overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปัญหา HDD sata2

  1. #1
    OverclockZone Member notemew's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default ปัญหา HDD sata2

    บอดเป็น sata1 คับ A7V880 ตอนนี้ซื้อ HDDของWD 250/7200 16M sata2
    มาใช้ เครื่องมันมองไม่เห็นอ่ะ ทำไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    อืม ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดก็คือบอร์ดมันรับแต่ sata 1 ครับ เอา sata II มาใส่เลยไม่เห็น
    แต่ถ้าบอร์ดรับ sata II แต่เอา sata 1 มาใส่จะมองเห็นครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ด้านหลังมี Jumper ให้เซ๊ตเป็น 150MB/s ใหม
    แล้วใน BIOS เห็น HDD ใหม
    เข้าไปดูที่ Disk Managemant ทำการ Create / format / add ดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จับมาแปลงเป็น sata1 แล้วยัดๆๆๆๆๆๆๆๆ.... เห็นละ หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    Quote Originally Posted by godluciferz View Post
    อืม ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดก็คือบอร์ดมันรับแต่ sata 1 ครับ เอา sata II มาใส่เลยไม่เห็น
    แต่ถ้าบอร์ดรับ sata II แต่เอา sata 1 มาใส่จะมองเห็นครับ
    ไม่จำเป็นเสมอไป บอร์ดเก่า p5gd2-x รับ sata1 เอา sata2 มาเสียบก็เห็น ไม่เห็นจะต้องเซ็ท Jumper อะไรให้ยุ่งยาก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    เหรอครับ ผมไม่รุ้เหมือนกัน อะ แค่ลองเดาๆดู

  7. #7
    OverclockZone Member notemew's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default ...

    ไบออสไมเห็นอ่ะครับ จัมเปอก็ไม่บอกว่าอะไร มันมีแต่เลขครับ

  8. #8
    ตั้ม
    Guest

    Talking

    ถ้าเป็น seagate

    เวลาตั้งให้เป็น SATA2 หรือ 3.0 Gbits per Second
    จะไม่เสียบจั๊มเปอร์ใดๆ เลย

    แต่ถ้าตั้งให้เป็น SATA1 หรือ 1.5 Gbits per Second
    จะเหมือนในรูปนี้

    แต่ HDD ของ WD ผมไม่เคยใช้ ไม่รู้ตำแหน่งจั๊มเปอร์เป็นแบบไหน


  9. #9
    ตั้ม
    Guest

    Talking

    ลองดูที่ไฟล์นี้นะครับ
    http://www.wdc.com/en/library/eide/2579-001037.pdf

    ถ้ารูปภาพมันเล็กดูไม่ชัด ก็สั่งเปอร์เซนต์มากๆ เพื่อขยายภาพให้ใหญ่ๆ

    เขาเขียนไว้แบบนี้ครับ
    To enable 150 MB/s data transfer speed, place a jumper on pins 5-6

    ก็ประมาณว่า ถ้าคุณต้องการให้เป็น SATA1
    ก็ให้ใส่จั๊มเปอร์ที่ พิน 5-6

    ถ้าต้องการให้เป็น SATA2
    ก็ให้ทุกพิน ว่างๆ เอาไว้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •