overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอความกระจ่างเรื่อง wireless

  1. #1
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default ขอความกระจ่างเรื่อง wireless

    คือผมกำำลังจะมี wireless บ้านผมมี 5 ชั้น ครับทีนี้ แล้วผมอยู๋ชั้น5 แล้วทีนี้ wireless ผมจะเปลี่ยนจากเดิมใช้เป็นrouter lan สายธรรมดา ทีนี้จะเอา2จุดคือชั้น 5กับชั้น 1 ผมก็ต้องซื้อ wireless 2ตัว แล้วผมก็เอาสายแลนต่อจากตัวข้างบนลงมาหาตัวที่อยู๋ข้างล่างชั้น1 แล้วก็ lan กันตามปกติ
    คำถามครับ คือ 1. ไอ้ wireless เนี่ยมันจะแชร์้กี่เครื่องก็ได้ใช่ไหมครับ
    2. วิธีแลนเหมือนกันกับแลนแบบสายใช่ไหมครับ
    3. แล้วคนที่จะมาใช้ใช้ได้เลยไหมครับแบบตั้งค่าเดิมๆของมันไม่ได้ตั้งรหัสอะครับ
    4. ที่ผมพูดมาผมเข้าใจถูกไหมครับ
    Last edited by joyokeeplayboy; 5 Apr 2008 at 22:31:54.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอาตัวส่งสัญญาณ wireless ไปตั้งใว้ที่ชั้น 3 นะ แค่นั้น อะ
    มันจะส่งได้ตั้งแต่ 1 2 3 4 5 มันจะส่งสัญญาณได้ทุกชั้นเลย 555+

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รูปปลากรอบ
    นี้ปกติตัวส่งอยู่ที่ชั้น 1 ใช่ใหม มันส่งไปไม่ถึงชั้น 5



  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แล้วก็ย้ายไปที่ชั้น 3 ซะ ไม่ต้องทำไรยุ่งยาก
    มันก็จะกระจายสัญญาณครอบคลุม ทุกชั้นละ
    ปล.ตอนอยู่อนุบาลหมีน้อยไปเกรด 1 วาดรูปขออภัยด้วย ^..^


    Last edited by TWK.; 5 Apr 2008 at 23:12:11.

  5. #5
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    รูปอธิบายได้เข้าใจดีครับ ท่าน อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ มันใช้ได้กี่เครื่องก็ได้ใช่ไหมครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by joyokeeplayboy View Post
    ขอบคุณมากๆครับ มันใช้ได้กี่เครื่องก็ได้ใช่ไหมครับ
    ผมว่าน่าจะได้เยอะ ผมเห็นใน Modem ของผมมัน Limit ใว้ 32 IP นะ
    หรือแล้วแต่ความเร็วเน็ตเรานั้นละมั้ง
    หรือรอผู้รู้ต่อไป

  8. #8
    Nhazzer's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ศรีนครินทร์/บางนา

    Default

    ได้หลายเครื่องอยู่ครับ น่าจะ 254เครื่องนะ ต่อ 1 access point อันนี้มั่วนะรอผู้รู้ต่อไป

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    1. แล้วแต่ อุปกรณืที่ใช้ (โดยปกติก็หลายสิบ ถึงหลายร้อย เครื่องละงับ) และ ระยะ IP ที่กำหนดงับ
    2. จะเป็น วงย่อย หรือ วงแลนอีกวงนึง หรือวงเดียวกับ วงของสาย lan อานนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตั้งค่างับ
    3. ม่ายแน่จายงับ... แต่ถ้าเดิมๆ ของมันมีการตั้ง DHCP Server เพื่อแจก IP กับไม่มีการตั้ง Password wireless ไว้ ถ้ามีเครื่องมาอยู่ในระยะ จับสัญญาณ ได้ก็เลือกใช้ได้เลยงับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •