overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: อยากทราบวิธีทำให้คอมพิวเตอร์ไม่โชว์รุ่นของ CPU ครับแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default อยากทราบวิธีทำให้คอมพิวเตอร์ไม่โชว์รุ่นของ CPU ครับแนะนำหน่อยครับ

    คือว่าผมไม่อยากจะให้คอมพิวเตอร์โชว์แทบบอกสถานะของ CPU ใน System Propertie อะครับ พี่คนไหนพอจะทำได้ช่วยบอกวิธีหน่อยได้ไหมคับขอบคุณครับ

    ตามรูปเลยนะครับให้ส่วนที่วงสีแดงๆไม่โชว์ให้มันโชว์เฉพาะแรม


  2. #2
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ดันคับ

  3. #3
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    มีคนคิดเเปลกดีเเหะ ไม่โชว์รุ่น CPU

  4. #4
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ทำได้ด้วยหรอคับ

  5. #5
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เอ่อ ทำไปเพื่ออะไรครับ เท่าที่ทราบ ทำไม่ได้นะครับ ??

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    เอ่อ ทำไปเพื่ออะไรครับ เท่าที่ทราบ ทำไม่ได้นะครับ ??

    งะไม่แน่ใจอะครับก็ทำเพื่อไม่ให้มันโชว์เฉยๆอะครับอยากให้คนถาม แหะๆ
    ยังไงถ้ารู้ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    เอาไว้ดีกว่านะถ้าเอาออกได้คงอยากเหมือนกันครับ ไม่ง่าย!!!

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อยากทำเป็นมั้ง หิหิหิ

  9. #9
    OverclockZone Member Squall's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ทำได้ก็คงดี แปลกแหะ

  10. #10
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ผมยังใช้ Duron อยู่เลยส่วนลายเซ็นต์กอปเขามา

  11. #11
    OverclockZone Member Squall's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ได้วิธีแล้วครับ คือ
    ถอดCPUออกเลยครับ เหอะๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมทำได้แค่นี้
    ก่อน

    หลัง

  13. #13
    OverclockZone Member boonmee99's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    โหย้ตรัง แหลงทองแดง

    Default


    อ่าแบบไม่รู้จัก cpu

    และนี่แบบพี่หนอม


    ทำได้แค่นี้อ่ะ
    555 จากน้องสมพร กลายเป็นพี่หนอม เลย อิอิ
    Last edited by boonmee99; 7 Apr 2008 at 15:39:07.

  14. #14
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    พี่หนอมเหรองั้นต้องเอาExtremeมาสู้

  15. #15
    OverclockZone Member boonmee99's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    โหย้ตรัง แหลงทองแดง

    Default

    เอิ๊กกกกกก

  16. #16
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    T_T

  17. #17
    OverclockZone Member PrIcoN's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    อยากทำมั่งง่ะทำไง แล้วเอารูปไปใส่ได้ไงอ่ะ คุณ boonmee99 บอกวีธีทำมั่งจิ T^T

  18. #18
    OverclockZone Member boonmee99's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    โหย้ตรัง แหลงทองแดง

    Default

    วิธีใส่รูปนะ
    1. สร้างรูปขนาด 175 x 115 เซฟไฟล์ชื่อว่า Oemlogo.bmp ใช้โปรแกรมอะไรก็ได้ครับที่ถนัด นาสกุลต้องเป็น .bmp เท่านั้น
    แล้วก็นำรูปไปใส่ไว้ที่ C:\WINDOWS\system32

    2.ถ้าจะเปลี่ยนข้อความด้วย ข้อความที่อยู่ด้านขวามืออ่ะครับ


    เปิดโปรแกรม Notepad
    พิมพ์ข้อความด้านล่างน หรือก็อปปี้ี้ ไปใส่ได้เลย

    [General]
    Manufacturer = .......... (ใส่ข้อความที่ต้องการ)
    Model=.............(ใส่ข้อความที่ต้องการ)
    เสร็จแล้วเซฟไฟล์ชื่อว่า OEMinfo.ini
    โดยเลือก Save as Type = All Files
    เสร็จก็นำไฟลไปไว้ที่ C:\WINDOWS\system32 เหมือนกับอันแรก
    จบครับ ง่ายๆ ลองเอาไปเปลี่ยนดูครับ ขอให้สนุกนะครับ
    Last edited by boonmee99; 8 Apr 2008 at 11:01:46.

  19. #19
    OverclockZone Member samakungfu's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ผมทำวิธีใส่รูปตามที่คุณ boonmee99 บอกแล้ว แต่ทำไมรูปของผมมันไม่ขึ้นอ่ะก๊าบบบบ
    อ่อ winxp ที่ผมใช้เป็น original ครับ
    Last edited by samakungfu; 8 Apr 2008 at 18:04:36.

  20. #20
    OverclockZone Member boonmee99's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    โหย้ตรัง แหลงทองแดง

    Default

    Quote Originally Posted by samakungfu View Post
    ผมทำวิธีใส่รูปตามที่คุณ boonmee99 บอกแล้ว แต่ทำไมรูปของผมมันไม่ขึ้นอ่ะก๊าบบบบ
    อ่อ winxp ที่ผมใช้เป็น original ครับ
    ออ จากที่เช็คดูนะครับ
    คุณต้องทำทั้ง 2 อย่างคือ
    1 ใส่รูป Oemlogo.bmp
    2 ใส่ไฟล OEMinfo.ini

    แล้วนำไปวางไว้ที่ C:\WINDOWS\system32 ครับผม
    ลองทำดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •