overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอความช่วยเหลือบ้าง Gigabyte GA-MA78GM-S2H

  1. #1
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default ขอความช่วยเหลือบ้าง Gigabyte GA-MA78GM-S2H

    เข้าไปปรับHDD ในbios เป็นACHI

    แล้วเข้าวินโดวไม่ได้ เสียบพอร์ทถูกตัว

    hdd ก็ sata2

    ท่านใดทราบสาเหตุช่วยตอบที

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เข้า Bios ปรับ AHCI เป็น Native IDE

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ถ้าจะใช้ ACHI ต้องติดตั้ง driver ACHI ระหว่างที่ติดตั้ง windows ครับ

    ในคู่มือ mainboard จะมีบอกไว้ครับ หน้า 77 ครับ
    Last edited by kitsada_aun; 7 Apr 2008 at 05:21:34.

  4. #4
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตามนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    ACHI ดีกว่าอย่างไงช่วยอธิบายด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    รอความรู้ด้วยคน กำลังสนใจตัวนี้เหมือนกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    เท่าที่ทราบนะครับ ถ้าปรับแบบ ACHI แล้ว
    1. ถ้าไม่ใช้ ACHI จะใช้ funtion NCQ ของ HDD ไม่ได้ ************************************************************************************************ HDD ที่มี funtion NCQ มีบางรุ่นเท่านั้น
    2. สามารถถอดอุปกรณ์ที่เป็นแบบ SATA ได้ ขณะที่กำลังเครื่องทำงานอยู่ คือ สนับสนุนการทำงานแบบ hot swap

    ข้อมูลของ technology NCQ ของ HDD ว่ามันเป็นอย่างไร
    http://www.thaiinternetwork.com/cont...il.php?id=0213
    Last edited by kitsada_aun; 10 Apr 2008 at 18:19:41.

  9. #9
    OverclockZone Member Detjung's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    ผมใช้ MB : Gigabyte MA78GM-US2H
    OS : Window 7x64 7100
    อยากทราบว่า ใช้ ACHI ได้หรือเปล่าครับ ในคู่มือM/B จะมีบอกเหมือน
    GA-MA78GM-S2H หรือเปล่า
    ถ้าปรับใช้ ACHI แล้ว ตรง Decive Manager >> computer >> จะเป็น ACHI x64 Uniprocessor PC
    ใช่มั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •