overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 61

Thread: 2x4600+ L2 1 M มาใหม่ ใครเคยใช้แล้วมั่ง บอกหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member aungo8's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default 2x4600+ L2 1 M มาใหม่ ใครเคยใช้แล้วมั่ง บอกหน่อย

    2x4600+ มาใหม่ L2 แชร์ 1 M มันเป็นยังไง ใครลองใช้แล้ว ช่วยบอกหน่อย
    L2 แบบแชร์ 1 M (ไม่ใช่ 512X2) 2.6g
    เหมือน E2xxx ของตาอินหรือเปล่าว แชร์ได้ 1 M แต่ความเร็ว เร็วกว่า e2xxx
    ราคา ใกล้เคียงกับ 4400+ 2600-2800 ไม่แน่ใจ
    ใครลองใช้แล้วช่วย เทสให้ดูหน่อยสิ......

  2. #2
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มีแล้วเหรอคับ พึ่งได้ยิน

  3. #3

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ไม่เคยเห็นครับ ปกติแคช 1X2 MB มันจะมีพวก 5200+ ขึ้นไปไม่ช่ายเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าความเร็ว 2.6 Ghz L2 512*2 มันคือ 5000+ นะครับ

    ถ้า 5200+ ความเร็ว 2.6 แต่ L2 1MB*2 นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    แบบไหนหนอ

  6. #6
    OverclockZone Member aungo8's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ครับ วันนี้ที่ เห็นที่พันทิพย์ ทีแรก กะซื้อ 4200+ มา
    เกิดเห็น 4600+ก่อน เลยยังไม่รู้ กะหาข้อมูลก่อน
    ถามช่างที่ขาย เค้าบอกว่าของเพิ่งมา
    2-3 วัน เป็นล๊อตใหม่ เค้าก็ไม่ค่อยรู้รายละเอียด
    เพราะเพิ่งมาใหม่ครับ ยังไม่เคยลอง......
    ร้านชื่อ พีซีเอ้าเลตเป็นร้านของ คอม7 มั้งไม่แน่ใจ ประกันคอม7 นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member aungo8's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    4600+ครับ 100เปอร์เซ็น ทางร้านบอกว่ามาใหม่
    ราคาแพงกว่า 4200+ ประมาณ 500 ครับ
    จะมาใส่กับ บอร์ด Ecs 740 amd ถามช่างเค้าบอกว่าบอร์ด 740 ecs ดี
    แต่เสียที่ ชื่อ ecs นี่แหละ ใครเคยใช้บอร์ดนี้บ้างครับ ดีหรือเปล่า กะว่าจะเอามาใช้ราคา ประมาณ 1800กว่าๆ
    รายละเอียดบอร์ด
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...D=123&LanID=17

    ยังมี ECS 780 อีก น่าสนใจ น่าจะราคาไม่แพง แต่ไม่รู้ว่ามาขายเมื่อไร
    รายละเอียด
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...D=123&LanID=17
    ใครเคยใช้ช่วยบอกหน่อยนะครับ.....

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไปดูตรงไหนครับ ว่าเป็น 1024KB*2




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ถ้าราคาไกล้เคียงกะตัว 4400+ ก็น่าสนนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member aungo8's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ตรงกล่องครับ มันจะมีแถบ สีฟ้า เขียนแชร์ L2 1 M นะครับเป็นแคลชรวม เขียนว่า 1 M ไม่ใช่ 1024KB และไม่มี1024X2 ด้วยครับ
    เป็น4600+X2 สองหัว แคลชรวม 1 M ครับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by aungo8 View Post
    ตรงกล่องครับ มันจะมีแถบ สีฟ้า เขียนแชร์ L2 1 M นะครับเป็นแคลชรวม เขียนว่า 1 M ไม่ใช่ 1024KB และไม่มี1024X2 ด้วยครับ
    เป็น4600+X2 สองหัว แคลชรวม 1 M ครับ
    งั้นก็ 512*2 สิครับ ก็ตัวเก่านีั่่หน่า

    x2 ก็คือ2หัว 512*2 นะครับ ไม่ใช่ Athlon64 ที่เป็นซิงเกิลคอร์
    ผมว่ามันก็ไม่เห็นมีความแปลกใหม่อะไร




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    1 MB เดี่ยวๆๆเหรอครับ ผมว่าเป็น 512X2 KB มากกว่าครับ แล้วรวมกันได้ 1 MB

    แบบนี้ตามรูป L2
    Last edited by visionnet; 11 Sep 2008 at 01:32:07.

  13. #13
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    เอ มันเขียนตรงไหนหว่า เมื่อวานผมซื้อ 4200+ มา ก็ไม่เห็นจะบอก L2 บนกล่องเลย

  14. #14
    OverclockZone Member aungo8's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    1 MB เดี่ยวๆๆเหรอครับ ผมว่าเป็น 512X2 KB มากกว่าครับ แล้วรวมกันได้ 1 MB

    ผมก็ไม่แน่ใจ อาจจะ 512*2 แต่กล่องมันเขียน แชร์ 1M ต่างจาก กล่องอื่นๆ
    อืม.. ตัวจริงอาจจะ 512*2 กล่องมันอาจจะรวมมาให้เสร็จเลยก็ได้ น่าจะเป็นไปได้
    แต่ช่วง เมษา เป็นการเริ่ม ไตรมาศใหม่ amd อาจจะมีอะไรใหม่ๆก็ได้ ต้องรอดูก่อน
    ผมเห็น แชร์ L2 1 m กลัวว่ามันจะเชื่อมหัวจะทำงานเหมือนของ ตาอินที่ทำงานเร็วแต่ได้ทีละอย่าง
    เพราะว่าทุกหัวมารุมกันทำงาน เลยได้คะแนนเยอะ
    ไม่แยกหัวเหมือนของ amd ที่เล่นเกมไปได้ ทำงานไปได้ แต่ถ้าแยกหัว เหมือนเดิม แถมแชร์ L2 1 m
    ก็คงดี เพราะบางงานอาจจะใช้ L2 เกิน 512 ก็ยังรับได้
    ไม่รู้เข้าใจถูกป่าว......

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Athlon ไม่มีกำหนดการที่จะผลิตโมเดลใหม่ๆที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาครับอย่างมากก็เพิ่มโมเดลแต่ทุกอย่างก็เหมือนเดิม ต่อจากนี้จะเป็นตระกูลของฟีน่อมครับ

    ที่คุณเห็นผมคิดว่าคงเป็น AthlonX2 4600+ ที่มีขนาดแคชระดับสองที่ 512x2 ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    Athlon ไม่มีกำหนดการที่จะผลิตโมเดลใหม่ๆที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาครับอย่างมากก็เพิ่มโมเดลแต่ทุกอย่างก็เหมือนเดิม ต่อจากนี้จะเป็นตระกูลของฟีน่อมครับ

    ที่คุณเห็นผมคิดว่าคงเป็น AthlonX2 4600+ ที่มีขนาดแคชระดับสองที่ 512x2 ครับ

    คิดเหมือนท่านeXzato เพราะดูจาก roadmap ต่อไปเน้น 4 หัวยาวๆ เลย 3 หัวก็มีสายเดียว

  17. #17
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูที่มุมกล่องสิครับ มันเขียนรวมทั้ง L1+L2 กันนะครับ

    เช่นของ 6000+หรือที่มี L2 1MB มันจะเขียนว่า 1152 Kb+ 1152kb

    และถ้าของพวก 4000+ ที่มี L2 512 Kb มันจะเขียนว่า 640 Kb + 640 Kb

    อาจจะทำให้คิดว่าเป็นแบบแชร์กันใช้งานอ่ะครับ

    จริงๆอาจจะเป็น 4600+ แบบที่ท่าน eXzato บอก

    แต่คุณบอกว่าความเร็วมันที่ 2.6 Ghz เนี่ยดิครับ

  18. #18
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ผมไปค้นหาดูในเวปของผู้ผลิตเองไม่เห็นมี 4600+ ตัวไหนที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่ 2.6GHz เลยครับ
    ทั้ว 939 และ 940(AM2)


    http://products.amd.com/en-us/Deskto...OI&f8=&f9=2000&




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  19. #19
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ตามที่หลายทั่นว่า มันไม่น่าจะมีเพราะเว็บนอกยังไม่มีขายเลยคับ

  20. #20
    Yossi
    Guest

    Default

    เล่นกันงง 55

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •