overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ใครซื้อแผ่น Mac OSX Leopard for Intel SSE2/SSE3 มาลงมั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member boa12345's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default ใครซื้อแผ่น Mac OSX Leopard for Intel SSE2/SSE3 มาลงมั่งครับ

    อยากถามว่าภ้าเอาแผ่นมาลงกับเครื่อง PC ให้กลายร่างเป็น Mac แผ่นตัวนี้ที่มีขายอยู่ ลงแล้วมีปัญหาไหมครับ ลงยากไหม มีปัญหาตรงไหนมั่ง กำลังจะไปซื้อมาลองครับ
    Com ผม จะลงได้ไหม
    CPU: Intel Quad core Q6600
    M/B : Gigabyte GA965P-DS4 Rev2.0
    VGA : XFX 8800 GT
    Souncard : X-fi Elite pro
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อยากลองเหมือนกันถ้าลงได้ไม่มีปัญหาอาไรเลย ว่าจะซื้อมาลงเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่มีใครตอบเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

  4. #4
    OverclockZone Member nutneaw's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมลองวันนี้ อะโหลด มาน่ะ บูต ไม่เข้า Q6600 เหมือนกัน งง เลย เครียดๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ผมไม่ได้ซื้อแผ่นอ่ะแต่โหลดมา ลงได้ครับ ใช้ Intel ฮาร์ดดิสค์ IDE ใช้งานได้ปกติไม่ได้ลงไดรฟ์เวอร์เสริมเลยผม มันมีมาให้อยู่แล้ว
    อันนี้สเป็คคอมผม
    CPU : Intel Pentium4 2.80GHz LGA775
    M/B : Asus P5VD1-X
    RAM : 512MB
    HDD : Seagate 80GB 7200rpm IDE
    VGA : Nvidia Geforce 6600LE PCI-Express 256MB
    แต่อยากได้ iMac มากเลยครับ
    Last edited by slwind; 7 Apr 2008 at 01:33:10.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by boa12345 View Post
    อยากถามว่าภ้าเอาแผ่นมาลงกับเครื่อง PC ให้กลายร่างเป็น Mac แผ่นตัวนี้ที่มีขายอยู่ ลงแล้วมีปัญหาไหมครับ ลงยากไหม มีปัญหาตรงไหนมั่ง กำลังจะไปซื้อมาลองครับ
    Com ผม จะลงได้ไหม
    CPU: Intel Quad core Q6600
    M/B : Gigabyte GA965P-DS4 Rev2.0
    VGA : XFX 8800 GT
    Souncard : X-fi Elite pro
    หาโหลดเอาก็ได้ครับ หรือจะซื้อก็ตามใจครับ แต่บอกไว้ก่อนครับว่าแผ่นที่คุณซื้ออาจจะลงกับเครื่องคุณไม่ได้เสมอไปครับ ... หรืออธิบายได้ว่าเครื่องคุณลงแผ่นนี้ๆๆๆ ไม่ได้ครับ อย่างเครื่องผมนะ
    ... ลงแผ่น mac@nub ไม่ได้ ... ลง ToH ไม่ได้หรือเซ็ตไม่เป็นก็เป็นไปได้ แต่ผมเข้าใจว่าไม่น่าจะเซ็ตยากนะ .... ลง Jas 10.4.8 ได่้แต่ลง 10.4.10 ไม่ได้ .... ลง Kalyway 10.4.8 ไม่ได้เลย แต่ดันลง -10.5.1 ได้ .... ผมโหลดมา 10 แผ่นแล้วมั้ง ตอนนี้ลงได้แค่ 3 แผ่นเอง แต่ละแผ่นก็ไม่เหมือนกัน opton บางตัวดีกว่า บางตัวเร็วกว่า บางตัวครบกว่า

    system ผมก็ QX6700, Striker 680i, 2G, IDE worked !, SATA worked (but must installed the driver after installed in IDE/External drive then you can clonging all of things after that), X-Fi Elite & onboard, DVD external & IDE, 2900XT Ati....
    คร่าวๆ ก็ประมาณนี้ัครับ X-Fi ใช้กับ แม๊คยังไม่ได้นะครับ ต้องใช้ onboard ไปก่อน คุณกล้าซื้อแผ่นมาหรอ ผมโหลดมายังคิดแล้วคึิดอีกเลยว่ามันจะใช้กับเครื่งผมได้ป่าว ..ปัญหามีเยอะแยะเลยครับ จำได้ว่าลงประมาณ 20-30 รอบได้ ทุกอย่างกว้าจะหาได้ ... ลำบากดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member wazza's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ผมก็โหลดมาเหมือนกานคร๊าบ แต่มันลงไม่เป็นนี่ซิครับ เหอๆ

    ผมมือใหม่สุดๆ เพิ่งสนใจ mac จริงๆจังๆ ฝากตัวด้วยนะครับ

    ปล.ช่วยแนะนำวิธีลง mac ใน window ให้หน่อยครับ บอก web ก็ได้จะไปศึกษาเอง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=177757

    www.insanelymac.com >> ไว้หา driver กับอื่นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member injustiz's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2007
    Location
    Bangkok , Korat

    Default

    แหะๆ อยากเอามาลงกับ s41 จังเลย

  10. #10
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    อยากลองเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ซื้อมา 2แผ่นแล้ว ตัวTiger 10.4 [OSX86] ตัวนี้ลงบนบอร์ด GA965 DS3 ได้ และใช้งานบนฮาร์ดดิสค์ SATA ได้ แต่ต้องเสียบที่พอร์ทสีเหลือง ได้เฉพาะ2ตัวด้านบนสุดเท่านั้น นอกนั้นอด

    คราวนี้มาลองกับชิป Via ดูบ้าง ปรากฎว่ามันไม่เจอ SATA และลงตัว 10.4 ผ่านHDD USB(มันมองเห็น) ไม่สำเร็จ

    แผ่นต่อมาเป็น Leopard 10.5.1 ลงได้จนเสร็จ ทั้ง2บอร์ด แต่บูตไม่ขึ้นเลยทั้งคู่

    ต้องค่อยๆเรียนรู้กันไป ใจเย็นๆ

  12. #12

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ** USB Drive .. โดยปกตืแล้วจะลงได้ทุกแผ่นครับ ถ้าเพื่อนๆ มี drive ที่เป็น External Drive หรือ Trumbdrive 8G (Bt~1,000) ก็ลงได้ครับ ลองหมดแล้ว แต่ช้ามากๆ สำหรับ Trumbdrive ครับ ตอนนี้เล่นกับ Lacie 500G Mini อยู่ต่อ USB อ่ะ จริงๆ แล้วมีไฟไวพอร์ท แต่ว่าต้องลงแบบ -GUID (แบบไม่ต้องไปยุ่งกับวินโดว์เลย แต่ยังไม่ว่างลง เอาแบบนี้ไปก่อน อิอิ) .... IDE ส่วนมากลงแล้วจะไม่มีปัญหากันครับ SATA แผ่นใหม่ๆ ลงได้ไม่มีปัญหา ... ยกเว้น Chip nForce คับ มันจะ format แล้วค้่างไปเลย เข้าใจว่าหาเครื่องอื่น format ดิสก่อนแล้วค่อยลงก็ได้ัมั้ง ยังไม่ได้ลอง แต่ที่ได้แน่ๆ คือลงกับ USB เสร็จแล้ว clone ไปทิ้งที่ SATA ก็ไม่มีปัญหา แต่ต้องหา driver SATA มาลงก่อนนะ ....

    Tiger มันไม่มี Time machine .... ไม่แจ่ม ... ใช้ Leopard ดีกว่าเยอะครับ Driver มีครบมากหน่อย หาง่ายขึ้น

  14. #14
    OverclockZone Member c1210455's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ของเป็นเครื่อง NootBook Hp DV2108tx ลงได้คับ
    แต่หา Driver ไม่ครบจะติดแค่ Driver คับ วิธีลงก็ใช้ HDD
    ใหม่คับก็ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการลง ลง 10.5.2 ก็ติดเน็ตเวิคและการ์ดจอ

  15. #15
    OverclockZone Member PeakZa70's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    Allianz arena

    Default

    ผมซื้อมาครับ พอลงไป จะเส็ดแล้ว มันก็ Error ไม่รู้ทำไม
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member c1210455's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ

    Wink

    Quote Originally Posted by c1210455 View Post
    ของเป็นเครื่อง NootBook Hp DV2108tx ลงได้คับ
    แต่หา Driver ไม่ครบจะติดแค่ Driver คับ วิธีลงก็ใช้ HDD
    ใหม่คับก็ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการลง ลง 10.5.2 ก็ติดเน็ตเวิคและการ์ดจอ



    ที่ผมเคยลงนะคับเหมือนกับว่ามาถึง Driver ตัวนี้แล้วมันลงไม่ได้
    ก็เลย Error ไป ทางแก้นะคับควรหาว่ามัน Error ที่ Driver ตัวไหน
    แล้วก็ติกออกคับ แล้วก็น่าจะลงได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •