overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: รบกวนดูอาการหลังจาก Oc แล้วของผมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default รบกวนดูอาการหลังจาก Oc แล้วของผมหน่อยครับ

    หลังจาก Oc ไปแล้ว ใช้แล้ว Ok ปกติดีครับ
    พอปิดเครื่องถอดปลั๊ก แล้วมาเปิดใหม่ เครื่องจะดับแปบนึง แบบว่า ดับปุ๊บแล้วติดใหม่เลย
    แล้วก็เข้า window ใช้งานปกติครับ ไม่ทราบว่าที่มัน ดับแล้วติดเลย หลังจากถอดปลั๊กแล้ว
    เกิดจากอะไรครับ > ~ <

    ที่ Oc ไว้นะครับตามนี้เลยทำตามที่เคยอ่านเจอของ คุณDears โพสไว้ > ~ <
    - E4500
    - P5B
    - 1G /667 x2 Kingston
    - HDD Seagate 250Gb
    - Spark 8600 A650
    - Finex 550w


    266*11

    Ai tuning [ manual ]
    CPU Frequency 266
    ที่เหลือ auto หมด
    ไฟ cpu 1.4

    Cpu radio [ 11 ]
    C1E [ dis ]
    Max cpu ID value [ dis ]
    Cpu tm Function [ Ena ]
    Execute Disable bit [ Ena ]
    Intel(R) speed step [ Dis ]

    แค่เนี้ยครับรบกวน วิเคราะห์ให้หน่อยนะครับ ~

    [ ขอบคุณครับ ]

  2. #2
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ปกติครับ (รายละเอียด ให้เซียนๆมาตอบ)

    ว่าแต่ cpu radio [11] คลื่นไหน ครับท่าน
    Last edited by lowbasic; 5 Apr 2008 at 04:15:31.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ผมใช้ MAXIMUS SE ครับ
    เมื่อก่อนใช้ CORSAIR DUAL VALUE SELECT KITS 2X1 GB 667 MHZ
    เปิดคอมพ์เข้าวินโดว์ส ได้ตามปกติ
    แต่หลังจากเปลี่ยนมาใช้ G.SKILL 4PK/2X2 GB 1066 MHZ โดยปรับไบออสที่ DRAM FREQUENCY
    ไปที่ 1066 MHZ
    ก็ปรากฏอาการเหมือนกับ จขกท. แต่แตกต่างกันหน่อยคือ คอมพ์ที่ดับไปนั้น ไม่ได้ติดขึ้นมาทันที
    แต่จะเว้นระยะเวลาประมาณ 5-6 วินาที จึงจะติดขึ้นมาใหม่ น่ะครับ
    ไม่รู้ผิดปกติหรือเปล่าเนี่ย เพราะเคยอ่านในกระทู้อื่นๆ ส่วนใหญ่จะบอกอาการเหมือนกับของ จขกท.
    แต่ถ้าผมปรับในไบออสเป็น DEFAULT หมด ก็จะเข้าคอมพ์ได้ตามปกติครับ
    T.T
    Last edited by sompolli; 7 Apr 2008 at 07:51:05.

  4. #4
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ท่านจขกท.อัดไฟต่อยาวๆเลยครับ

    ส่วนเรื่องอาการ pre boot ดับไปซักพักแล้วติด เมื่อก่อนผมก็เคยกังวลครับมันน่าจะมาจากการ OC เพราะ load default แล้วไม่เป็น

    อาจจะเป้น hardware checking before boot up นะผมก็มั่วๆเอา

  5. #5
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ท่านจขกท.อัดไฟต่อยาวๆเลยครับ

    ส่วนเรื่องอาการ pre boot ดับไปซักพักแล้วติด เมื่อก่อนผมก็เคยกังวลครับมันน่าจะมาจากการ OC เพราะ load default แล้วไม่เป็น

    อาจจะเป้น hardware checking before boot up นะผมก็มั่วๆเอา
    เกรียนจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ท่านจขกท.อัดไฟต่อยาวๆเลยครับ

    ส่วนเรื่องอาการ pre boot ดับไปซักพักแล้วติด เมื่อก่อนผมก็เคยกังวลครับมันน่าจะมาจากการ OC เพราะ load default แล้วไม่เป็น

    อาจจะเป้น hardware checking before boot up นะผมก็มั่วๆเอา
    ผมลองอัดไฟ เพิ่มไป1.5 แล้วอ่าครับ แต่ก็อาการเหมือนเดิมเลยครับ - -

    อาการที่ ถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่แล้วเปิดเครื่อง ดับก่อนแล้วติด นี่มันเป็นผมเสีย
    มากมั้ยครับ

    [ ขอบคุณครับ ]

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ท่านจขกท.อัดไฟต่อยาวๆเลยครับ

    ส่วนเรื่องอาการ pre boot ดับไปซักพักแล้วติด เมื่อก่อนผมก็เคยกังวลครับมันน่าจะมาจากการ OC เพราะ load default แล้วไม่เป็น

    อาจจะเป้น hardware checking before boot up นะผมก็มั่วๆเอา
    โครตเกรียนเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    อาการของผมเกิดจากอะไรครับ มีท่านใดพอจะหาทางแก้ให้ผมได้มั่งครับ

    [ ขอบคุณครับ ]

  9. #9

    Default

    อยากรู้ด้วยคน เพราะผมก็เป็นเหมือนกัน

    มันก็ใช้งานได้ปกตินะแหละ ที่ผมกลัวคือ HDD อ่ะ

    เพราะมันจะติดแว๊ปเดียว แล้วดัีบไปแปบนึง แล้วค่อยติดใหม่

    ผมกลัว HDD พังอะ เฮ้อ OC แล้วเสียง HDD แต๊ป คร๊าบบบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    อยากรู้ด้วยคน เพราะผมก็เป็นเหมือนกัน

    มันก็ใช้งานได้ปกตินะแหละ ที่ผมกลัวคือ HDD อ่ะ

    เพราะมันจะติดแว๊ปเดียว แล้วดัีบไปแปบนึง แล้วค่อยติดใหม่

    ผมกลัว HDD พังอะ เฮ้อ OC แล้วเสียง HDD แต๊ป คร๊าบบบบบ

    อาการเดียวกันเลยครับ - -

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ดันครับ ~
    รอเซียนๆมาช่วย

  12. #12
    OverclockZone Member zx430564's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    ฺBKK

    Default

    อาการปกติเวลา oc ครับ

    ผมใช้ p35c-ds3r ก็เป็นเวลา oc เหมือนกัน

    อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยครับ ลูกผู้ชายต้องคิดการใหญ่...( เกี่ยวไม๊เนี่ย อิอิ )

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    รุ่นใหญ่ใจต้องนิ่งคับ

  14. #14
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ผมก็เป็นครับแต่ปกติทุกอย่าง เคยถามผู้รู้แล้วครับเค้าเป็นอาการปกติ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zx430564 View Post
    อาการปกติเวลา oc ครับ

    ผมใช้ p35c-ds3r ก็เป็นเวลา oc เหมือนกัน

    อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยครับ ลูกผู้ชายต้องคิดการใหญ่...( เกี่ยวไม๊เนี่ย อิอิ )
    เป็นเรื่องปกติหรอครับค่อยโล่งใจหน่อย ^^


    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    รุ่นใหญ่ใจต้องนิ่งคับ
    นิ่งครับหัวก็นิ่งครับตื้อเลย - -


    Quote Originally Posted by guesstp View Post
    ผมก็เป็นครับแต่ปกติทุกอย่าง เคยถามผู้รู้แล้วครับเค้าเป็นอาการปกติ
    ปกติ อีก1เสียงโล่งใจขึ้นเยอะเยย ^^

    *
    *
    *
    ปกติ2เสียงแล้น~ รอท่านอื่นอีกหน่อยละกันครับ รับ คำชี้แนะทุกท่านครับ

    [ ขอบคุณครับ ]

  16. #16
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ผมคิดว่ามันคงโหลดเอาค่าที่เรา OC ใว้ มั้งครับ เปิดครั้งแรกคงเปน DEFAULT มั่วๆ นะ 555+
    อย่าคิดมากครับ ใช้ๆ ไปเถอะถ้า เสถียร

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Feriuz View Post
    ผมคิดว่ามันคงโหลดเอาค่าที่เรา OC ใว้ มั้งครับ เปิดครั้งแรกคงเปน DEFAULT มั่วๆ นะ 555+
    อย่าคิดมากครับ ใช้ๆ ไปเถอะถ้า เสถียร
    ครับผมถึงจะบอกว่า มั่วๆนะ แต่ก็เป็นคำชีแนะครับ
    รอคำชี้แนะของท่านอื่นต่ออีกนิ๊ส~
    [ ขอบคุณครับ ]

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ถ้าเป็นอาการปกติ ของการ Oc ก็ขอ ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำครับ

    หากท่านใดมีคำชี้แนะแจ่มๆ แล้วไม่มีอาการแบบ ของผมก็ช่วยแนะนำ หน่อยนะครับ ^^

  19. #19

    Default

    ปกติก็อุ่นใจด้วยคนกับ จขกท ครับ

    แต่ไม่ค่อยกล้าเอาข้อมูลสำคัญๆเก็บใส่ hdd เลย เหมือนไฟกระชากทุกครั้งที่เราเปิดเครื่อง

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ปกติก็อุ่นใจด้วยคนกับ จขกท ครับ

    แต่ไม่ค่อยกล้าเอาข้อมูลสำคัญๆเก็บใส่ hdd เลย เหมือนไฟกระชากทุกครั้งที่เราเปิดเครื่อง
    ครับ ตอนนี้ก็กลับมา oc เหมือนเดิมละครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •