overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: E4500 ขอถาม 5 คำถามครับ(มือใหม่มาก)

  1. #1
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default E4500 ขอถาม 5 คำถามครับ(มือใหม่มาก)

    สวัสดีครับ OC มือใหม่ ร้อน ๆเลย ครับ ผมลอง OC E4500--มันน่าจะไปต่อได้อีกแต่ผมทำไม่เป็นครับ-ขอถามทั้งผู้รู้และก็ผู้ที่ไม่รู้ด้วยนะครับ
    ขอถามพี่ ๆ ท่านๆ ในบอร์ดเลยนะครับถ้าแนะนำผมด้วยก็จะดีมากเลยครับ ถามเลยนะครับ
    -- ถ้า oc แล้วไม่ปิด CIE จะเป็นอะไรไหมครับ ผมเห็นค่าไฟVoltageมันเปลี่ยนเวลา CPU วิ่งเต็มบ้างไม่เต็มบ้างครับ
    -- ไฟผมเวลา OC มันขึ้นในCPU-Z แค่ 1.344 ทั้งที่ปรับใน BIOS1.375 และก็เคยปรับในBIOS 1.400 ค่าของมันก็แสดงแค่ 1.344 (ผมปรับผิดหรือปาวครับ) แล้วมีวิธีไปต่ออีกไหมครับ ผมมีรูปมาให้ดูด้านล่างครับ
    -- ตอนนี้ตัวคูณผม 255*11=2805MHZ/ Voltage controL 1.375 / ผมลองปรับไปที่ 266*11=2926/ แล้วมันเข้า Windows ไมได้ ต้องเพิ่มตรงไหนอีกครับ
    -- หลังจาก OC /TEST เกมส์ 2 ชมติด. ไม่จอฟ้าถือว่าเสถียรไหมครับ ตอนนี้ผมลองที่ 2.805MH แล้ว 2ชม ไม่เป็นไรครับ
    -- แรมผม Apacer 2M SLOT เดียว ถ้าOC เฉพาะตัวคูณ มาก ๆ จะเป็นไรไหมครับ -*-
    -- ถามเรื่องค่าไฟครับ สมมุติเดือนนี้จ่าย 100บ/ OC แล้วมันจะเพิ่มประมาณกี่บาทครับเล่นวันละ 6-7ชม. (พ่อจ่ายครับ) -*-
    สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดนะครับ 3 รูปข้างล่างนี้ซ่อนคำตอบเอาไวเอิ๊กๆ ช่วยผมทีนะครับ - -* ว่า ผม OC มานผิดอะไรบ้างไหม เพิ่มตรงไหนอีก
    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอร์ดมันไม่อำนวยอยู่แล้วอ่ะ ถ้าตามลายเซ็นต์

    -- ถ้า oc แล้วไม่ปิด CIE จะเป็นอะไรไหมครับ ผมเห็นค่าไฟVoltageมันเปลี่ยนเวลา CPU วิ่งเต็มบ้างไม่เต็มบ้างครับ
    ไม่เป็นไร

    - ไฟผมเวลา OC มันขึ้นในCPU-Z แค่ 1.344 ทั้งที่ปรับใน BIOS1.375 และก็เคยปรับในBIOS 1.400 ค่าของมันก็แสดงแค่ 1.344
    ปรกติครับไฟมันดรอบ

    -- ตอนนี้ตัวคูณผม 255*11=2805MHZ/ Voltage controL 1.375 / ผมลองปรับไปที่ 266*11=2926/ แล้วมันเข้า Windows ไมได้ ต้องเพิ่มตรงไหนอีกครับ
    ลองเพิ่มไฟ cpu / ไฟแรม อีกนิด

    -- หลังจาก OC /TEST เกมส์ 2 ชมติด. ไม่จอฟ้าถือว่าเสถียรไหมครับ ตอนนี้ผมลองที่ 2.805MH แล้ว 2ชม ไม่เป็นไรครับ
    ok ครับ

    -- แรมผม Apacer 2M SLOT เดียว ถ้าOC เฉพาะตัวคูณ มาก ๆ จะเป็นไรไหมครับ -*-
    ขึ้นอยู่กับที่เราทดแรม แปรผันกับบัส cpu

    -- ถามเรื่องค่าไฟครับ สมมุติเดือนนี้จ่าย 100บ/ OC แล้วมันจะเพิ่มประมาณกี่บาทครับเล่นวันละ 6-7ชม. (พ่อจ่ายครับ) -*-
    ไม่ต้องคิดมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Adeenaleen View Post
    สวัสดีครับ OC มือใหม่ ร้อน ๆเลย ครับ ผมลอง OC E4500--มันน่าจะไปต่อได้อีกแต่ผมทำไม่เป็นครับ-ขอถามทั้งผู้รู้และก็ผู้ที่ไม่รู้ด้วยนะครับ
    ขอถามพี่ ๆ ท่านๆ ในบอร์ดเลยนะครับถ้าแนะนำผมด้วยก็จะดีมากเลยครับ ถามเลยนะครับ
    -- ถ้า oc แล้วไม่ปิด CIE จะเป็นอะไรไหมครับ ผมเห็นค่าไฟVoltageมันเปลี่ยนเวลา CPU วิ่งเต็มบ้างไม่เต็มบ้างครับ เวลาจะOCต้องปิดครับเพื่อให้ตัวคูณไม่ลด
    -- ไฟผมเวลา OC มันขึ้นในCPU-Z แค่ 1.344 ทั้งที่ปรับใน BIOS1.375 และก็เคยปรับในBIOS 1.400 ค่าของมันก็แสดงแค่ 1.344 (ผมปรับผิดหรือปาวครับ) แล้วมีวิธีไปต่ออีกไหมครับ ผมมีรูปมาให้ดูด้านล่างครับ ถือเป็นปกติครับ ไฟจะดรอปไปประมาณ 0.05
    -- ตอนนี้ตัวคูณผม 255*11=2805MHZ/ Voltage controL 1.375 / ผมลองปรับไปที่ 266*11=2926/ แล้วมันเข้า Windows ไมได้ ต้องเพิ่มตรงไหนอีกครับ ลองเพิ่มไฟดู แล้วแรมของท่านวิ่งสูตรไหนอยู่
    -- หลังจาก OC /TEST เกมส์ 2 ชมติด. ไม่จอฟ้าถือว่าเสถียรไหมครับ ตอนนี้ผมลองที่ 2.805MH แล้ว 2ชม ไม่เป็นไรครับ ลองเทสพวก spuer pi 3dmark 03 05 06 ดู ผ่านก็สเถียรแล้วครับ แต่ถ้าเล่นเกมส์อย่างนี้ได้ก็เถียรแล้วครับ
    -- แรมผม Apacer 2M SLOT เดียว ถ้าOC เฉพาะตัวคูณ มาก ๆ จะเป็นไรไหมครับ -*- ถ้าทด1:1 ก็ไม่ต้องกัลวเรื่องแรม ไม่ต้องไปกลัวมันตัน Apacer 533 ตัน 850
    -- ถามเรื่องค่าไฟครับ สมมุติเดือนนี้จ่าย 100บ/ OC แล้วมันจะเพิ่มประมาณกี่บาทครับเล่นวันละ 6-7ชม. (พ่อจ่ายครับ) -*- ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ภายในเครื่องด้วยครับ แต่ถ้าจะโอ ค่าไฟก็ไม่เพื่มจากเดิมมากหรอกครับ
    สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดนะครับ 3 รูปข้างล่างนี้ซ่อนคำตอบเอาไวเอิ๊กๆ ช่วยผมทีนะครับ - -* ว่า ผม OC มานผิดอะไรบ้างไหม เพิ่มตรงไหนอีก
    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ

    -*-
    Last edited by okinava30; 7 Apr 2008 at 12:23:57.

  4. #4
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default ต่อนิดครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับมี 2 ท่านเอง -*- ถามอีกทีนะครับ--
    -- CPU themal monitor TM2} คืออะไรหรือครับ แล้วผมต้องปรับไหมครับ
    --สูตรแรมยังไงครับ ผมไม่ได้ปรับเลย ตอนนี้ยังปรับแรม แต่เห็นแว็บ ๆ มัน 3:5 ครับ และจะปรับยังไงหรอครับ
    --บอร์ดผม 1600 บ/ มันไม่อำนวย ควรหยุดแค่นี้หรือป่าวครับจะได้ไม่ OC ครับ
    --สุดท้ายอีกแล้วแต่ไม่ท้ายสุด -*- -ช่วยดูรูปนี้อีกทีนะครับ - ปรับในBIOS 1.400 ค่าของมันก็แสดงแค่ 1.344 หรือต้องปรับไป 1.5 ครับมันถึงไปได้ครับ
    --ตอนนี้อยากเปลี่ยนซิงค์/กับแรม/ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนอะไรดีเพราะงบไม่ถึงครับ แนะนำทีนะครับ ถ้าไม่ได้คำตอบผมนอนไม่หรับแน่เลยครับวันนี้ อิอิ
    ขอบคุณท่าน อิมพิเรียลและก็ท่าน okinava30 และท่านอื่น ๆ ที่เข้ามาดูแต่ยังไมได้แนะนำคิดยังไงแนะนำผมด้วยก็ดีนะครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ/ตอบไม่ค่อยเร็วเท่าไหร่เพราะเล่นที่ร้านเน็ตครับ
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    ปรับไฟแล้วไม่ตรง เนื่องจากไฟมันดรอบ ก็ถูกคับ

    แต่ถ้ามันดรอปเยอะๆมันก็ไม่ดีนะคับ เนื่องจากเป็นที่ psu จ่ายไฟไม่นิ่ง ถ้าจะให้นิ่ง ต้องใช้ psu วัตแท้คับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องลากเท่าไหร่นะครับ
    แต่มันอาจจะเหยียบ 3Ghz สำหรับBoard ตัวนี้ได้นะครับ
    มันต้องลองมั่วๆๆดูครับ
    แต่ระวังsystem ไหม้ละกันครับ
    55

  7. #7
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thefaith View Post
    ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องลากเท่าไหร่นะครับ
    แต่มันอาจจะเหยียบ 3Ghz สำหรับBoard ตัวนี้ได้นะครับ
    มันต้องลองมั่วๆๆดูครับ
    แต่ระวังsystem ไหม้ละกันครับ
    55
    ถึงขนาดไหม้เลยหรอท่าน..เวร..เอาไงอะ - -* พูดซะไม่กล้าไปต่อเลย 555+

  8. #8
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ปรับไฟ Auto แล้วทดแรม 1:1 ดีกว่าครับ ตามข้างบนเลย

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    คิดจะโอ จะไม่มี Auto

  10. #10
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    คิดจะโอ จะไม่มี Auto
    ตามนั้นแหละ

  11. #11
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    สุดท้ายละครับ
    รุปที่ 2 ที่เป็น OC FSB1333 Core.2 CPU เดิมตั้งไว้ AUTO ต้องเปลี่ยนหรือป่าวครับ
    ขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง ครับมีกำลังใจเยอะเลย แม้ว่า systemไหม้ ผมก็จะเสี่ยงครับ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ใส่ไฟ system ไปเท่าไหร่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ตอนนี้ผมเพิ่มที่ 1.344 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    แล้วถ้าไฟ ไม่ auto ต้องใส่ไฟไปเท่าไรหรอครับ ผมตั้ง auto ไว้ได้ 3.16 เอง ครัล

  15. #15
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ไฟ 1.344 นี่มันไฟ nb หรือ cpu

  16. #16
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    cpu voltage controul 1.37500v คับ ใช่ไฟ cpu ใช่ไหม เริ่มไม่มั่นใจละ -*-

  17. #17

    Default

    ครับ ไฟ cpu นั่นถูกแล้ว เพิ่มอีกก็ได้ 555+ เพื่อความแรง

  18. #18
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เมื่อใหร่ที่ลากไม่ไปหรือเข้าวินโดวไม่ได้ก็ใส่ไฟเข้าไป ไม่จำเป็นต้องใส่แต่cpuเพียงอยู่อย่างเดียว ต่องค่อยๆไล่ไฟตัวอื่นดูไปด้วย แล้วเรื่องความร้อนต้องดูสม่ำเสมอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •