overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: แรม 4G กับบอร์ด ASUS

  1. #1
    OverclockZone Member GoTJiMoN's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    Chulalongkorn

    Default แรม 4G กับบอร์ด ASUS

    คือผมใช้แรม 4g กับบอร์ด P5K-SE(chip P35) เห็นแรม 3.25 ส่วนของเพื่อนผมใส่ 4g กับ P5K(Chip P35) เช่นเดียวกัน ก็เห็นแรม 3.25g

    ส่วนอีกคนใส่แรม 4G กับ P5K-PL(chip G31) เห็นแรม 3.5g

    ทั้งหมด Window XP

    ** ถามผู้รู้หน่อยครับว่ามันจะเกียวกับ chipset หรือป่าวกับกานเห็นแรม??

    ** อีกคำถามครับ บอร์ด GB chipset P35 ใส่แรม 4G เห็นแรมกันเท่าไหร่มั่งครับ (เท่ากันของ Asus ป่าวหนอ 3.25g)?

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    มานอยู่ที่window xp 32bitครับ

    ถ้าอยากให้เห็นเต็มต้องใช้64bit

  3. #3
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ผมว่าเป็นเพราะxp คับ ถ้าลงวิสต้าน่าจะเห็นเต็ม

  4. #4
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ถ้าใน Windows ต้อง 64 bit เท่านั้น ถึงจะเห็น เกิน 4 G ยกเว้น windows Server 32 bit จะมีฟังก์ชั่น เปิดให้เห้น 4 G

    ไม่ว่าจะเป้น XP หรือ Vista ไม่มีขอยกเว้น

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    พวกwindows 64 bit, vista sp1 32bit กับพวก windows server ต่างๆ จะเห็น 4gb คับ นอกนั้น 32bit ตัวอื่นเห็นไม่ครบ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เดี๋ยวนี้คนใช้ RAM 4 GB เยอะขึ้น มีคำถามมากขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    vista Ulit 64

  8. #8
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    vista Ulit 64 ครบเเน่ 4G

  9. #9
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    คำถามนี้ตอบกันมากี่ทีแล้วไม่รู้ หุหุ

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ไม่ว่าบอร์ดยี่ห้อไหน ถ้าใส่ 4 G ลงวินฯ 32 บิต ก็เห็นไม่เต็มทั้งนั้นแหละครับ
    ของผมเห็น 3.5

  11. #11
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    อยากใส่ซัก 8 GB แต่ไม่รู้จะใส่ไปเพื่อไร 555

  12. #12
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    vista 32 จะเห็น4กิกมั้ยเนี้ย กำลังจะซ์้อเพิ่มอีก2กิก

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่แล้วเท่ ^..^ (ตรงใหน)
    Vista Ultimate 64-bit
    XP 32-bit
    กับแรม 8GB (2GB x 4)




    Last edited by TWK.; 8 Apr 2008 at 15:59:21.

  14. #14
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    แต่ผมแปลกใจตรงที่บางเครื่องเห็น 3.25 บางเครื่องเห็น 3.5 น่ะสิครับ
    ทำไม????

    จะได้ไปปรับมั่ง อย่างน้อย 3.5 มันก็มากกว่า 3.25 ล่ะฟะ

  15. #15
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ต้องเปลี่ยน Windows ให้เป็น 64 Bit ขอเนียนด้วยๆๆๆ - -

  16. #16
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sacitarios View Post
    แต่ผมแปลกใจตรงที่บางเครื่องเห็น 3.25 บางเครื่องเห็น 3.5 น่ะสิครับ
    ทำไม????

    จะได้ไปปรับมั่ง อย่างน้อย 3.5 มันก็มากกว่า 3.25 ล่ะฟะ
    ผมว่า จขกท. น่าจะสงสัยตงนี้มากกว่านะ ส่วนของผมเห็น 3.5 ค้าบบบบบ

  17. #17
    OverclockZone Member GoTJiMoN's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    Chulalongkorn

    Default

    คือผมเข้าใจครับว่า XP 32bit มันเห็นไม่ถึง 4G เหมือน Vista 64bit ที่จะรองรับแรมถึง 1.6x10^13G ใครไม่เข้าใจคณิตศาสตร์ก็อย่าไปงงหรือใส่ใจกับมันมาก

    แต่ที่ผมงงนั้นตามที่คุณ l_suwit บอกนั่นเหละครับ ทำไมบางตัวเห็น 3.5 3.25 ล่าสุดเอาไปใส่บอร์ด GA-G31M-S2L เห็นแรมแค่ 3G มันเกี่ยวกับชิพเชตอ่ะเปล่า??

    ** อีกคำถามครับ บอร์ด กิ๊กกันม่ะ chipset P35 ใส่แรม 4G เห็นแรมกันเท่าไหร่มั่งครับ (เท่ากันของ Asus ชิพ P35 ป่าวหนอ 3.25g)? <<< ใครลองใช้แล้วช่วยบอกหน่อยนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member GoTJiMoN's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    Chulalongkorn

    Default

    ไม่ทราบว่คอมคุณ l_suwit เห็นแรมเท่าไหร่อ่ะ
    Last edited by GoTJiMoN; 9 Apr 2008 at 09:44:24.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •