overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ปัญหาแบบนี้เกิดกับ Notebook รึว่าที่ตัว windows เองคับ

  1. #1
    OverclockZone Member angelsmile9's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default ปัญหาแบบนี้เกิดกับ Notebook รึว่าที่ตัว windows เองคับ

    ตอนนี้ใช้ S32-W ตัวที่เป็น core2 อ่าคับ



    คือว่าเกิดปัญหา คือ เวลา เล่น Internet Explorer บางครั้ง

    หน้าต่าง internet จะเปิดขึ้นมาเองเลย

    ประมาณ 40 - 50 หน้าเลย

    งง กับปัญหานี้มาก เลยอยากทราบว่า เป็นที่ notebook รึป่าว

    รึว่า เป็นที่ตัว windows เอง

    อ๋อ ผมใช้ windows Xp sp3 ของ True Faster V6 อ่าคับ

    แล้วพอจะมีวิธีแก้ปัญหา ได้อย่างไรบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ท่าทางจะเป็นพวก spyware รึป่าวคับ ลองลงพวก antivirus antispyware ดู

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by kaofong View Post
    ท่าทางจะเป็นพวก spyware รึป่าวคับ ลองลงพวก antivirus antispyware ดู
    ให้ลองทำตามท่านนี้ดูก่อนครับ หายไม่หายบอกด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    แบบนี้เป็นที่ตัว Windows แล้วล่ะครับ วิธีแก้นี่ก็ลองลงพวกตรวจจับไวรัส สปาแวร์ มัลแวร์ ตรวจให้หมดเลยนะครับ ท่าว่าน่าจะเป็นฝีมือเจ้าพวกนั้นล่ะครับ ว่าแต่คุณเข้าเว็บพวกล่อแหลมรึเปล่า ถ้าใช่ก็ชัวร์เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    40 - 50 หน้าเลย เรอะ อู้ย น่าปวดหัวครับ

    เปงผมถ้าทำอย่างข้างบนว่าไม่หายก็ลงวินใหม่และงับ

    ทรูฟาสผมก็ใช้อยู่ดี ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    50 หน้ายังน้อย
    ของผมเป็น 100 ๆ หน้า ปิดเครื่องแทบไม่ทัน
    IE มันรวนเฉยๆ นะ พอดีเช็ค mail ผ่าน M มันเรียก IE ขึ้นมาเลยเดี้ยงซะ ^..^

  7. #7
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    ผมก็เจอเหมือนกันครับ แต่ format ลง windows ใหม่ไปละ ตอนนี้ยังไม่เจอครับ คิดว่าน่าจะเป็นพวก spyware นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ สาเหตุก็คือ ปุ่ม enter ค้าง อันนี้กรณีขอผมน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by ThumThum View Post
    ผมก็เคยเป็นครับ สาเหตุก็คือ ปุ่ม enter ค้าง อันนี้กรณีขอผมน่ะ
    อืม ให้ลองทำตามท่านนี้ก่อนก็ได้ครับ เพราะผมก็เคยเจอมาแล้ว ปวดหัวสุดๆ แก้ยังไงก็ไม่หาย ฟอร์แม็ต แล้วฟอร์แม็ตอีก ก็ไม่หาย สุดท้ายเป็นที่คีย์บอร์ดเจ้ากรรมครับ ปุ่ม Enter มันค้างครับ ยิ่งเป็นคีย์บอร์ดที่แบบบางด้วย ยิ่งจะสังเกตยากครับ เลยไม่ทันได้สังเกตเลย

  10. #10

    Default

    เป็นที่ windows ครับ

    เป็นจากตัว IE 7 ครับ ตอนนี้เขาส่ง IE 8 ออกมาแก้แล้ว รอให้ตัวเต้มออก

    เพราะ Beta ยังมีปัญหาเยอะมากๆอยู่ไม่ต้องลองใช้ครับ

    ทน IE 7 ไปก่อน ไม่ก็ไปใช้พวก สวนสัตว์เปิด แล้วก็หมาย่างอะครับ เปลี่ยนดู

    ไม่ก็ใช้ไอ้ของ Realplayer อะใช้ดีนะเล่นเว็บคล่องเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    เหอ ๆ หมาย่าง ผมวามันโหลดข้อมูลเร็วดีนะครับ แต่บางทีมันจัดหน้าเว็ปแปลกๆอะ -*- แต่ IE มันจัดหน้าเว็ปสวย ลงตัวดีครับ แต่อาจจะช้ากว่าหมาย่าง งิงิ

  12. #12
    OverclockZone Member yorch205's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี

    Default

    ผมก็เป็นคับ เป็นที่ IE นะ ไม่เกี่ยวกะ Notebook หรอ

  13. #13
    OverclockZone Member angelsmile9's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ลง windows ใหม่ไป 2 รอบแระครับ

    เล่นได้ซักแปป เด้งมาอีกแล้ว

    ถ้าเกี่ยวกับ keyboard เราจะแก้ยังไงครับ

    แล้วถ้าเป็นเรื่อง spyware อะไรพวกนี้

    antivirus อะไรที่พอจะแนะนำได้บ้างครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Kaspersky หาไม่เจออ่าครับ update ตลอดนะ

    ยังไง รบกวน ช่วยทีนะครับ


    ___________________________________________

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by angelsmile9; 10 Apr 2008 at 17:16:13.

  14. #14
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ยังยืนยันเหมือนเดิมครับ ให้ดูที่ปุ่ม Enter ก่อนครับ ค่อยๆไล่แก้ปัญหาไปจากเล็กไปหาปัญหาใหญ่ครับ

    หรือให้ดาวน์โหลด Firefox มาใช้ ดีกว่า IE เยอะครับ ดูว่าจะหายไหม

  15. #15
    OverclockZone Member ningnet's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ไม่ลอง SP2 มั่งเหรอครับ

  16. #16
    lobsterkung
    Guest

    Default

    ของผมก็เคยเป็นนะครับ
    ผมใช้ ตัว ad-aware สแกนเจอ spywareอะ
    พอลบ spyware แล้วกลับเปิด IE ไม่ขึ้น รู้สึกว่า file system สักตัวมันโดนลบไปด้วย
    ก็เลยลอง ใช้ System Restore ดู ไปวันที่ยังไม่เป็นอาการนี้ ก็ใช้ได้เป็นปกติอะครับ

    ผมจึงคิดว่าน่าจะเกิดจาก spyware นะ

  17. #17
    OverclockZone Member scodex's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    -

    Talking

    น่าจะเป็นเพราะ spyware นะครับ

    ลองโหลดโปรแกรม xoftspy หรือ spyware docter มาลงน้า

    โหลดที่เว็บนี้ก้อได้ www.phazeddl.com

    ลองดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ของผมเคยเป็นที่ปุ่ม Shift ค้างครับ

    บน Desktop ที่บ้านนะ

    เกือบลงวินโดวส์ใหม่ไปแล้วมั๊ยหล่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ Firefox กับ IE7 ทั้งคู่ครับ และ AVG 8 เป็นตัวรักษาความปลอดภัย
    รวมทั้ง Update Window ด้วย ระยะหลัง IE7 เริ่มมีปัญหาให้ปิดตัวเอง
    แต่ไม่บ่อยนานๆเป็นที ของคุณน่าจะโดนพวก Spywere
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •