เปลี่ยนจาก Drive D เป็น C ยังไงหรอครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เปลี่ยนจาก Drive D เป็น C ยังไงหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default เปลี่ยนจาก Drive D เป็น C ยังไงหรอครับ

    ผมมี ฮาดดิส อยู่ 2 ลูก ลูกที่ 1 มี 150 G ลูกที่ 2 มี 250 G
    ฮาดดิส ที่ใช้ลง Windows คือ ลูกที่ 1 150 G ครับ
    ผมก้อเข้า Boot แผ่นตามปกติ แต่ก้องงเลย เพราะว่า กลายเป็น ฮาดดิส ลูกที่ 2 250 G กลายเป็น Drive C แล้ว ฮาดดิสลูกที่ 1 กลายเป็น Drive D มีวิธีเปลี่ยนไหมครับ
    ฮาดดิสลูกที่ 2 250 G ของเกือบเต็ม ฮาดดิสเลย ไม่อยากที่จะลง Windows ฮาดดิสลูกนั้นเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    ถ้าแก้ไม่ได้จิงๆ สามารถลง Windows ที่ Drive อื่นได้หรือป่าวครับ ที่ไม่ใช่ Drive C

  3. #3
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    งง แล้ว ลูกที่2 เข้าวินโดว์ ได้ไงครับท่าน

    วิธีง่ายๆคือ ถอด hard disk ทั้ง2 ลูก ไป เสียบเครื่องอื่น แล้ว ลบ วินโดในนั้นซะ
    แล้วค่อยกลับมาลงใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    ลง vista ไปอ่าครับ มันไปลงที่ ลูกที่ 2 อ่าครับ ลงแบบไม่ได้ Format ไม่ได้สังเกตุอ่าครับ เห็นเป็น Drive C ก้อลงเลย

  5. #5
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    งั้นท่านก็ ลง วินโดใหม่ แล้วเลือกเป็นลูกแรก อ่ะครับ

    เสร็จแล้ว ก็ ตามมาลบใน ลูก2(ถอดลูกที่ท่านไม่อยากลงออกซะ ให้เหลือ ลุกเดียวที่ท่านจะลง ง่ายกว่า)

  6. #6
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    สามารถลง Windows ที่ไม่ใช้ Drive C ได้ใช้ไหมครับ ผมเข้าใจถูกหรือป่าวครับ
    แล้วตามมาลบลูก 2 นี้ลบยังไงหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    Quote Originally Posted by lowbasic View Post
    งั้นท่านก็ ลง วินโดใหม่ แล้วเลือกเป็นลูกแรก อ่ะครับ

    เสร็จแล้ว ก็ ตามมาลบใน ลูก2(ถอดลูกที่ท่านไม่อยากลงออกซะ ให้เหลือ ลุกเดียวที่ท่านจะลง ง่ายกว่า)


    พอลงเส็จ ก้อใส่ฮาดดิสตัวที่ถอดออก แล้วมันจะถามให้ Format ฮาดดิสตัวนั้นหรือป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    แบบที่ท่านเข้าใจ ก็ ลงได้ครับ(แต่อย่าเลยเดี๋ยวงง)

    แต่ๆ ท่านถอดตัว ฮาดดิส 250 g ออก แล้ว ลงวินโด ดีกว่าครับ
    มันจะได้ไปอยู่ในตัว 150 ที่ท่านต้องการ

    ส่วนวิธีลบ ไม่อยากเลย ลบเหมือนลบไฟล์ ทั่วไป

  9. #9
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wanchat555 View Post
    พอลงเส็จ ก้อใส่ฮาดดิสตัวที่ถอดออก แล้วมันจะถามให้ Format ฮาดดิสตัวนั้นหรือป่าวครับ

    ไม่น่าจะถามนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    Quote Originally Posted by lowbasic View Post
    แบบที่ท่านเข้าใจ ก็ ลงได้ครับ(แต่อย่าเลยเดี๋ยวงง)

    แต่ๆ ท่านถอดตัว ฮาดดิส 250 g ออก แล้ว ลงวินโด ดีกว่าครับ
    มันจะได้ไปอยู่ในตัว 150 ที่ท่านต้องการ

    ส่วนวิธีลบ ไม่อยากเลย ลบเหมือนลบไฟล์ ทั่วไป

    พอใส่ ฮาดดิส ตัว 250 G เข้าไป แล้วเครื่องมันจะถามให้เรา Format หรือป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ท่านก็เอา แผ่น วินโดออก จากเครื่องก่อนก็ได้ครับ
    ถึงมันจะถาม เราก้ แคนเซิลได้นี่ครับ
    อย่าเพิ่งเครียด

  12. #12
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    Quote Originally Posted by lowbasic View Post
    ท่านก็เอา แผ่น วินโดออก จากเครื่องก่อนก็ได้ครับ
    ถึงมันจะถาม เราก้ แคนเซิลได้นี่ครับ
    อย่าเพิ่งเครียด
    อ๋อ โอเคครับ ผมกลัวมันจะถามแล้ว ต้อง Format อย่างเดียวถึงจะเปิด Drive ได้ครับ

    ขอบคุณมากๆเลยครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ยินดีๆครับ ลองดูนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ติดตั้ง Windows เส็จแล้วครับ แต่ลบ Windows เก่าที่อยู่ใน ฮาดดิสลูก 2 ไม่ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by soul View Post
    ติดตั้ง Windows เส็จแล้วครับ แต่ลบ Windows เก่าที่อยู่ใน ฮาดดิสลูก 2 ไม่ได้ครับ
    สั่ง Format HD ลูกที่ 2 ก็จบครับ

  16. #16
    OverclockZone Member fatman22's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2008

    Default

    เชตจัปเปอ hdd สิ ตามไดอะแกรม hdd นั้นแหะว่าจะให้ลูกไหนเปนมาสสะเตอ

  17. #17
    OverclockZone Member fatman22's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2008

    Default

    ลบไม่ได้หรอกตอ้งเข้าไปในวินโด (ไฟล์ที่จะลอ )แล้วลบข้างในออกมาข้างนองอันใหนลบไม่ใด้ดูพรอบเพอตี้ว่าเปน รีดออนลี้หรือป่าวถ้าเปนเปลี้ยนมันสะแล้วลบ อย่าลืมเปิดโฟนเดอออฟชั้นให้เห็น อีดเด็น ด้วยนะ
    จากเกาะพงัน
    2.4G@3.8G
    asrock

  18. #18
    OverclockZone Member fatman22's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2008

    Default

    ลบ ไม่ได้หรอกตอ้งเข้าไปในวินโด (ไฟล์ที่จะลบ )แล้วลบข้างในออกมาข้างนองอันใหนลบไม่ใด้ดูพรอบเพอตี้ว่าเปน รีดออนลี้หรือป่าวถ้าเปนเปลี้ยนมันสะแล้วลบ อย่าลืมเปิดโฟนเดอออฟชั้นให้เห็น อีดเด็น ด้วยนะ
    จากเกาะพงัน
    2.4G@3.8G
    asrock
    fatman22 is online now แจ้งลบ แก้ไขหรือลบข้อความ ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม Multi-Quote This Message ตอบข้อความนี้แบบรวดเร็ว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    set jumper


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •