overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ช่วยแนะนำHDDแรงๆหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default ช่วยแนะนำHDDแรงๆหน่อยคับ

    ช่วยแนะนำHDDที่Data Transfer rateสูงๆหน่อยอ่ะคับ กี่กิ๊กก้ได้ งบ 5000+-500
    เอาไว้ลงwindows Encodeเมะ ดูเมะ โอนถ่ายไฟล์

    ปล.ขอถามเพิ่มคับ แล้วการ์ดจอเอาตัวไหนดีคับ งบไม่เกิน2k 7300GTใช้ได้มั้ยคับ แค่เล่นตามข้างบนอ่ะคับ
    Last edited by Xtream@tom; 8 Apr 2008 at 23:12:53.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ดันค้าบ อยากเสียตังแล้ว- -

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซีเกท ตัว 32 M ไง

  4. #4
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    wd raptor

  5. #5
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default



    WD Raptor 74 GB, SATA I 1.5 Gb/s, 16 MB Cache, 10,000 RPM 4,900 บาท

    http://www.tkcom99.com/product_detai...18&s_cat_id=91

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    การ์ดจอลองหาATIดูนะครับราคาขนาดนี้น่าจะได้X1600หรือ X1650หล่ะ ผมว่าดูเมะแจ่มดี(ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับฟัง)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ซีเกทตัว 32m ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    seagate 32M ท้าย NS (enterprise)
    hitachi 32M รุ่น Ultra

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    seagate ตัว buffer 32 M รุ่น NS ที่ว่า มันมีความจุขั้นต่ำ 500 GB เชียวนะนี่ นี่ถ้าเอามาทำ RAID 0 ซัก 2 ตัว ได้ 1 TB พอดี จะเอาความจุขนาดนี้ไปทำอะไรดีหว่า นอกจากเก็บหนัง แต่ตอนนี้ราขาก็ถูกลงมากแล้ว เหลือพอ ๆ กับตอนซื้อ 320 GB เลยง่ะ แพงกว่าไม่กี่ร้อยเอง

  11. #11
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ซีเกท ตัว 32 M ครับ พวกRaptor ไม่ต้องซื้อแล้วครับเทสแล้วเเพ้

  12. #12
    OverclockZone Member GP02A's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    โอ้...นวัตกรรมชาวโลก
    ว่าแต่ 500GB x 2 ทำ RAID 0 มันจะได้ 1TBยังใงครับ แนะนำหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ไม่ Raptor ก็ Cheeta ที่ผมเห็นว่า มัน 10000 รอบอ่ะ --*

  14. #14
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by GP02A View Post
    โอ้...นวัตกรรมชาวโลก
    ว่าแต่ 500GB x 2 ทำ RAID 0 มันจะได้ 1TBยังใงครับ แนะนำหน่อย
    ตอบไงดีหว่าเนี่ย ก็ 1000 GB = 1 TB เอาสั้น ๆ ก็แล้วกัน 500 * 2 = 1000 จบข่าว

  15. #15
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ตอบไงดีหว่าเนี่ย ก็ 1000 GB = 1 TB เอาสั้น ๆ ก็แล้วกัน 500 * 2 = 1000 จบข่าว
    5555+

  16. #16
    OverclockZone Member ToMmI's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ตอบไงดีหว่าเนี่ย ก็ 1000 GB = 1 TB เอาสั้น ๆ ก็แล้วกัน 500 * 2 = 1000 จบข่าว

    ^^ เค้าคงหมายถึง 500 GB 2ตัว ทำ Raid 0 มันต้องได้ 500 GB อะครับ งงมะ......?

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    Raid0=HDD1+HDD2โดยแบ่งกันเก็บข้อมูล
    Raid1=ข้อมูลHDD1=ข้อมูลHDD2
    ^
    ^
    แบบนี้ถูกมะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    seagate ตัว buffer 32 M รุ่น NS ที่ว่า มันมีความจุขั้นต่ำ 500 GB เชียวนะนี่ นี่ถ้าเอามาทำ RAID 0 ซัก 2 ตัว ได้ 1 TB พอดี จะเอาความจุขนาดนี้ไปทำอะไรดีหว่า นอกจากเก็บหนัง แต่ตอนนี้ราขาก็ถูกลงมากแล้ว เหลือพอ ๆ กับตอนซื้อ 320 GB เลยง่ะ แพงกว่าไม่กี่ร้อยเอง
    ผมซื้อมา 250GB เองครับ ราคา 3090 จากbusitek

    Barracuda ES.2 ST3250310NS 250GB SATA-II 32MB NCQ (Enterprise Drive) 3,090

  19. #19
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by ToMmI View Post
    ^^ เค้าคงหมายถึง 500 GB 2ตัว ทำ Raid 0 มันต้องได้ 500 GB อะครับ งงมะ......?
    ก็เพราะงงน่ะซิครับ เลยตอบไปแบบนั้น

  20. #20
    OverclockZone Member indyman01's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KU65.วิศวะดงตาล,ม.เกษตร บางเขน,โชคชัย4,ลาดพร้าว,mrt

    Default

    Barracuda ES.2 ST3250310NS 250GB SATA-II 32MB NCQ ซื้อมา2ตัว แล้วต่อ RAID*0*
    เร็ว+แรง ไม่ต้องคิดแล้วครับเอาแบบที่ผมบอกนี้ล่ะ
    -ราคามือ 2 อยู่ตัวละ 2,300บ.รวมแล้วประมาณ 4,600บ.ประหยัดได้อีกหน่อย เร็ว+แรงกว่านี้หาไม่ได้แล้วครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •