overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: 2600XT DDR4 เปิดเครื่องภาพไม่ขึ้นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default 2600XT DDR4 เปิดเครื่องภาพไม่ขึ้นครับ

    วันนี้ผมไปซื้อ sapphire 2600xt ddr4 มือสองมาครับ ปรากฏว่าเสียบแล้วพัดลมหมุน เครื่องทำงานปกติแต่ภาพไม่ขึ้นครับ วินโดร์ detect การดไม่เจอครับ ถ้าเสียบสายจอที่ออนบอร์ดภาพถึงขึ้นปกติครับ ตั้งในไบออสให้เป็น PCI-E แล้วครับ อาการแบบนี้เป็นที่การดจอไหมครับ
    ประกัน HWH ซะด้วย -*-

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำความสะอาดคอนแท็คดูอีกทีสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by aey View Post
    ทำความสะอาดคอนแท็คดูอีกทีสิครับ
    ยางลบๆแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    งงๆ

    ตกลงเสียบไปแล้วหน้าจอติดไหมครับ

    แล้วที่ Windows detect card ไม่เจอหมายถึงเสียบใช้ On Board แล้ว Windows ไม่เจอเหรอ

    สุดท้าย M/B ยี่ห้ออะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    นั่นสิครับ บอร์ด ยี่ห้ออะไร ยังไง ไม่ได้ ก็เคลม ประกัน HWH ด้วยสิ- -

  6. #6
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    งงๆ

    ตกลงเสียบไปแล้วหน้าจอติดไหมครับ

    แล้วที่ Windows detect card ไม่เจอหมายถึงเสียบใช้ On Board แล้ว Windows ไม่เจอเหรอ

    สุดท้าย M/B ยี่ห้ออะไรครับ
    ถ้าสายจอที่ตัวการดจอภาพไม่ขึ้นครับ ต้องย้ายมาใช้ออนบอร์ดถึงภาพจะขึ้น วินโดไม่เจอการดที่เสียบเข้าไปด้วยครับ

    บอร์ด Msi K9AG NEO Digitalครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    เอาการดจอไปเทสที่ร้านมาแล้วครับ การดจอไม่มีปัญหา อาการเหมือนจะเมนบอร์ดปิดออนบอร์ดไม่ได้ยังไงไม่รู้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    เซต primary ให้เป็น pci-ex
    ถ้ายังไม่ได้ สงสัยต้องเอาบอร์ดไปเคลมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by xsamuraix View Post
    เซต primary ให้เป็น pci-ex
    ถ้ายังไม่ได้ สงสัยต้องเอาบอร์ดไปเคลมครับ
    เดี๋ยวลองเอาการดตัวอื่นมาเทสกับบอร์ดนี้ดูคับ ถ้าใช้ได้แสดงว่าบอร์ดกะการดชะตาไม่ตรงกัน

  10. #10
    OverclockZone Member Gatay's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ปํญหานี้ผมเคยเจอเหมือนกันครับ ...

    เหมือนกับว่า m/b มันไม่รองรับ vga ซะงั้น (แต่ vga เป็น 2600xt 512mb ddr3)

    เอา vga ไปใส่กับบอร์ดอื่นก็เปิดติด ... เอา vga ตัวอื่นมาเสียบกับ m/b ตัสนี้ก็ติด - -"

    แก้ยังก็ไม่ได้ ... จนต้องเปลี่ยนบอร์ดครับ เผอิญมีบอร์ดอยู่หลายตัว เลยโชคดีไป หึ หึ

  11. #11
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    MB เสียบไฟเป็น24พิน ผมใช้psu 20พินเสียบจะมีผลมั้ยคับ (ในคู่มือเมนบอร์ดบอกเสียบได้ครับ)

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    MB เสียบไฟเป็น24พิน ผมใช้psu 20พินเสียบจะมีผลมั้ยคับ (ในคู่มือเมนบอร์ดบอกเสียบได้ครับ)
    ไม่น่าจะเกี่ยวครับ
    ลองแฟลชไบออสเมนบอร์ดเป็นตัวใหม่ๆ ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ไม่น่าจะเกี่ยวครับ
    ลองแฟลชไบออสเมนบอร์ดเป็นตัวใหม่ๆ ดูครับ
    flash ล่าสุดแล้วครับ สงสัยต้องเปลี่ยนรุ่นการดซะแล้ว อดใช้การดยาวๆเลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    PSU ไรอ่ะคับ - -

  15. #15
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    PSU ไรอ่ะคับ - -
    delta 350w ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ผมว่าลอง เปลี่ยนPSUสัก 450w กะลังดีคับ

  17. #17
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    mainboard เป็นchipset พวกVIA หรือว่า SIS รึป่าวครับ
    เคยเป็นเหมือนกัน และในที่สุดก้ใส่ไม่ได้
    เพราะมันบอกว่า รับแค่บางรุ่นเท่านั้น

  18. #18
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by thefaith View Post
    mainboard เป็นchipset พวกVIA หรือว่า SIS รึป่าวครับ
    เคยเป็นเหมือนกัน และในที่สุดก้ใส่ไม่ได้
    เพราะมันบอกว่า รับแค่บางรุ่นเท่านั้น
    ATI 690Gครับ
    ค่ายเดียวกันแท้ๆทำได้ลงเฮ้อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •