overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: อยากให้พี่ๆ ที่เซียน OC ช่วยแจง VCore : ความเร็ว ตั้งแต่ 3.6GHz ขึ้นไปทีครับ (Q6600)

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default อยากให้พี่ๆ ที่เซียน OC ช่วยแจง VCore : ความเร็ว ตั้งแต่ 3.6GHz ขึ้นไปทีครับ (Q6600)

    สวัสดีครับ

    อยากให้พี่ๆ ช่วยแจง ตาราง V Core ต่อ ความเร็ว ของ Q6600 Week 24 G0 ให้ทีครับ

    ตอนนี้ผมใช้อยู่ที่ 3.6GHz ครับ

    3.6GHz : 1.5v
    3.7GHz : 1.xv
    3.8GHz : 1.xv
    3.9GHz : 1.xv
    4.0GHz : 1.xv


    ครับผม ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    ผมลองปรับ VCore ไปที่ 1.575 แล้วด้วยซ้ำ ยังเทสท์ที่ับัส 415x9 ไม่ผ่านเลยครับ


    ชี้แจงด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไฟในส่วนอื่นก็มีความสำคัญเหมือนกันเน้อ .... อย่าไปซีเรียกแต่ไฟ cpu เพียงอย่างเดียว
    ไม่ว่าจะเป็น vtt , sb , nb

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    NB - ผมกดเพิ่มจาก ค่าเดิม 1 ระดับครับ บอร์ด P5K-E WiFi (ถ้าจำไม่ผิด น่าจะ 1.45v นะครับ)
    SB - Auto ครับ

    ว่าแต่ vtt นี่คืออะไรครับ


    3.6GHz นี่ผม 1.5v ได้ครับ ปรับแค่ไฟ CPU อย่างเดียว NB/SB ไม่ได้ปรับ แรมก็วิ่งเดิมๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แต่ผมว่าลองไล่เองดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แต่ผมว่าลองไล่เองดีกว่าครับ

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    3.7GHz แค่นี้ ไล่เอง
    ผมปรับไม่ค่อยเป็นอะครับ
    เรื่อง ไฟอื่นๆ ผมปรับเป็นอย่างเดียว VCore ครับ อันอื่นไม่รู้หลักการ

    3.7GHz มันจะกดไฟผมไป 1.6v แล้วนะครับเนี่ย

    ผมไม่ได้ปรับอะไรเลยครับ


    รบกวนพี่ๆ ช่วยชี้แนะด้วย นอกจาก VCore แล้ว อย่างอื่นต้องปรับอะไรบ้างครับ
    Last edited by KiDMaioRKz; 8 Apr 2008 at 23:16:46.

  7. #7
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    บอร์ดกับ CPU แต่ละตัว ไม่เหมือนกัน

    ยิ่งมาอยู่กับ User คนละคน ก็ยิ่งต่างกัน

    ไล่เองดีกว่ามั้ง

  8. #8
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    บอร์ดกับ CPU แต่ละตัว ไม่เหมือนกัน

    ยิ่งมาอยู่กับ User คนละคน ก็ยิ่งต่างกัน

    ไล่เองดีกว่ามั้ง

  9. #9
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    บอร์ดกับ CPU แต่ละตัว ไม่เหมือนกัน

    ยิ่งมาอยู่กับ User คนละคน ก็ยิ่งต่างกัน

    ไล่เองดีกว่ามั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ^
    ^
    ^
    ช่ายๆ

  11. #11
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    บอร์ดกับ CPU แต่ละตัว ไม่เหมือนกัน

    ยิ่งมาอยู่กับ User คนละคน ก็ยิ่งต่างกัน

    ไล่เองดีกว่ามั้ง
    ย้ำคิดย้ำทำนะลุง เีมียด่าหรอช่วงนี้

    บอร์ดช่วงนี้เอ๋อๆนะ

    ผม cap ไว้แค่ตอน 4Gครับ ไฟตามรูปสามารถ validate และ เทส 1MX4 ผ่าน

    ถ้า 3.6 คงประมาณ 1.5

    ตอนนี้ใช้โหลดBIT 24/7 ที่ 3.78 420X9 ไฟ 1.53 เทส32MX4 ผ่าน

    ส่วนที่ 3.91 435X9 ไฟ 1.6 เทส32MX4 ผ่าน

    Q6600 ผมว่าเย็นเอาเรื่องเลยครับ 4G Ideal 30 FL 42-44 (32MX4)ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิด

    เปิดแอร์ 25 Amb 27
    รูป รูป
    Last edited by matoom; 9 Apr 2008 at 10:32:36.

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ย้ำคิดย้ำทำนะลุง เีมียด่าหรอช่วงนี้

    บอร์ดช่วงนี้เอ๋อๆนะ

    ผม cap ไว้แค่ตอน 4Gครับ ไฟตามรูปสามารถ validate และ เทส 1MX4 ผ่าน

    ถ้า 3.6 คงประมาณ 1.5

    ตอนนี้ใช้โหลดBIT 24/7 ที่ 3.78 420X9 ไฟ 1.53 เทส32MX4 ผ่าน

    ส่วนที่ 3.91 435X9 ไฟ 1.6 เทส32MX4 ผ่าน

    Q6600 ผมว่าเย็นเอาเรื่องเลยครับ 4G Ideal 30 FL 42-44 (32MX4)ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิด

    เปิดแอร์ 25 Amb 27
    เกรียนๆแบบนี้ ขอผลเทสยิงไข่หน่อยดิ๊

  13. #13
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ไฟ 1.6 สงสัย cpu เทพ บินได้ เอิกๆ

  14. #14
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ย้ำคิดย้ำทำนะลุง เีมียด่าหรอช่วงนี้

    บอร์ดช่วงนี้เอ๋อๆนะ

    ผม cap ไว้แค่ตอน 4Gครับ ไฟตามรูปสามารถ validate และ เทส 1MX4 ผ่าน

    ถ้า 3.6 คงประมาณ 1.5

    ตอนนี้ใช้โหลดBIT 24/7 ที่ 3.78 420X9 ไฟ 1.53 เทส32MX4 ผ่าน

    ส่วนที่ 3.91 435X9 ไฟ 1.6 เทส32MX4 ผ่าน

    Q6600 ผมว่าเย็นเอาเรื่องเลยครับ 4G Ideal 30 FL 42-44 (32MX4)ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิด

    เปิดแอร์ 25 Amb 27
    กดทีเดียว แม่งล่อไปสามดอก อนาถกิงๆ

    ลาก 3.9GHz แล้วโหลดบิทได้เร็วขึ้นปะ ?

  15. #15
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    กดทีเดียว แม่งล่อไปสามดอก อนาถกิงๆ

    ลาก 3.9GHz แล้วโหลดบิทได้เร็วขึ้นปะ ?
    เนตแรงเท่าเดิม เล่น DotA แลคเหมือนเดิม กร้ากๆๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •