overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: รบกวนผู้รู้หน่อยคะ ถามเรื่อง RAM กับ Mainboard คะ

  1. #1
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default รบกวนผู้รู้หน่อยคะ ถามเรื่อง RAM กับ Mainboard คะ

    พอดีไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมคะอยากทราบว่า DDR II 667 กับ ASUS P5K PL-VM
    สามารถใช้ได้กันป่ะคะ

    Ram
    DDR II667 Corsair

    Mainboard
    ASUS P5K PL-VM

    จะสามารถใช้ได้ป่ะคะ พอดีก่อนหน้านี้ใช้ Asrock Conroe1333-D667
    เอาไปใช้เป็นคอมสำหรับโหลตบิตไม่ได้ปิดเลย แล้วอยู่ ก็ขึ้นบลูสกรีน เข้าวินโดว์ขึ้นเองตลอด
    ลงวินโดว์ใหม่ก็ ขึ้นอีก ลองให้น้องถอดทุกอย่างเหลือแต่ CPU E2160 + Ram Corsair 1G + Mainboard Conroe1333-D667 + DVD Writer + HDD 500 G แค่นี้เอง
    ก็ยังขึ้น บลูสกรีนอยู๋ดีน่างงมาก ลองถอดแยกเอาไปเทสเครื่องอื่น ก็ป็นเฉพาะกับบอร์ดนี้คะ ไม่ทราบว่าน้องของดิฉันสันนิฐานถูกป่ะคะว่า เป็นจากบอร์ด
    """ อ้อ รบกวนช่วยตอบคำถามด้านบนด้วยนะคะ """
    Ram
    DDR II667 Corsair

    Mainboard
    ASUS P5K PL-VM
    จะใช้กานได้ไหมคะ
    เห็น มาน 667 แต่บอร์ดมาน 800/1066/1333 แค่นี้ไม่แน่ใจ พอดีไม่ทราบเรื่องนี้เท่าไร รบกวนด้วยนะคะผู้รู้ทุกท่าน ขอบคุณล่วงหน้าคะ

  2. #2
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    แรม667 แต่บอร์ดมาน 800/1066/1333

    อันนี้ไม่แน่ใจ เพียงแต่ว่าเมนบอร์ดจะทำได้แค่667เท่านั้น งานคอมมาร์คก่อนหน้านี้ก็มีขายแรม1/800 ราคาประมาณ800บาท ตามรูปที่ผมหามาให้ ใช้ได้ครับ 533ใช้ไม่ได้
    Last edited by exit; 4 Jun 2010 at 23:02:07.

  3. #3
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    (775-VSL) ASUS P5K PL-VM "A&L" FSB1333,2DDRII 800,Intel G31,mATX,1PCIe16x,2PCL,4SATA,1IDE 2,650 3Y

    ตัวนี้ใช่ปะคับ

    บอร์ดรองรับได้ถึง 800 น่ะคับ ถ้าไม่เกินนี้ก้อคงไม่เกิดปัญหาอะไรคับ
    เด๋วนี้บอร์ดส่วนมากก้อรองรับถึง 800 อ่ะคับ แต่คนก้อซื้อ 667ใส่กันตรึม เพราะมันถูกกว่า 800 อยู่เหมือนกัน

    แรม 667 ใส่กับบอร์ด 800 ได้แน่นอนคับ

    แต่บางบอร์ดไม่ได้กับแรมบางยี่ห้อนี่ก้อเหมือนจะเคยเห็นนะคับ

    รอผู้รู้มาตอบอีกทีคับ

  4. #4
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    แล้วRam Corsair 667 1G*2 จะทำ Dual Chanal ได้ป่ะคะ
    พอดีวันนี้จะไป ซื้อแล้วASUS P5K PL-VM จะทนไหมคะ พอดีจะเอามาไว้โหลดบิตแบบไม่ปิดเลยคะ จะไหว หรือพังง่ายป่ะคะ?
    เลิกคบ ละ Asrock1333-D667 เพราะไม่สู้กับการ 24 ชม. เสียซะแล้วคะ
    Last edited by VAVA; 7 Apr 2008 at 08:49:15.

  5. #5
    OverclockZone Member boomzaza's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ใส่ได้ครับ มันรับ แรม 667/800 dulaครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อุอุ เปลี่ยนบอร์ดแล้ว ถ้าจะเปิดโหลดบิตผมแนะนำ gigabyte ตระกูลที่มี DES ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อุอุ เปลี่ยนบอร์ดแล้ว ถ้าจะเปิดโหลดบิตผมแนะนำ gigabyte ตระกูลที่มี DES ครับ
    จะแพงป่ะคะ ราคาสักเท่าไรคะ

  8. #8
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อุอุ เปลี่ยนบอร์ดแล้ว ถ้าจะเปิดโหลดบิตผมแนะนำ gigabyte ตระกูลที่มี DES ครับ
    จะแพงป่ะคะ ราคาสักเท่าไรคะ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by VAVA View Post
    จะแพงป่ะคะ ราคาสักเท่าไรคะ
    แต่ปัญหาก็คือมันต้องเสียบการ์ดจอครับ เอิ๊กๆ ลองดูรุ่น EP31-DS3L ครับราคาอยู่ืั้ประมาณ 2300-2600 บาท
    หรือไม่ก็ลองดูรุ่น EG31MF-S2 ครับ รุ่นนี้ ออนบอร์ด ราคาต้องถาม ท่าน God-Hand ครับ
    Last edited by อิมพีเรียล; 7 Apr 2008 at 10:20:08.

  10. #10
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ผมใช้ GA P35 DS3L เปิดยาววววว

    แล้วก็ Ram ถ้ซื้อนะครับ ขอแนะนำ Twin Pack นะครับ แบบ Pack คู่ ถ้าไม่มีหาร้านอื่นครับ
    ผมซื้อ มาเหมือนกัน มันไม่มี Twin Pack พนักงานบอกว่ารหัสเดียวกัน Dual ได้ แต่ผมลองหมดแล้ว
    Dual ไม่ได้ T T" เสียเลย . .

  11. #11
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เรื่องทนนนี้ แล้วแต่ดวง ด้วยนะงับ ซวยเจอตังพัง ก็เคลมเอาตัวใหม่เป็นจบเรื่องงับ...

    ส่วน Asus นี้ผมมาทุกรุ่น เล่นเกม + เขียน Program + load bit + etc. เปิด 24 ชม. 365 วัน อารมดีจะ ปิด หรือ รีเครื่องซักหนเองงับ มะเคยงอแง...

    แต่ ตามท่าน อิมพิเรียล ว่าละงับ กิกาฯ เป็นทางเลือกที่น่าจะคุ้มกว่าถ้าแค่ load bit เพราะ asus ราคาค่อนข้างสูงงับ ^^"

  12. #12
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    เรื่องทนนนี้ แล้วแต่ดวง ด้วยนะงับ ซวยเจอตังพัง ก็เคลมเอาตัวใหม่เป็นจบเรื่องงับ...

    ส่วน Asus นี้ผมมาทุกรุ่น เล่นเกม + เขียน Program + load bit + etc. เปิด 24 ชม. 365 วัน อารมดีจะ ปิด หรือ รีเครื่องซักหนเองงับ มะเคยงอแง...

    แต่ ตามท่าน อิมพิเรียล ว่าละงับ กิกาฯ เป็นทางเลือกที่น่าจะคุ้มกว่าถ้าแค่ load bit เพราะ asus ราคาค่อนข้างสูงงับ ^^"
    วันนี้ไปซื้อมาแล้วคะ
    ASUS P5K PL-VM 2400บ. คะ
    พร่งนี้จะเอาภาพมาให้ดูกานนะคะ ไม่รู้ว่าจะใช้ดีหรือปล่าว เห้อ
    บอร์ดรุ่นนี้ท่านผู้รู้ชวยวิจารย์หน่อยคะว่า มีดีมีเสียไงจะได ทำใจรับไว้ เพราะซื้อมาแร้ว คะ
    Last edited by VAVA; 7 Apr 2008 at 20:49:30.

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ซื้อมาแล้วก็ต้องบอกว่าดีครับ กลัวเสียน้ำใจครับ

    ปล. asus บอร์ดระดับล่างๆ ผมไม่แนะนำให้เล่นอ่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ซื้อมาแล้วก็ต้องบอกว่าดีครับ กลัวเสียน้ำใจครับ

    ปล. asus บอร์ดระดับล่างๆ ผมไม่แนะนำให้เล่นอ่ะครับ
    อ๋อ ASUS P5K PL-VM บอร์ดระดับล่างเหรอคะ
    ช่วยวิจาร์หน่อยได้ป่ะค มานมีดีไรบ้าง เจ็บใจ Asrock1333-D667 มาก ไม่รูคิดผิด รึปล่าว มาซื้ออีกยี่ห้อ แต่ผู้ผลิตเดียวกัน

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ดีครับ ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ผมก็ใช้กิ๊กกา อา

  17. #17
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ก็ระดับล่างเช่นกัน ถ้าถามว่าทนกับการใช้งานไหม ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะเป็นแบรนด์เนมอยู่แล้ว เพียงแต่เทคโนโลยีในอนาคตคงไม่ต้องพูดถึง แค่ในเวลาอันใกล้นี้ซักภายใน5ปีนี้ จะรองรับงาน รายละเอียด โปรแกรมใหม่ๆได้มากน้อยแค่ไหนหรือเปล่า

    ถ้าคุณไม่ได้ใช้อะไรมากมายก็ใช้ได้หลายปีล่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยนะคะ ได้ความรู้ หายสงสัยได้มากเลยคะ
    Thx คะ

    อ้อ อีกคำถามนึงคะ
    แล้วบอร์ดตัวนี้ จะ Besel Mod ได้ ไหมคะน่าจะได้ที่เท่าไรคะ
    Last edited by VAVA; 8 Apr 2008 at 00:12:45.

  19. #19
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    ...ไม่มีคนตอบเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •