overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: จะซื้อ UPS ช่วยแนะนำทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Vitamine's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    Vibhavadi

    Default จะซื้อ UPS ช่วยแนะนำทีครับ

    อยากจะให้ช่วยแนะนำรุ่นหรือยี่ห้อน่ะครับ เลือกซื้อไม่เป้นครับ

    หรือใครใช้รุ่นไหนอยู่แล้วดีก็บอกต่อกานได้นะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    แถวบ้านไปตกหรือดับบ่อยป่าวครับ ถ้าไม่บ่อย(แบบว่าปีนึงนับครั้งได้ ฝนตกฟ้าคะนองไฟไม่กระพริบ) ถ้าไม่บ่อยก็ไม่ต้องก็ได้แต่ถ้าจะเอาจริงๆก็ต้องเทียบดูก่อนครับว่าเครื่อง+ จอกินไฟเท่าไหร่ เพราะถ้าต้องการให้มันสำรองได้จริงๆเนี่ยถ้าซื้อแบบพอดีๆกับเครื่อง ส่วนใหญ่ก็ดึงไว้ได้ไม่เกิน 5 นาทีครับ ถ้าเราทำงานหรือเล่นเกมส์ทั่วๆไปคงปิดทันน่ะ แต่ถ้าเป็นงานประมวลผลทีละมากๆอาจไม่ทัน

    ถ้าเล่นรุ่นเล็กๆทั่วๆไปแนะนำ APC ครับ แพงกว่าทั่วๆไปพอดูแต่โอเคครับทั้งเรื่องของระบบและความเร็วในการสลับมาใช้ แบต ตอนไปดับหรือตก 3300-3500 ประมาณนั้น(แบนด์อื่น ส่วนใหญ่ไม่เกิน 2500)
    อื่นๆก็ Syndrome Leonics(ตัวนี้ต้องเล่นรุ่นกลางๆ รุ่นเล็กทำงานไม่ค่อนน่าประทับใจ) Socomec(อันี้เทคโนโลยีฝรั่งเศษ)

    ถ้าต้องการใช้งานจริงและพอจ่ายไหว หาพวก 1000VA ขึ้นไปจะใช้ประโยชน์ได้มากกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Vitamine's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    Vibhavadi

    Default

    ขอบคุณมากครับจะซื้อตามที่ท่านบอกครับ

    ที่บ้านไฟตกบ่อยมากครับใช้คุ้มแน่นอนครับ ^ ^"

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จากที่ดูลายเซ็น ตัวนี้เลย apc br800 (540W) เสียที่ด้านหลังมีแต่ปลั๊ก3รู แบบสวม (ถ้านึกไม่ออกก็สายแบบจอต่อเข้าpsu อ่ะ)

  5. #5
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    APC LEONIC SYNDOME PCM ยี่ห้อตามนี้ ดูเอาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    APC อีเสียง เเต่ใช้ Leonics อยู่ หิหิ

  7. #7
    OverclockZone Member P5W's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พระโขนง, กทม.

    Default

    ดูเรื่องกำลังวัตต์ให้ดีนะครับ Watt กับ VA ใช่ว่าจะเท่ากันเสมอไป อย่างตัวที่ผมใช้อยู่ตอนนี้คือ APC BR800I(800VA) เนี่ยรองรับกำลังไฟสูงสุดได้ที่ 540Watts นะครับ

    เมื่อก่อนไม่รู้ความเลยนึกว่ามันเท่ากัน เลยซื้อตัว BR500I ขนาด 500VA มาดันมีกำลังไฟแค่ 300Watts

    ขนาดดูที่ตูดแล้วนะว่าค่า Power Factor = 1

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    เล่น BR1500I
    ไปเล้ย...เผื่อเหลือเผื่อขาด/เผื่ออนาคต/เผื่อรองรับคอมพ์แรงๆ
    ฮิๆ...
    ปล. ผมเองมีทั้ง BR800I กับ BR1500I


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •