overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รายละเอียดของ RAM ในโปรแกรม cpu-z ช่วยดูให้หน่อยค่ะว่าค่าเหล่านี้คือค่าอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member davy_witsa's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default รายละเอียดของ RAM ในโปรแกรม cpu-z ช่วยดูให้หน่อยค่ะว่าค่าเหล่านี้คือค่าอะไร

    ช่วยดูค่าในโปรแกรม cpu-z เกี่ยวกับแรมให้หน่อยค่ะ ว่าค่าที่วงกลมกับขีดเส้นใต้ไว้คือค่าอะไร

    แล้วแรมนี้มีค่าบัสเท่าไหร่ค่ะ แล้วดูตรงไหนค่ะว่าบัสเท่าไหร่
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แรมที่ใช้อยู่คือบัส 667 ครับ
    ที่ขีดเส้นใต้คือ ความเร็วของบัสแรม
    200 มีค่า CL ที่ 3-3-3-9
    266 มีค่า CL ที่ 4-4-4-12
    333 มีค่า CL ที่ 5-5-5-15

    วงกลมคือ แรมทำงานแบบ ดูอัลชัลแนลมีผลทำให้แบรนวิสของแรมสูงขึ้นกว่าแบบซิงค์เกิิลชัลแนล

    วงกลงในรูปที่ 2 ก้คือ ความเร็วของแรมที่ใช้งานอนู่ขณะนั้น 320*2 = 640

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมตัวนี้ทำงานสูงสุดที่บัส 667(ที่เสป็คเดิมๆ) หรือ pc 5300
    ตอนนี้ทำงานที่โหมด dual channal ที่ บัส 320(320x2=640)

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แรมที่ใช้อยู่คือบัส 667 ครับ
    ที่ขีดเส้นใต้คือ ความเร็วของบัสแรม
    200 มีค่า CL ที่ 3-3-3-9
    266 มีค่า CL ที่ 4-4-4-12
    333 มีค่า CL ที่ 5-5-5-15

    วงกลมคือ แรมทำงานแบบ ดูอัลชัลแนลมีผลทำให้แบรนวิสของแรมสูงขึ้นกว่าแบบซิงค์เกิิลชัลแนล

    วงกลงในรูปที่ 2 ก้คือ ความเร็วของแรมที่ใช้งานอนู่ขณะนั้น 320*2 = 640
    หง่ะ..........โดนปาดหน้า

  5. #5
    OverclockZone Member davy_witsa's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณค่ะ แล้วตัวเลข PC2-5300 คือค่าอะไรค่ะ สัมพันธ์กับความเร็วบัส 667 ยังไงค่ะ
    Last edited by davy_witsa; 7 Apr 2008 at 12:37:32.

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คือแบนด์วิทสูงสุดที่แรมทำได้ครับ
    หาได้จากบัสแรมคูณด้วย 8
    667x8=5300
    800x8=6400

    ทำนองนี้

  7. #7
    OverclockZone Member davy_witsa's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member PrIcoN's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ถ้าเป็นแรมทำงานแบบ Single ก็มะต้อง*2 ใช่มะงับผมเข้าใจถูกมะ

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by PrIcoN View Post
    ถ้าเป็นแรมทำงานแบบ Single ก็มะต้อง*2 ใช่มะงับผมเข้าใจถูกมะ
    บางบอร์ดใส่2ตัว ก้อเปนsingleได้เหมือนกันครับ มันแล้วแต่ชิบเซ็ต และบอร์ดอ่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •