย ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    แรมการ์ดจอที่เห็นมันแชร์มาจาก แรมเครื่องนะคับ
    เดิมๆ 8400M G มันแค่ 64MB มั๊งคับ
    2400XT มัน 128MB
    อีกอย่างแรมเครื่องที่ จขกท. บอกมามันแค่ 1GB คับ
    ถ้าใส่อีก 1GBของจะแชร์ได้เยอะกว่า 251MB คับ

    เรื่องความแรง 2400XT แรงกว่า 8400M G แน่นอนคับ
    แต่ไม่แรงกว่า 8400M GS คับ

    ส่วนเรื่อง windows ผมแนะนำว่าให้ อัพแรม ให้เป็น 2GB
    แล้วใช้ vista คับ เพราะ driver windowsXP การ์ดจอ Ati ของ Acer
    มันห่วยแตกคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ตามข้างบนครับ

    โฮ๊ะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ครับ
    แล้วถ้าเราเล่นเกมใน Vista เช่น Cabal มันจะกระตุกกว่าเล่นใน XP ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    แล้ว ตอนซื้อเครื่องมาใหม่ๆ เขาจะแถม Driver มาใช่มะครับ แล้ว Driver มันจะเป็นของ Vista หรือ ของ XP ครับ
    แล้วมันจะมี Driver การ์ดจอมาให้ไหมครับ หรือเราต้องหาเองครับเฉพาะการ์ดจอ เพราะเห็นมีแต่คนบ่ยหากัน

    ขอบคุณครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ลงอะไรก็ได้ครับ บอกกับทางร้านเอาเลย คือตัวที่แปะว่า vista จะได้ของแท้มาเท่านั้นอ่ะครับ แพงว่าประมาณ3000มั้งครับ ถ้าจำไม่ผิดในตอนที่ผมซื้อ แต่ถ้าเราไม่เอาแล้วจะลง เค้าก็ลงแบบผีให้ครับ (ขึ้นอยู่กับทางร้านว่าจะกวนไหม)
    ตอนผมซื้อก็ให้เค้าลงxpมาให้ driver ก็ให้เค้าลงxpมาให้ครบ driver แยกกันครับ มีครบหมดทั้งสองแบบ
    แผ่นที่ให้มาผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันครับว่ามีdriver ของ vista ไหม เพราะแผ่นอยู่บ้านตัวผมไม่ได้อยู่บ้าน แต่ driver xp มีครบครับ
    ถ้าจะหา xp ลงเองก็ ก็แนะนำของ ทรูฟาส ใช้เหมาะมากครับ กับตัวนี้

    แต่ตอนนี้ผมลงทั้งxp ทั้ง vista 64
    driver มีครบครับ แต่ตองโหลดจากเวปนอกเอา เพราะว่าเวป acerไทย ไม่มีdriver vga vista ครับ ถามไปก็ไม่ตอบมาซักกะที
    http://support.acer-euro.com/drivers...k/as_4920.html
    ส่วนเค้าว่าห่วยแตกยังไงผมก็ไม่เข้าใจครับ เพราะที่ผมใช้ก็ เล่น cod4 ดูหนัง hidef ก็ปกติดี

    แต่ตัวของนายแรมกิกด้วยลงวิสต้าไปร่วงแน่ครับผมว่า
    Last edited by mooh; 5 Apr 2008 at 13:10:30.

  14. #14
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    มาดูดและ ดัน

  15. #15
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ที่ว่าห่วยแตกคือ ผมลง XP ใช้ และลงไดรเวอร์
    ที่ได้จากเว็บทั้ง Acer ยุโรป และของประเทศไทย
    เวลาลากหน้าต่างหรือเล่นเกม มันจะ กระตุกมากมายมหาศาลคับ
    เลยต้องกลับมาใช้ vista ไม่ว่าจะเป็น XP รุ่นไหน
    กระตุกหมดคับ เพราะมันเป็นที่ driver

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    คือ รุ่นนี้ ควรจะเพิ่มแรม แล้วก็เล่น Vista จะดีที่สุดใช่มะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    เพิ่มแรมให้เป็น 2GB อ่ะคับ ถึงจะใช้ vista แล้วเวิร์ค
    ส่วนเรื่อง vista แท้ OEM ราคา 3,000 บาท ไม่น่าซื้อคับ
    เพราะตัวผมเอง ยังใช้ของเถื่อนเลยคับ ทั้งๆที่มีแท้ติดมากับเครื่อง

  18. #18
    OverclockZone Member NuTkUnG1991's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่มีปัญหานะคับ ใช้อยู่

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default Acer 4920G ลงไดร์เวอร์การ์ดจอไม่ได้ครับ

    ผมใช้ WinXP SP2 True Faster ครับ ตอนแรกเป็นวิสต้าแท้มา ผมโหลดไดร์เวอร์มาจาก เว็ป Acer ไทนครับบ ตอนลงไดร์เวอร์ มันขึ้นว่า
    การตั้งค่า ไม่พบไดร์เวอร์ที่เข้ากันได้กับฮาร์ทแวร์ หรือระบบปฏิบัติการณ์ปัจจุบัน ออกจากการตั้งค่าตอนนี้

    งงเลยครับ เตอแบบนี้ไท่รู้จาทำไงอะ การ์ดจอเป็น Ati HD 2400 XT ครับ ใครช่วยได้ บอกทีนะครับ ทำยังไงดีอ่าครับ เง้อ ตอนนี้ภาพกระตุกมากๆๆๆๆๆๆๆ เลย ผิดจากเมื่อก่อนที่เป็นวิสต้า ลิบลับเลยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •